Thí sinh MGVN 2023 'ươm mầm hy vọng' tại Nhà May Mắn TP.HCM

TTGĐ - Trong tập phát sóng 'Những câu chuyện truyền cảm hứng' thuộc khuôn khổ cuộc thi Miss Grand Vietnam 2023, 4 thí sinh Trương Quí Minh Nhàn, Nguyễn Ngọc Thanh Ngân, Lê Hoàng Phương và Phạm Liên Anh đã chung tay trong dự án 'Ươm mầm hy vọng' tìm hiểu và giúp đỡ các bé có hoàn cảnh khó khăn tại Nhà May Mắn TP.HCM.

Các thí sinh đã đến với Trung tâm bảo trợ xã hội Nhà May Mắn để tìm hiểu, gặp gỡ, chia sẻ với những số phận khó khăn, khiếm khuyết. Các thí sinh đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa để cùng nhau lan tỏa những giá trị tích cực tại Nhà May Mắn.

Với chủ đề “Ươm mầm hy vọng”, các thí sinh mong muốn giúp đỡ một phần kinh phí cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao tặng những phần quà ý nghĩa đến các em. Cụ thể các thí sinh sẽ chia làm 2 nhóm để đến nhà của 2 bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để trò chuyện, san sẻ và giúp đỡ một phần nào đó cho gia đình các bé.


Với vai trò là những người đồng hành dự án, bốn thí sinh đã cùng nhau lên kế hoạch trao quà và hỗ trợ 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời lên kế hoạch làm bánh tặng cho các cô nhân viên, giáo viên, quản lý của Nhà May Mắn nhân dịp tháng 7 Vu Lan này. Bên cạnh đó, các thí sinh sẽ chủ động sắp xếp và chuẩn bị những phần quà, nhu yếu phẩm tặng cho các em học sinh gồm dụng cụ học tập, ba lô, sách giáo khoa.Sau đó, các thí sinh đã tổ chức một buổi văn nghệ nhỏ tại Nhà May Mắn và mời giáo viên, quản lý, những thành viên của Nhà May Mắn cùng với tất cả các em học sinh tại đây để dành tặng những phần quà cho mọi người. Trong buổi văn nghệ, các thí sinh cùng nhau ca hát, chia sẻ mục đích của dự án đến Nhà May Mắn, đặc biệt là trao tặng những chiếc bánh trung thu do chính tay các bạn thí sinh thực hiện.

Thí sinh Lê Hoàng Phương (SBD: 241) trong vai trò MC chương trình đã vô cùng hết mình vì dự án nhân ái đặc biệt ý nghĩa này. Trong tập phát sóng, cô khiến khán giả xúc động khi nghe câu chuyện về biến cố gia đình. Cô kể: “Lúc nhỏ em ở với ba em không có điều kiện gì nhiều. Có lúc ba em mua 1 miếng đùi vịt với giá 14 nghìn đồng, nhưng sau đó cả ba và em đều nhìn vào miếng đùi vịt đó rồi nhường nhau”. Cô cho biết xuất phát điểm của bản thân cũng như câu chuyện thời thơ ấu đã khiến cho cô thêm thấu hiểu, đồng cảm với những hoàn cảnh còn khó khăn.


Với thông điệp “Ươm mầm hy vọng”, nhóm thí sinh đã tạo ra một dự án nhân văn và ý nghĩa giúp đỡ một chút kinh phí cho hai em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cũng như trao tặng những phần quà nhỏ đến Nhà May Mắn. Dự án tuy không quá lớn lao nhưng cũng góp phần lan toả những điều tích cực và cho đi những giá trị yêu thương đến với cộng đồng, xã hội.

Khôi Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595