Kết quả Top 5 Miss Grand Vietnam 2023 thay đổi vào phút chót

TTGĐ - Đêm chung kết Miss Grand Vietnam 2023 diễn ra thành công rực rỡ. Những phần trình diễn quyến rũ, thuyết trình truyền cảm hứng và kết quả chung cuộc vô cùng thuyết phục người xem.

Từ trước đến nay, người hâm mộ sắc đẹp Việt Nam thường biết đến Sen Vàng với những hoa hậu còn trẻ, hầu hết là những cô sinh viên 18 đôi mươi. Vì thế, khi Lê Hoàng Phương (sinh năm 1995) đăng quang Hoa hậu Hòa Bình Việt Nam 2023, rất nhiều thắc mắc vì sao lại có sự thay đổi này từ phía BTC.

Theo đó, CEO Phạm Kim Dung cho biết: "Từ trước đến nay chúng tôi chưa từng xem độ tuổi là rào cản để một thí sinh đến với vương miện. Tôi đã khẳng định điều này ở sơ khảo Miss Grand Vietnam 2023, "chỉ có hoa hậu, không có nụ hậu". Chúng ta đã có yêu cầu độ tuổi thí sinh từ 18 - 28 tuổi, do đó cơ hội của các cô gái trong độ tuổi ấy đều như nhau. Năm nay Hoàng Phương là thí sinh nỗ lực nhất và cân bằng nhất về mọi mặt, vì thế Hoàng Phương đăng quang là hoàn toàn thuyết phục".

Trưởng BGK, Hoa hậu Hà Kiều Anh cho biết, có thể Hoàng Phương là một trong số ít hoa hậu ở Việt Nam đăng quang ở độ tuổi khá lớn, 28 tuổi. Tuy nhiên, điều này đồng thời cho thấy được sự nỗ lực rất lớn, một trái tim ngoan cường của Hoàng Phương.


Trưởng BTC Phạm Kim Dung hài lòng về kết quả mà BGK lựa chọn. “Lần đầu tiên chúng ta có Hoa hậu làm kiến trúc sư, cô ấy cũng có doanh nghiệp riêng. Điều này đồng thời tạo cảm hứng cho những người làm kinh doanh như chị cảm thấy rất hạnh phúc. Song, điều đó còn chứng tỏ được năng lực và bản lĩnh của nhan sắc Việt, xinh đẹp, tài giỏi và thông thái. Trước đây chúng tôi thường làm với những cô gái nhỏ, sinh viên mới ra trường hoặc mới bắt đầu vào đại học. Với những cô gái ấy, tôi như một người mẹ, một người cầm tay chỉ việc. Giờ đây, với Lê Hoàng Phương, một cô kiến trúc sư đã có sự nghiệp, cô ấy sẽ có thể đi song song cùng chúng tôi và chắc chắn sẽ đi nhanh và đi xa hơn”, bà nói.

Về phía giám khảo Đỗ Long, anh chia sẻ Lê Hoàng Phương là người hội đủ tất cả yếu tố để trở thành Miss Grand Vietnam. Cô ấy có đủ 4B mà Miss Grand International tìm kiếm - Beauty, Body, Brain, Business. Song, tân hoa hậu còn là người đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong showbiz, kỹ năng tiếng Anh tốt, tính cách hòa đồng, thân thiện để đại diện Việt Nam đón những đoàn quốc tế.


Giám khảo Lona Kiều Loan cũng cho biết cô gái mà Sen Vàng lựa chọn từ trước đến nay là những thí sinh thể hiện tốt nhất ở cuộc thi đó, phù hợp với cuộc thi đó và sẵn sàng với những tiêu chí mà tổ chức quốc tế đang cần. Lê Hoàng Phương tham gia Miss Grand Vietnam năm nay, cô là người thế hiện tốt nhất, phù hợp nhất, không có rào cản nào để cô ấy không được đăng quang. Hơn nữa, nguồn năng lượng mà Hoàng Phương thể hiện từ đầu đến những chặng cuối cùng đều rất ổn định và biết cách bứt phá đúng lúc để chính phục tất cả BGK và khán giả.

