Tuấn Tú và Thanh Hương tặng hết cát xê cho trẻ mồ côi khi tham gia Mái ấm gia đình Việt

TTGĐ - Tuấn Tú và Thanh Hương bật khóc nức nở trước hoàn cảnh của các em nhỏ mồ côi tại chương trình Mái ấm gia đình Việt.


Hành trình của Mái ấm gia đình Việt đã đặt chân đến Nghệ An, MC Quyền Linh không giấu được sự xúc động bởi hình ảnh đông đảo khán giả có mặt trực tiếp để ủng hộ chương trình dù trời nắng nóng trên dưới 40 độ.

Xuất hiện với vai trò khách mời, MC Tuấn Tú, diễn viên Thanh Hương sẽ cùng vượt qua các thử thách để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh khó khăn là em Phạm Thanh Hương (2011), em Phạm Nguyễn Tấn Đạt (2011) ở Nghệ An và em Nguyễn Thị Hương Sen (2010) ở Hà Tĩnh.

Em Phạm Thanh Hương sinh năm 2011, hiện sống cùng mẹ và em gái ở Yên Thành, Nghệ An. Cha mất do tai nạn giao thông vào năm 2013. Chị Nguyễn Thị Thương (mẹ của Thanh Hương) phải gồng gánh gia đình, vừa chăm sóc hai con vừa lo kiếm tiền để chạy thận cho bản thân.

Vì bệnh đã ở giai đoạn cuối, mỗi lần chạy thận tốn khoảng 1-3 triệu đồng, mẹ em chỉ mong duy trì được sự sống để ở với các con. Ước mơ của bé Thanh Hương là được trở thành một người bác sĩ để chữa bệnh cho mẹ, hoặc trở thành một công an nhân dân để bảo vệ mọi người.

Chứng kiến hoàn cảnh của em nhỏ, MC Tuấn Tú khóc nghẹn nói: “Hai vợ chồng tôi cũng mới sinh thêm một cháu nữa nên khi thấy cháu bé trong hoàn cảnh này, tôi thật sự thấy mình cần phải chia sẻ nhiều hơn với tất cả mọi người. Và đặc biệt là với gia đình của chị Thương đây, khi các cháu đã không còn sự quan tâm chăm sóc từ cha mà mẹ còn bị bệnh nữa. Hình ảnh cánh tay của chị ấy không còn chỗ để cắm kim chạy thận nữa khiến tôi thật sự xót xa”.

Diễn viên Thanh Hương ấn tượng với cô bé cùng tên với mình bởi ánh mắt sáng, sự tập trung và hiểu chuyện dù gia đình còn nhiều vất vả, khó khăn. Cô nói: “Lúc nào bé cũng tập trung và không để tuột cảm xúc, hiểu chuyện và không thể hiện sự buồn bã làm ảnh hưởng đến mẹ. Ở trong hoàn cảnh khó khăn như vậy mà bé luôn có một nghị lực phi thường, bằng tuổi bé thì tôi không làm được như thế”.

Cũng là mẹ của hai cô con gái, Thanh Hương nghẹn ngào cảm thấy bản thân còn nhiều may mắn và nhỏ bé cũng như khâm phục trước sự tần tảo của chị Thương. Cả 3 nghệ sĩ đều cảm thấy bất lực khi người mẹ kiếm tiền chạy thận đã khó lại còn phải một mình chăm 2 con.

Với 2 hoàn cảnh còn lại, các nghệ sĩ đều bày tỏ sự xót xa. Họ cảm thấy bản thân quá nhỏ bé khi đứng trước những người mẹ, người bà tất tả hi sinh cho các con trong nghèo khó.

Quyền Linh nói: “Dù chúng ta có đầy đủ như thế nào nhưng nhiều lúc vẫn buồn bởi vì thấy mình thiếu cái này hay thiếu cái kia nhưng không biết rằng đâu đó ngoài kia vẫn có hàng triệu gia đình khó khăn hơn mình rất nhiều”.

Trong khi đó, Tuấn Tú và Thanh Hương quyết dành tặng toàn bộ cát xê trong chương trình cho các nhân vật đồng thời, cả hai quyết dốc hết sức mình để mang giải thưởng giá trị về cho các em.

Khôi Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595