Lễ hội Taste of Saigon by artLIVE sẽ diễn ra tại Dinh Độc Lập

TTGĐ - Lễ hội ẩm thực, nghệ thuật, cộng đồng Taste of Saigon by artLIVE | Set the Vibes sẽ diễn ra tại Dinh Độc Lập vào ngày 6, 7 và 8.10.2023.

artLIVE – a virtual art campus – là nền tảng truyền thông đa phương tiện chuyên sâu về nghệ thuật, kiến trúc, ẩm thực, nghe nhìn. Nền tảng này ra đời vào tháng 6.2023 với mong muốn chia sẻ đến những người yêu mến nghệ thuật nhiều khía cạnh của nghệ thuật trong đời sống, dưới các hình thức không gian trực tuyến (online) hay sự kiện trực tiếp (offline).

Với định hướng nền tảng nghệ thuật, Taste of Saigon by artLIVE (Lễ hội nghệ thuật hương vị) là sự kiện thường niên về ẩm thực và nghệ thuật do artLIVE tổ chức. Năm 2023 là năm đầu tiên Taste of Saigon by artLIVE diễn ra.


Taste of Saigon by artLIVE là một trong chuỗi các hoạt động của artLIVE để đồng hành cùng các thương hiệu trong việc truyền thông sâu rộng, lâu dài, đặc biệt là vào thời điểm “vàng” các nhãn hàng tung chiến dịch quảng bá cho mùa mua sắm cuối năm.

Khác với các sự kiện ẩm thực và nghệ thuật thường tách biệt, Taste of Saigon by artLIVE sẽ là một sự kiện với concept chung: sáng tạo, cởi mở, hướng đến thế hệ tiêu dùng tương lai. Vì thế, Taste of Saigon by artLIVE năm đầu tiên mang chủ đề Set the Vibes.

Sự kiện hứa hẹn sẽ là một trong những hoạt động đáng mong chờ dành cho giới trẻ Sài Gòn vào tháng 10 này khi cả ẩm thực và nghệ thuật được kết hợp trong không gian xanh mát tại sân cỏ diện tích hơn 6.700m2 ở Dinh Độc Lập.

Quy mô của sự kiện sẽ bao gồm ba hoạt động chính: Triển lãm, cuộc thi và hoạt động cộng đồng.

Khu vực triển lãm sẽ có 55 gian hàng trưng bày các thương hiệu ẩm thực, các trung tâm đào tạo ẩm thực – pha chế, nghệ thuật, kiến trúc… Khu vực này còn có sự tham gia của các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam. Đó là các lãnh sự, văn phòng đại diện… của các quốc gia, vùng lãnh thổ có nền nghệ thuật, ẩm thực đặc sắc, dự kiến như: Mỹ, Pháp, Ý, Ấn Độ, Nhật Bản…

Với mục tiêu hướng đến nghệ thuật, tạo không gian trải nghiệm sống gần gũi thiên nhiên, môi trường; giữa khuôn viên sân cỏ cánh trái hơn 6.700m2 của Dinh Độc Lập sẽ có những khu vực để người tham dự, giới trẻ trải nghiệm các hoạt động nghệ thuật, ẩm thực: artSpace, camping, âm nhạc…

Đặc biệt, artSpace với không gian dự kiến là Mirror Sense sẽ là điểm thu hút giới trẻ đến tham dự tìm hiểu về lịch sử, văn hoá Sài Gòn qua ẩm thực, nghệ thuật.

Phối cảnh một không gian sự kiện tại Dinh Độc Lập.

Sự kiện cũng sẽ giới thiệu dự án phi lợi nhuận Draw your Dream – Vẽ giấc mơ em. Hai gương mặt đại sứ của Draw your Dream – Vẽ giấc mơ em là Miss Peace Vietnam 2022 - Hoa hậu Ban Mai, biên tập viên kênh VTV9 - Đài truyền hình Việt Nam và ca sĩ, nhạc sĩ VP Bá Vương.

Draw your Dream với các hoạt động hướng đến thiếu nhi, giới trẻ trên nhiều vùng miền cả nước, đặc biệt là trẻ em nghèo, dân tộc thiểu số, bệnh nhi ung thư khó khăn. Hoạt động dự án bao gồm: Bổ trợ kiến thức thông qua giáo dục; Cung cấp tài lực, vật lực với học bổng, cứu trợ khẩn cấp, xây trường học, nhà tình thương; Tạo không gian phổ cập kiến thức nghệ thuật cho giới trẻ giúp trải nghiệm, thưởng thức nghệ thuật được nâng cao.


artLIVE Championship 2023 là một trong những hoạt động chính trong khuôn khổ sự kiện với hai cuộc thi chuyên nghiệp về pha chế cocktail và làm bánh pizza. Dàn giám khảo của cuộc thi bao gồm nhiều chuyên gia như: nghệ sĩ - chuyên gia pha chế Richie Fawcett, chuyên gia pha chế Elia Marchetti, Alex Huy Tran, nghệ nhân làm bánh pizza Ciro Sorrentino, Mattia Di Paolo, chuyên gia rượu vang Huy Nguyễn.

Taste of Saigon by artLIVE mở cửa miễn phí đến công chúng. Người tham dự không phải trả tiền vé vào cổng vào Dinh Độc Lập. Ban tổ chức cũng khuyến khích các nhãn hàng tham dự sử dụng các vật liệu tái sử dụng, thân thiện môi trường khi tham dự Taste of Saigon by artLIVE.

Minh Khanh 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595