Công bố Top 15 startup của SK Startup Fellowship 2023

TTGĐ - Theo Ban Tổ chức, 15 startup này được lựa chọn trong số 180 hồ sơ đăng ký tham gia từ các ngành nghề như Education, E-commerce, Environment/Clean Tech, Healthcare/Wellness, các lĩnh vực công nghệ như AI/Deep Tech, FinTech, FoodTech…

Mới đây, tập đoàn SK đã tổ chức Orientation Day - Sự kiện đầu tiên trong chuỗi các hoạt động dành cho Top 15 startup của SK Startup Fellowship 2023 (SKSF 2023). Đây là các startup đã được lựa chọn từ 180 hồ sơ tham gia.

Danh sách startup bao gồm: Beta Proptech, BUYO Bioplastics, EcoTruck, Foomap Aisa, Gitiho Vietnam Edtech, IC2 Digital Health, Joolux, Kamereo, Kiro Edu, Olli Technology, OnMic, Rostek, Trao Tay, Wecare và Wecare247.


Các startup này hoạt động đa dạng ngành nghề như giáo dục, E-commerce, Environment/Clean Tech (môi trường), Healthcare/Wellness (sức khoẻ) và các lĩnh vực công nghệ như AI/Deep Tech, FinTech (công nghệ tài chính), FoodTech (công nghệ thực phẩm)…

Ban Tổ chức cũng cho biết, SKSF 2023 là SKSF mùa 4, với sự thành công liên tiếp từ ba mùa trước, SKSF năm nay đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các startup bước vào giai đoạn tăng trưởng nhanh. Sau gần 2 tuần cân nhắc từng hồ sơ, hội đồng chuyên gia đã chọn ra các startup tiềm năng tham gia vòng phỏng vấn 1:1 chuyên sâu đầy căng thẳng và khách quan, 15 startup phù hợp nhất của SKSF 2023.

SKSF mùa 4 được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội giá trị cho Top 15 từ mạng lưới chuyên gia, đối tác chất lượng của chương trình. Orientation Day chính là sự kiện đánh dấu sự khởi đầu cho hành trình đồng hành 4 tháng của chương trình SKSF 2023 dành cho Top startup năm nay.

Tại sự kiện, Ông Yu Jae Wook, Phó Chủ tịch và Trưởng đại diện Văn phòng SK Hà Nội chia sẻ, “Tôi có cơ hội tiếp xúc với các doanh nhân đến từ nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm Mỹ, Hàn Quốc và Malaysia, phải nói rằng tôi thực sự ấn tượng và ngạc nhiên trước sự kiên cường, bền bỉ và sáng tạo của các doanh nhân Việt Nam. Trong ba năm qua, SK đã cung cấp một nền tảng nơi các công ty khởi nghiệp có thể kết nối với các nhà đầu tư và đồng nghiệp, khám phá các cơ hội gây quỹ và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Tôi rất tự hào về thực tế là một số công ty khởi nghiệp tham gia trước đây của chúng tôi đã đạt được những thành công đáng kể, nhận được nguồn tài trợ từ các nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng và các công ty cổ phần tư nhân. Tôi tin rằng những thành tích này đã nói lên mục đích của chương trình SK Startup Fellowship.”

Cũng tại Orientation Day, bà Phạm Hà My, Investment Manager, Tập đoàn SK đã chia sẻ thông tin chi tiết về chương trình SK Startup Fellowship, Batch#4. Ngay sau khi công bố, Top 15 sẽ được tham gia các hoạt động đào tạo và nhận phản hồi từ các chuyên gia của Tập đoàn SK và Program Partner BSSC thông qua các buổi đi thăm thực tế doanh nghiệp. Sau đó, chương trình sẽ chọn ra Top 10 startup xuất sắc nhất để đi đến vòng cuối là Demo Day, dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 11/2023; startup sẽ có cơ hội nhận khoản tài trợ không quy đổi cổ phần 50.000 USD mỗi startup ở Top 3, và 15.000 USD mỗi startup cho 7 startup còn lại.

Kèm theo đó là một quyền lợi đặc biệt của chương trình năm nay dành cho Top 10: SKSF tài trợ toàn bộ chi phí chuyến công tác đến Hàn Quốc để Top 10 gặp gỡ và kết nối với các startup và nhà đầu tư Hàn Quốc….

Bên cạnh đó, trong suốt 4 tháng diễn ra chương trình, Top 10 còn được tham gia các buổi chia sẻ, kết nối với các đối tác của chương trình như Do Ventures, Nextrans, Wavemaker, ThinkZone, Grab, Jungle Ventures, VincaCapital Ventures, NIC và các alumni từ các mùa trước, đồng thời tham gia chương trình cố vấn (mentoring) 1:1 chuyên sâu kết nối startup trực tiếp với các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan. Đây là hoạt động đã được rất nhiều alumni các mùa đánh giá rất cao về chất lượng và giá trị thực chất nhận được. Bà My cho hay.

Nguyên Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595