Tìm hướng bồi dưỡng tay nghề, phát triển lao động chuẩn quốc tế

TTGĐ - Chương trình Hướng dẫn Nghiệp vụ Bếp do Tổ chức Giáo dục và Di trú quốc tế DSS Education phối hợp với Cao đẳng Nghề MD College (Australia) được kỳ vọng sẽ giúp các học viên, người lao động Việt Nam nâng cao tay nghề, mở ra cơ hội học tập và làm việc trong các nhà hàng chuyên nghiệp tại xứ sở kangaroo. Thông qua đó, cũng giải quyết được vấn đề cung - cầu lao động hiện nay.

Ngày 26/7/2023, tại Văn phòng Bộ Giáo dục và Đào tạo phía Nam (Số 3 Công Trường Quốc Tế, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh), Tổ chức Giáo dục và Di trú quốc tế DSS Education cùng Cao đẳng Nghề MD College (Australia) đồng tổ chức Lễ Khai trương Phòng Hướng dẫn Nghiệp vụ Bếp Úc và Khai giảng Lớp Bếp nóng khoá 2.

Lễ Khai trương Phòng Hướng dẫn Nghiệp vụ Bếp Úc và Khai giảng Lớp Bếp nóng khoá 2.

Sự ra đời của Phòng Hướng dẫn Nghiệp vụ Bếp, theo lãnh đạo DSS Education là bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng của Chương trình Du học Nghề. Phòng Hướng dẫn Nghiệp vụ Bếp được trang bị cơ sở vật chất theo đúng tiêu chuẩn của ngành, không chỉ là nơi rèn luyện và nâng cao kỹ năng tay nghề cho học viên, mà còn giúp học viên làm quen với môi trường chuyên nghiệp, đỡ bỡ ngỡ hơn khi chuyển tiếp sang Úc.

Thông qua hoạt động hướng dẫn nghiệp vụ bếp, MD College cùng DSS Education mong muốn mang tới cho các học viên, người lao động Việt Nam nâng cao tay nghề và tiếp cận với những cơ hội việc làm với chế ngộ đãi ngộ cùng cơ hội định cư lâu dài tại Australia. Mặt khác, với việc đào tạo lực lượng lao động có tay nghề, chương trình sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng tại Australia.Trên cương vị CEO DSS Education, đồng thời là Phó trưởng ban Hợp tác quốc tế - Hội Giáo dục Nghề nghiệp TP. Hồ Chí Minh, bà Daisy Nguyễn cho biết, Chương trình Du học Nghề không chỉ là nỗ lực của DSS Education mà còn là quyết tâm của Hội Giáo dục Nghề nghiệp trong việc thúc đẩy hợp tác phát triển nguồn nhân lực theo chuẩn quốc tế. Chương trình được xây dựng và phát triển theo hình thức chuyển tiếp.

Theo đó, học viên sẽ có 12 tháng học tập kỹ năng cơ bản tại Việt Nam trong thời gian chờ visa, dưới sự hướng dẫn của DSS Education và 18 tháng vừa học nâng cao tay nghề vừa thực tập tại Australia dưới sự đào tạo và sắp xếp công việc của MD College. Bên cạnh nghiệp vụ Bếp, chương trình còn cung cấp các khóa đào tạo nghề khác như: quản lý nhà hàng, khách sạn, dịch thuật, chăm sóc người già,... Đây đều là những nhóm ngành đang thiếu hụt lao động trầm trọng tại Australia, mang tới cơ hội việc làm rộng mở.Với bề dày 25 năm phát triển, DSS Education Group đã vươn mình trở thành một trong những Công ty vững mạnh trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ trọn gói cho người lao động nhập cư Úc, New Zealand và Canada. Đặc biệt, DSS luôn duy trì tỉ lệ đậu visa lên tới 98%, đưa hàng ngàn học viên và người lao động đặt chân tới những “miền đất hứa” và phát triển cuộc sống ổn định, lâu dài. Để làm được điều đó, DSS Education cho biết, không chỉ nhờ có đội ngũ luật sư di trú giàu kinh nghiệm mà đơn vị này còn tập trung nâng cao năng lực của từng hồ sơ với các giải pháp tài chính, cùng với đó là sự “góp sức” của hoạt động đào tạo tiếng Anh và hướng dẫn tay nghề. Không dừng lại ở việc hoàn thiện “điều kiện đủ” để các ứng viên đạt yêu cầu xin visa từ Bộ Di trú, những hoạt động này còn giúp trang bị cho học viên và người lao động có đủ kiến thức, kỹ năng để hòa nhập với cuộc sống mới, từ đó định cư tại những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới.

Nguyên Minh 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595