Điều Con Muốn Nói: Mẹ khóc vì hối hận “Con tôi lì đòn vì bị đánh nhiều lần”

TTGĐ - Bị mẹ đánh bằng nhiều vật dụng trong nhà như lược, cây móc áo…, cô bé 8 tuổi khiến MC Hoàng Oanh và Tô Nhi A đau xót khi phải hứng chịu cơn giận vô cớ của mẹ trong suốt thời gian dài.

Đến với chương trình Điều Con Muốn Nói, cô bé Trâm Anh mang đến sự tổn thương, sợ hãi khi thường xuyên hứng chịu những cơn giận dữ của mẹ. Thông qua một bức thư tay, cô bé viết lên những nét chữ chứa đầy sự khẩn thiết, xin mẹ bớt nóng tính lại. Tâm sự với MC Hoàng Oanh, cô bé 8 tuổi nói: “Mẹ đánh con bằng lược và cây móc áo, con sợ lắm”.


Có gương mặt giống hệt như mẹ, nhưng bé Trâm Anh chắc có lẽ không hề muốn bản thân mình sau này sẽ nóng tính giống mẹ, em kể, hiện tại mẹ đã kiềm chế được phần nào, nếu như ngày xưa thì mọi chuyện càng tồi tệ hơn nhiều.

Trâm Anh cùng bố mẹ và em sống chung một nhà với bà ngoại và gia đình của cậu. Khi mẹ và bà ngoại mâu thuẫn, những buồn bực trong lòng của mẹ thường trút sang hai chị em Trâm Anh. “Một lần con đang xem tivi thì nghe mẹ cãi nhau với bà ngoại, sau đó mẹ gọi con và em lên lầu để mắng, mẹ to tiếng lắm nên con phát sợ đến bật khóc”, em kể.


Khóc vì đau thì ít, nhưng khóc vì sợ mới nhiều. Khi được kể lại những uất ức trong lòng, giọng em nghẹn ngào khi không nhớ nổi những lần hiếm hoi được tâm sự với mẹ, đối với mong muốn mẹ bớt nóng tính, em hoàn toàn không dám nói. “Chỉ cần làm sai là con bị đánh, ngoài mẹ ra còn có ngoại cũng đánh con”, lời kể của em khiến MC Hoàng Oanh không khỏi giật mình.
Clip Cô bé 8 tuổi bị mẹ đánh bằng nhiều đồ dùng trong nhà:


Sớm nhận ra những phản ứng lỳ đòn của con cùng với sự phát triển tâm lý theo thời gian, chị Ngọc Quỳnh (mẹ của bé Trâm Anh) hối hận vì không nghĩ đã gieo cho con những hạt giống của sự sợ hãi ngay từ lúc con định hình những suy nghĩ đầu tiên. Có lần, chị bực tức đến mức phải hét toáng lên gọi con, không cần biết mẹ gọi vì điều gì, Trâm Anh hoảng hốt trốn đi. Những khoảnh khắc trong ký ức cứ hiện về khi ngồi nghe con kể trong căn phòng tách biệt, chị Quỳnh bật khóc trong sự hối hận của mình.

“Tôi vô tình mang những nỗi bực tức cá nhân trút lên đầu con cái, đến bây giờ thì phản ứng của con mỗi lúc lại im lặng nhiều hơn, tôi bắt đầu lo lắng về điều đó, mặc dù đã cải thiện phần nào, nhưng con vẫn còn sợ tôi lắm”, chị Quỳnh nói.
Clip Mẹ hối hận vì xem con là công cụ trút giận:


Là người mà con sợ nhất trong nhà, cũng là người mà con…thương nhất trong nhà, đó là nỗi lòng mà cô bé 8 tuổi bày tỏ trong sự rụt rè. Mặc dù những lần bị phạt cũng đôi lần bắt nguồn từ tính cách ưa nhõng nhẽo của Trâm Anh, thế nhưng em cũng là người ngoan nhất khi nghe được những lời nhẹ nhàng và ngọt ngào của mẹ.

Hiện tại, để bù đắp phần nào những sai lầm không đáng có trong quá khứ, chị Quỳnh thường xuyên chở con đi chơi mỗi lúc rảnh rỗi, luôn đồng hành cùng con trong những lần đi diễn, đó như mà một sự bù đắp thay cho lời xin lỗi mà một người mẹ khó có thể nói ra. Khi được bày tỏ trực tiếp nỗi lòng, cả chị Quỳnh và bé Trâm Anh đều bật khóc nức nở vì được thả lỏng tâm hồn suốt bấy lâu nay.


Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A mừng rỡ vì thấy mẹ Quỳnh đã kịp thời phát hiện sớm và kiểm điểm lỗi lầm của bản thân khi coi con như một công cụ để trút giận. “Không một ba mẹ nào muốn đánh con mình, chúng ta nuôi con, hạnh phúc khi con lớn lên từng chút một. Những trận đòn roi chính là xu hướng lặp lại cách mà ba mẹ từng được nuôi dạy, nên là việc tạo lập môi trường để con trẻ trưởng thành là việc vô cùng quan trọng”, Tô Nhi A nói.

Điều Con Muốn Nói tập 8 với những tâm sự của bé Mộc Nhiên và cha – ca sĩ Quách Thành Danh sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 thứ Sáu 23/8/2023 trên VTV9.

Khôi Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595