Ưng Hoàng Phúc, Thiên Vương (MTV) gây sốc khi tiết lộ số lượng show diễn mỗi đêm những năm 2000

TTGĐ - Dàn ca sĩ như Thiên Vương, Phương Thanh... tiết lộ những kỷ niệm khó quên thời Làn Sóng Xanh trong chương trình Khu vườn thanh âm.


Trong chương trình Khu vườn thanh âm, Phương Thanh tái hiện ca khúc Tình 2000 với bản phối mới mẻ. Chia sẻ về ca khúc này, Phương Thanh cho biết đây là một trong những sáng tác đình đám từng được khán giả ủng hộ nồng nhiệt. “Mỗi lần hát bài này, tôi được bay bổng vì các nhạc sĩ ngày xưa sáng tác nhạc cho tôi là phần điệp khúc cứ phải “treo” lên cao”, nữ ca sĩ hài hước chia sẻ.

Ưng Hoàng Phúc cho biết giai đoạn Làn Sóng Xanh đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của thị trường nhạc Việt. Thời điểm đó, các ca sĩ phải chạy show 5-6 tụ điểm mỗi đêm. Đồng tình với chia sẻ của Ưng Hoàng Phúc, Thiên Vương cho biết thêm: “Đó là thời điểm nghệ sĩ chạy show rất kinh khủng và không phải chạy xe hơi mà chạy xe máy. Trong khoảng thời điểm 2000 - 2005, nhóm MTV mỗi đêm có thể diễn 11 show”.


Cũng theo Thiên Vương, để một đêm nhạc bùng nổ, các tụ điểm thời đó không thể bỏ lỡ những cái tên đình đám như Phương Thanh, Lam Trường, Bằng Kiều, Mỹ Linh… cùng các nhóm nhạc như 1088, MTV, Mắt Ngọc, Mây Trắng… Đa phần các nghệ sĩ trên đều là những tên tuổi gắn liền với Làn Sóng Xanh cùng những bản hit đình đám.

Nhắc đến tiêu chí lựa chọn ca khúc vào top của bảng xếp hạng Làn Sóng Xanh, MC Diệu Minh cho biết cách đây 20-25 năm, ban tổ chức hoàn toàn dựa vào sự bình chọn của khán giả. Thời điểm đó, phòng của ban tổ chức chồng chất thư bình chọn của mọi người gửi đến. Còn hiện tại, hình thức được cải tiến, ban tổ chức cũng cập nhật lượt nghe từ tất cả các nền tảng để đưa ra con số công tâm.

Nữ MC chia sẻ: “Về lượt xem thì chúng tôi sẽ cập nhật từ MV trên YouTube và các nền tảng khác. Chúng tôi tổng hợp số liệu từ tất cả nền tảng và đưa những ca khúc lọt top dựa vào những con số đó”. Tuy nhiên, bên cạnh những số liệu từ các nền tảng số, thì việc chất lượng sản phẩm có hay không, nội dung có phù hợp với thuần phong mỹ tục không cũng là yếu tố quan trọng quyết định ca khúc đó có được lọt vào bảng xếp hạng.

Khôi Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595