Diễn viên Minh Luân không muốn nhắc tới chuyện tình cảm trước công chúng

TTGĐ - Diễn viên Minh Luân chia sẻ về cuộc sống hiện tại, tiết lộ lý do ít tham gia đóng phim mà tập trung nhiều hơn đam mê ca hát.

Là khách mời trong tập 46 chương trình Mái ấm gia đình Việt do MC Quyền Linh dẫn dắt. Diễn viên Minh Luân đã góp sức cùng ca sĩ Phương Thanh mang về giải thưởng trị giá 95 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi.

Tại hậu trường chương trình, diễn viên Minh Luân cho biết, tham gia Mái ấm gia đình Việt đã để lại cho anh rất nhiều cảm xúc đặc biệt. “Lúc đầu tôi chỉ nghĩ đây là một nơi để mình tham gia một cách vui nhộn, tạo động lực cho các bé qua những thử thách chương trình. Nhưng tôi đã không kiềm được cảm xúc và rơi nước mắt rất nhiều. Nhiều người cứ nghĩ nghệ sĩ có những giọt nước mắt rơi không đúng chỗ nhưng mà tôi tin chắc rằng khi mà quý vị xem chương trình này cũng sẽ có rơi những giọt nước mắt rơi như tôi và chị Phương Thanh đã từng rơi vậy”, anh nói.


Trước hình ảnh các em nhỏ không có được một gia đình trọn vẹn, Minh Luân bồi hồi cho biết bản thân từng là một người “tham công tiếc việc”, tập trung nhiều cho việc hoạt động nghệ thuật ở TP.HCM. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, nam diễn viên đã dành thời gian cho gia đình, cho cha mẹ nhiều hơn.

Minh Luân nói thêm, trong quá khứ, cha mẹ anh từng 2 lần lên TP.HCM để phẫu thuật chữa bệnh, khi ấy anh đã tự hỏi “Nếu như cha hay mẹ không qua khỏi thì sao?”, “Tại sao bây giờ cha mẹ còn đó mà mình lại không về?” và “Tại sao không ở gần cha nhiều hơn?”. Chính những câu hỏi trên khiến nam diễn viên nhận ra rằng không có gì quý giá bằng tình cảm gia đình.

Nam diễn viên nói: “Bởi vì ‘Có cha có mẹ thì hơn, không cha không mẹ như đàn đứt dây’. Và câu nói đó mãi mãi đi sâu vào trong lòng người Việt Nam chúng ta rồi. Và tôi cũng hiểu là nên dành thời gian cho gia đình nhiều hơn khi có thể. Lúc trước có thể là 1 tháng tôi về quê 1 lần, nhưng bây giờ có khi là 1 tháng về 2-3 lần, cứ khi nào rảnh thì tôi sẽ về. Lúc trước thì giao thông hơi khó khăn còn bây giờ thì thuận tiện hơn rồi. Về quê nhiều hơn, tôi mới thấy và cảm giác được là cha mẹ vui hơn, quý khoảng thời gian có con cái ở cạnh gia đình hơn”.


Khi được hỏi về chuyện đã sẵn sàng có một gia đình nhỏ cho mình chưa? Minh Luân cho biết đó là điều mà anh rất mong muốn có một mái ấm cho riêng mình. Tuy nhiên, nam diễn viên lại xin giữ kín chuyện tình cảm cho riêng bản thân mình. Anh nói: “Tôi không muốn chia sẻ nhiều về tình cảm cá nhân vì trước đây tôi cũng từng có những chia sẻ về chuyện này rồi nhưng sau đó lại không được như mong muốn. Tôi không muốn để cho khán giả nghĩ nhiều về chuyện này nữa”.

Diễn viên Minh Luân là gương mặt quen thuộc, ghi dấu ấn qua nhiều vai diễn trong các bộ phim như: Đối mặt, Ở rể, Anh em nhà bác sĩ, Pha lê không dễ vỡ, Lời nguyền lúc 0h, Mẹ rơm… Tuy nhiên, những năm trở lại, tần suất nam diễn viên xuất hiện trên màn ảnh nhỏ không còn nhiều như trước. Chia sẻ lý do về vấn đề này, Minh Luân cho biết, lúc nào anh cũng có nhiều dự án, nhiều lời mời đóng phim nhưng hiện tại nam diễn viên chọn tập trung cho các dự án ca nhạc trước.


“Thật ra không phải tôi kén chọn đâu mà là tôi còn vì khán giả nữa, tôi không thể làm một cách hời hợt được. Tôi đã đóng nhiều phim nên để tìm được một kịch bản hay hơn, hoặc khác lạ hơn so với những phim mình đã từng đóng trước đó thì khó quá. Và còn nhiều yếu tố khác như đạo diễn nữa, bối cảnh quay rồi nhân vật ra sao nữa,… Có thể khán giả đã xem nhưng bộ phim trước đây tôi đóng và đã yêu quý tôi từ những vai diễn đó rồi thì các phim sau này tôi tham gia phải khiến họ yêu quý hơn. Không thể để họ cảm thấy phim trước hay hơn, phim sau lại dở hơn.

Thậm chí là bây giờ tôi cũng phải nghĩ đến chuyện mình đã lớn tuổi rồi, mình đóng vai chính cũng không được mà đóng vai cha cũng không đúng, mà vai nhiều thì mình mới làm chứ vai ít thì mình không quay. Nên là nó quá khó để chọn đúng phim, đúng nhân vật thì phải có kịch bản đo ni đóng giày cho mình mới được. Đó cũng là một lý do khiến mình phải suy nghĩ và chọn lọc, chính vì vậy mà sẽ ít thấy tôi xuất hiện trên phim hơn”, Minh Luân trải lòng.

Đón xem chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).

Khôi Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595