Chủ tịch Miss Golf Việt Nam về đích ấn tượng 42km VnExpress Marathon Nha Trang

TTGĐ - Tiến sỹ Đàm Duy Long, người được cộng đồng golf Việt Nam biết đến rộng rãi với vai trò Nhà sáng lập, Chủ tịch Miss Golf Việt Nam ngày hôm qua đã gây bất ngờ đặc biệt cho cộng đồng golfer và runner cả nước khi tham gia và hoàn thành chặng đua Full Marathon 42km tại VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2023.


Đến với chạy bộ chưa lâu,mới chỉ hoàn thành 2 Half Marathon tại Quy Nhơn và Huế nhưng tại Nha Trang, TS Long đã quyết tâm chọn chặng đua 42km để thử sức mình.

Khi được hỏi về động lực dẫn đến quyết định thử sức mình ở chặng đua đặc biệt khó nhằn tại VM Nha Trang với đoạn đèo Lương Sơn hơn 10km vô cùng khắc nghiệt, TS Long cho biết, anh muốn truyền cảm hứng cho cộng đồng nói chung và cộng đồng golfer nói riêng về một lối sống năng động lành mạnh. Dù bạn là ai, việc chăm sóc sức khoẻ chủ động dựa trên nguyên tắc dinh dưỡng 80, vận động 20 đều rất quan trọng.
Qua đây, TS Long cũng tiết lộ một dự án rất quy mô mà anh, Miss Golf Việt Nam Lê Thanh Tú và cộng sự là các huấn luyện viên golf trên toàn quốc đang đồng loạt triển khai, có tên Swing Nutrition. Nhiệm vụ của Swing Nutrition, ngoài việc hướng dẫn cho các golfer hiện hữu hiểu hơn về dinh dưỡng, ăn đúng, uống đủ thì đội ngũ huấn luyện viên cộng sự của Swing Nutrition sẽ có 3 tiếng mỗi ngày (từ 6-9h sáng) hướng dẫn chơi golf miễn phí cho cộng đồng để phát triển mạnh mẽ cộng đồng golfer mới tại Việt Nam.

TS Long cho biết, ước mơ của anh là bằng cách nào đó, chi phí chơi golf ở nước ta có thể hợp lý hơn để tạo điều kiện cho nhiều người yêu thích golf có thể tiếp cận và tập luyện. Anh so sánh: Hiện tỷ lệ golfer trên dân số tại Việt Nam mới xấp xỉ 0,1% trong khi con số này tại Hàn Quốc là xấp xỉ 10%.

Anh và cộng sự đặt mục tiêu xây dựng cộng đồng 1 triệu golfer mạnh khoẻ tại Việt Nam trong 10 năm tới đây.
Với động lực mạnh mẽ của mình, TS Long đã về đích sau 6 tiếng chạy ròng rã. Khán giả 2 bên đã không ngừng hò reo thích thú khi anh thực hiện cú swing với gậy driver ngay trước vạch đích.

Cùng chúc cho dự án của TS Long gặt hái nhiều thành tựu rực rỡ để phát triển cộng đồng golfer chất lượng tại Việt Nam.

Nguyên  Nguyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595