MCV Group tổ chức chương trình đào tạo hỗ trợ nhà sáng tạo phát triển nội dung ngắn với sự đồng hành của YouTube

TTGĐ - "Grow with YouTube shorts" là chương trình đào tạo đầu tiên tại Việt Nam do MCV Group và YouTube Shorts phối hợp tổ chức nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng cho các nhà sáng tạo nội dung tối ưu hiệu quả quảng cáo và kiếm tiền trên nền tảng Shorts.

Chiều 1-7, sự kiện khởi động chương trình "Grow with YouTube shorts" đã diễn ra tại MCV Complex (quận 7, TP HCM), chính thức giới thiệu thuật toán và tính năng kiếm tiền trên nền tảng YouTube. Qua đó, các nhà sáng tạo có thể tối ưu hiệu quả quảng cáo và kiếm doanh thu từ đam mê sáng tạo nội dung ngắn.


YouTube Shorts là các video dọc có thời lượng ngắn, từ 60 giây trở lại, cho người xem nhiều cơ hội khám phá nội dung mới và thú vị. Theo Google, kể từ khi ra mắt vào tháng 9-2020, YouTube Shorts đã tích lũy được hơn 5.000 tỉ lượt xem. Quý I/2023, YouTube bật chế độ chia sẻ doanh thu từ quảng cáo trên Shorts, mở ra nhiều cơ hội tối ưu hiệu quả xây dựng thương hiệu và mang lại nguồn doanh thu mới tiềm năng cho nhà sáng tạo.

Sáng tạo nội dung ngắn không còn quá mới mẻ nhưng nhiều nhà sản xuất nội dung trên YouTube nói chung và Shorts nói riêng tại Việt Nam vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Nắm bắt xu hướng và mong muốn cùng YouTube Shorts xây dựng cộng đồng nhà sáng tạo nội dung văn minh và phát triển, chương trình "Grow with YouTube shorts” đã được đầu tư tổ chức.

Bà Duyên Đỗ - Head of Digital của MCV Group, đại diện đơn vị tổ chức - cho biết: “Năm 2021, MCV trở thành đối tác MCN của YouTube với hệ thống hơn 650 kênh, đạt gần 1 tỉ lượt xem mỗi tháng trên nền tảng. Chúng tôi hợp tác cùng các công ty sản xuất và truyền thông, cơ quan báo đài và các nhà sáng tạo nội dung hàng đầu hướng tới mục tiêu dẫn đầu mạng lưới nội dung ngắn trên nền tảng YouTube trong 3 năm tới. Chương trình "Grow with YouTube shorts’ sẽ mang lại nhiều kiến thức hữu ích dành cho cộng đồng nhà sáng tạo trên YouTube Shorts thông qua chuỗi đào tạo trong 3 tháng liên tiếp. Mới đây, hệ thống MCV đã có kênh YouTube đạt nút bạc, tức 100.000 lượt theo dõi chỉ sau 7 ngày triển khai nội dung Shorts”.

Trong chương trình này, đại diện YouTube đã giới thiệu về công cụ sáng tạo, thuật toán cũng như chính sách kiếm tiền trên YouTube Shorts; chuỗi đào tạo dự kiến 4 buổi diễn ra đến cuối tháng 9-2023, với những tư vấn trực tiếp từ đại diện nền tảng và câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình sáng sáng tạo của những nhà sản xuất nội dung thành công.

Qua đây, MCV Group hy vọng sẽ tìm ra những “ngôi sao sáng tạo Shorts” tại Việt Nam, đồng thời xây dựng được cộng đồng sáng tạo nội dung văn minh, hiểu biết để sản xuất nhiều nội dung hữu ích, có giá trị và giàu thông điệp đến khán giả. Từ đó, các nhà sáng tạo cũng tạo ra được nguồn doanh thu ổn định, bền vững từ chính đam mê của mình.

Nguyên Nguyên 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595