Mồ côi cha, mẹ bỏ khi mới 8 tháng tuổi, cô bé nói một câu khiến Quyền Linh xót xa

TTGĐ - Suốt 13 năm qua, cô bé chưa bao giờ dám mơ mẹ sẽ trở về bên cạnh nhưng chỉ mong được gặp để hỏi mẹ lí do bỏ lại con khi chưa tròn tuổi.

Trong chương trình "Mái ấm gia đình Việt" tập 47, cùng với sự dẫn dắt quen thuộc của MC Quyền Linh, hai khách mời là diễn viên Linh Hương và diễn viên Nguyễn Anh Tú đã hết mình tham gia các thử thách để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh khó khăn trong tập này. Trong đó, hoàn cảnh của cô bé Nguyễn Thị Kiều Trang (2010) ở Nghệ An đã làm cho các nghệ sĩ cùng khán giả đều xót xa.
  

Nguyễn Thị Kiều Trang hiện sống cùng ông bà nội ở Quỳnh Lưu, Nghệ An. Tại chương trình, cô bé tiết lộ mẹ đã bỏ đi từ khi em mới được 8 tháng tuổi, cũng kể từ đó mẹ không còn liên lạc gì với em nữa. Năm 2017, cha Kiều Trang mất vì đột quỵ, người thân bên cạnh Quỳnh Trang chỉ còn ông bà nội.

Ông nội bị tàn tật nằm một chỗ nên luôn phải có người túc trực chăm sóc, mỗi tháng nhận trợ cấp xã hội với số tiền 520 nghìn đồng. Bà nội Kiều Trang dù đã lớn tuổi, bị tiểu đường và cao huyết áp nhưng vẫn cố gắng đi làm mướn với mức lương khoảng 2,2 triệu/tháng, số tiền này hoàn toàn không đủ lo cho gia đình.


Thiếu vắng tình thương của cha mẹ nhưng Kiều Trang vẫn luôn hiểu chuyện, ngoài giờ học em sẽ chủ động làm việc nhà, chăm sóc ông nội. Được chương trình tạo điều kiện giúp đỡ, Kiều Trang mong ước có một số tiền để dành dụm, lo tiền thuốc cho ông bà và đỡ đần một phần nào đó gánh nặng trụ cột gia đình cho bà nội.

Đặc biệt, trên sóng truyền hình, Nguyễn Thị Kiều Trang đã nói một câu khiến ai cũng phải bật khóc vì xót xa cho hoàn cảnh của cô bé: "Nếu mẹ thương con thật lòng thì đã không bỏ con đi khi con còn nhỏ như vậy rồi ạ. Con chưa từng mơ mẹ về, nhưng nếu mẹ đứng trước mặt con thì con sẽ hỏi tại sao mẹ lại bỏ con khi còn rất nhỏ như vậy".

MC Quyền Linh vừa thương cho cô bé phải trưởng thành quá sớm vì thiếu vắng cha mẹ, vừa giận vì người mẹ có thể rời bỏ đứa con mình sinh ra: "Tôi nghĩ rằng ai là mẹ bé Trang hãy xem những hình ảnh vừa rồi. Tại sao lại bỏ ra đi khi núm ruột mình sinh ra mới 8 tháng tuổi. Sống để yêu thương con mình chứ sống làm gì mà lại bỏ con mới 8 tháng tuổi đã rời đi như vậy. Phải chi bé còn nhiều người thân, đằng này gần như bé không còn ai bên cạnh, ông bà thì càng ngày càng già yếu rồi".

Diễn viên Linh Hương không nói nên lời trước hoàn cảnh của Kiều Trang, nữ diễn viên đã bật khóc nức nở, ôm chầm lấy cô bé. Nguyễn Anh Tú cũng lặng người trước hoàn cảnh đặc biệt này, anh mong muốn sẽ có phép màu đến với cuộc đời Kiều Trang để phần nào lấp đầy những thiệt thòi và tổn thương cô bé đã phải chịu.

Hai hoàn cảnh còn lại trong tập này cũng đều là những đứa trẻ khiếm khuyết tình thương của cha hoặc mẹ trong gia đình với chồng chất khó khăn kinh tế. Đồng cảm nhưng cũng tức giận vì hoàn cảnh của các em đều là trách nhiệm của đấng sinh thành, MC Quyền Linh nói thêm:

"Những đứa nhỏ không có tội, không có lỗi gì cả. Tất cả lỗi là do người lớn hết. Chúng ta tự sinh ra một người con, rồi chúng ta bỏ ra đi, không cần biết sinh linh đó sẽ như thế nào cả. Liệu chúng ta có phải là người nữa không? Tôi nghĩ rằng tất cả người lớn chúng ta hãy xem lại bản thân. Mình sinh con ra được thì phải lo cho con được.

Có thể mình không đủ kinh tế để lo cho nó nhưng mình phải ở gần nó để có một chỗ dựa cho con. Tại sao lại bỏ con mình ra đi như vậy trong khi con không có ai để bám víu cả".

PV
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595