Không riêng Hoàng Phương, các vị trí của Top 5 năm nay được đánh giá là công tâm và thuyết phục. Chia sẻ sau chương trình, dàn BGK quyền lực cho biết họ thấy ở các cô gái là những màu sắc rất riêng. Ở Á hậu 4 Đặng Hoàng Tâm Như, cô là người có khả năng trình diễn rất tốt, sáng sân khấu và một gương mặt sắc sảo và nồng cháy.


Về phía Á hậu 3 Lê Thị Hồng Hạnh, cô vốn không được đa số giám khảo chú ý, nhưng càng về những đêm diễn cuối cùng, Hồng Hạnh càng có nhiệt huyết và trình diễn tỏa sáng hơn. Cô còn là một cô gái rất nỗ lực trong cả cuộc thi lẫn cuộc đời. Hơn nữa, phần ứng xử Top 5 của Hồng Hạnh cũng cho thấy cô có lối ứng xử vô cùng thông minh và nhạy bén.

Á hậu 2 Trương Quí Minh Nhàn được đánh giá là cô gái có ngoại ngữ rất tốt, Á hậu 1 Bùi Khánh Linh cô gái trẻ đầy nhiệt huyết, bản lĩnh, tỏa sáng và luôn có sự cầu tiến.

Giám khảo Thùy Tiên từng chia sẻ: “Bứt phá là điều kiện cần, quá trình là điều kiện đủ để đăng quang”. Sau khi quay lại xem xét cả quá trình, những thí sinh bứt phá ở Top 10 có hành trình cố gắng đã được BGK đổi quyết định đưa vào Top 5 chung cuộc. Điều đó cho thấy, khi tham gia vào các cuộc thi sắc đẹp, mọi giây phút đều là cơ hội để các thí sinh được bứt phá.

Sau thành công của Hoa hậu Thùy Tiên tại Miss Grand International cùng với sự điều hành của tổ chức Miss Grand Vietnam, cuộc thi định vị được tên tuổi trong làng hương sắc dù chỉ gia nhập đường đua qua 2 mùa thi. Có thể nói, đêm chung kết Miss Grand Vietnam vừa qua đã tiếp tục chứng minh cho độ đầu tư, chỉn chu trong các khâu tổ chức, âm thanh, ánh sáng, visual và chất lượng thí sinh của Hoa hậu Hòa bình Việt Nam.

Song, bên cạnh những lời khen từ người hâm mộ, tính chất các phần thi của Miss Grand cũng nhận khá nhiều lời bán tán cho rằng không phù hợp với sự dịu dàng cần có của một cô hoa hậu. Chia sẻ sau chương trình, Trưởng Ban cố vấn, Nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng cần thay đổi quan niệm về sự yểu điệu, dịu dàng của phụ nữ.

"Không có cuộc thi sắc đẹp nào không nói đến mối liên hệ giữa "cái đẹp" và "cái nết", tức là hình thể và trí tuệ. Và Miss Grand Vietnam qua hai mùa tôi đều thấy BGK làm khá tốt về việc chọn hoa hậu theo tiêu chí này. Hơn hết, Miss Grand Vietnam là cuộc thi có bản quyền quốc tế do đó nội dung, tiêu chí phải được phát triển từ bản quyền ấy. Phần thi hô tên trong Miss Grand theo tôi đánh giá là một phần thi mang tính sáng tạo. Hơn hết, Sen Vàng có khả năng dung hòa giữa bản quyền quốc tế và bản sắc Việt Nam. Song, việc hô tên mạnh mẽ khai thác được khía cạnh tự tin, bản lĩnh và sáng tạo của các cô gái. Đã đến lúc chúng ta nên thay đổi khái niệm về một phụ nữ phải yểu điệu và yếu đuối”, Nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ.

Ông chia sẻ thêm sau phần công bố trong vài giây tích tắc, cô gái được lựa đã trở thành hoa hậu. Cô ấy chắc chắn là người hoàn thiện nhất cuộc thi nhưng đồng thời còn non nớt với công chúng. Chúng ta cần cho họ thời gian để trau dồi, học tập và có cơ hội được tiếp cận để tiến bộ và đủ bản lĩnh gánh vác vương miện.

Khôi Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595