“Nong-dân”: Đức Phúc sơ hở là mở liveshow, Thùy Tiên bất lực vì Misthy chơi chiêu?

TTGĐ - Bộ ba "nong-dân tập sự" Thùy Tiên, Misthy và Đức Phúc toát mồ hôi hột lần đầu trải nghiệm nghề làm sen, thi nhau "tấu hài" rộn ràng.


Sau 2 tập phát sóng, series "Nong-dân" của hoa hậu Thùy Tiên hiện được quan tâm và nhận về nhiều phản hồi tích cực từ khán giả.

Tập 1 nhanh chóng cán mốc 1 triệu lượt xem trong tuần đầu lên sóng. Thùy Tiên và Misthy đã cùng đồng hành trải nghiệm các việc nhà nông như cắt cỏ bàng, đan giỏ cỏ bàng, làm bánh phồng,...

Hai "nong-dân tập sự" càng thấy trân quý những đồng tiền ít ỏi chỉ vài chục ngàn kiếm ra từ sự lao động chân tay, cũng nhận ra để có được những thành phẩm nông sản chất lượng người nông dân đã vất vả nhiều như thế nào.

Tiếp tục hành trình trở thành nông dân chuyên nghiệp, Thùy Tiên và Misthy ở tập 3 đã "thu nạp" thêm người đồng nghiệp là ca sĩ Đức Phúc. Chưa biết anh chàng "nong-dân tập sự" này lao động có năng suất không, nhưng độ tấu hài và cứ sơ hở là hát cũng đủ khiến Thùy Tiên và Misthy nhiều phen chỉ biết cười bất lực.

Nếu công việc cắt bỏ bàng ngoài đồng ở Tiền Giang chỉ được trả công 7 ngàn đồng/bó, thì được nhận vào hái gương sen, cả ba "nong-dân tập sự" được trả mức lương hậu hĩnh hơn là 50 ngàn đồng/giờ.

Tưởng chừng công việc khá dễ dàng, lương cũng cao thì mọi thứ sẽ thuận lợi nhưng chỉ chốc lát ai cũng toát mồ hôi hột vì việc di chuyển hái gương sen ở đầm rất khó, lựa được gương sen đạt chuẩn càng khó hơn, đặc biệt là làm việc dưới cái nắng trưa gắt.

Nam ca sĩ Đức Phúc chia sẻ: "Bọn mình chỉ làm trải nghiệm thôi nhưng đã thấy rất cực rồi, còn cô chú là làm quanh năm suốt tháng. Nếu 5 giờ Phúc làm không nổi thực sự, chắc được 1 giờ thôi".


Sau một buổi làm việc đầy sự cố gắng và nhiều tiếng cười, các "nong-dân tập sự" được vợ chồng chú Phụng mời ở lại dùng bữa cơm. Với Thùy Tiên, Misthy và Đức Phúc có lẽ đây là bữa cơm đặc biệt nhất tại "nong-dân" khi lần đầu được ăn trưa trên ruộng, với những món ăn bình dị đậm chất miền Tây.

Đặc biệt, vợ chồng chú Phụng đã tự tay chuẩn bị một số món ăn làm từ sen như cơm sen-loài cây mà 3 nghệ sĩ vừa cùng nhau trải nghiệm lao động.


Hơn cả một series giải trí, điều khán giả cảm nhận và đánh giá cao ở chương trình đó là những hình ảnh, câu chuyện của nông sản, người nông dân được đưa đến một cách gần gũi, bình dị để các bạn thuộc thế hệ trẻ có sự gắn kết gần hơn với những giá trị truyền thống.

Bên cạnh đó, người xem cũng thấy một mặt khác của hoa hậu, nghệ sĩ hay hot streamer gác lại sự nổi tiếng cũng có thể lao động lam lũ, chăm chỉ như một người nông dân thực sự.

Hơn cả một series giải trí, điều khán giả cảm nhận và đánh giá cao ở chương trình đó là những hình ảnh, câu chuyện của nông sản, người nông dân được đưa đến một cách gần gũi, bình dị để các bạn thuộc thế hệ trẻ có sự gắn kết gần hơn với những giá trị truyền thống. Bên cạnh đó, người xem cũng thấy một mặt khác của hoa hậu, nghệ sĩ hay hot streamer gác lại sự nổi tiếng cũng có thể lao động lam lũ, chăm chỉ như một người nông dân thực sự. Chương trình Nong-dân gồm 6 tập, lên sóng vào 20h thứ Năm hằng tuần trên kênh YouTube Nong Tiên Official.

Nguyên Minh 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595