Nhạc sĩ Lưu Quang Minh làm giám đốc âm nhạc show nghệ thuật trình diễn trên sông hoành tráng

TTGĐ - Sau nhiều dự án âm nhạc lớn, show diễn trên sông là thử thách mới với nhạc sĩ Lưu Quang Minh.

Nhạc sĩ Lưu Quang Minh bày tỏ sự háo hức khi được giao vai trò giám đốc âm nhạc cho một show nghệ thuật trình diễn trên sông diễn ra vào tháng 12 tại miền Bắc. Trước đây, anh từng đảm nhận nhiều dự án âm nhạc tầm cỡ. Với chương trình trên sông, nhạc sĩ thừa nhận đây là thử thách mới với anh và ê-kíp.

Phần hình ảnh sẽ do tổng đạo diễn Dương Mai Việt Anh phụ trách. Theo đó, Dương Mai Việt Anh sẽ kết hợp cùng khâu âm nhạc của Lưu Quang Minh để tạo nên một đoàn thuyền xuyên không qua 5 đại dương, vượt qua nhiều khó khăn khi gặp thủy quái, bão táp… đến về đích với khung cảnh giao thương tấp nập, thịnh vượng. Cả hai hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả trải nghiệm một vở diễn sống động cùng các công nghệ mới nhất, sân khấu ngoài trời được dựng trên chiếc thuyền lớn…


Nhạc sĩ Lưu Quang Minh bật mí, âm nhạc dành cho vở diễn lần này được anh sáng tác mới với một chủ đề xuyên suốt cùng kịch bản của đạo diễn Dương Mai Việt Anh, giúp khán giả xem chương trình như cùng băng qua các đại dương từ châu Âu về Đông Nam Á. Đây là vở diễn mà khán giả dường như là một phần trong khuôn hình dù có đi xem nhiều lần thì cảm xúc mỗi lần sẽ khác nhau bởi vì chỉ cần đổi vị trí ngồi xem là như đang ở "góc máy" khác.

Đặc biệt, Lưu Quang Minh cũng dành cơ hội cho các producer trẻ được tham gia một phần của dự án, để có nhiều cơ hội tiếp cận với nghề.

Đầu tháng 7, nhạc sĩ Lưu Quang Minh gây chú ý khi làm mới bản hit “Bên trên tầng lầu” bằng phong cách giao hưởng. Ngoài ra, anh từng phối lại nhiều bài hát hiện đại như “Sống như những đoá hoa”, “Đi theo bóng mặt trời”, “Có em chờ”...

Dàn nhạc do Lưu Quang Minh chỉ huy từng tham gia nhiều chương trình lớn như liveshow "Đam mê" - Tuấn Hưng (2016), liveshow "Fragile" - Hà Anh Tuấn (2017)... Năm 2021, cùng với nhạc sĩ Nguyễn Hữu Vượng, Lưu Quang Minh đã ghi dấu ấn khi phối khí đĩa "Human" cho Tùng Dương và giúp ca sĩ giành 3 “Giải thưởng Cống Hiến”.

Nguyên Nguyên 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595