MC Vũ Mạnh Cường giúp hai người con đủ can đảm nói lời yêu mẹ

TTGĐ - MC Vũ Mạnh Cường xúc động với câu chuyện của hai người mẹ kiên cường, đương đầu mọi khó khăn để con được theo đuổi đam mê nghệ thuật.


Nhân vật đầu tiên trong tập 25 chương trình Sân khấu đầu tiên (phát sóng HTV9) là Kim Nguyên, hiện đang là sinh viên trường Nhạc viện TP Hồ Chí Minh. Kim Nguyên chia sẻ, chưa bao giờ chị đủ dũng cảm để thổ lộ tình cảm với mẹ. Chính vì thế, đến với chương trình, Kim Nguyên muốn gửi đến mẹ ca khúc do chính chị sáng tác mang tên Điều kì diệu.

Kim Nguyên tâm sự: “Thời điểm mẹ buồn nhất chính là khi tôi quyết định lên TPHCM để học Nhạc viện. Gia đình không ủng hộ tôi theo đuổi con đường nghệ thuật. Có lần tôi ngang bướng và đập vỡ kính trong lúc tức giận. Tôi cũng không hiểu sao mình lại hành động như vậy. Mẹ đã rơi nước mắt khi nhìn thấy cảnh ấy. Tôi rất muốn chạy lại xin lỗi mẹ nhưng không đủ can đảm”.

Tâm sự với MC Vũ Mạnh Cường, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho biết, giống với Kim Nguyên, anh cũng đã từng không được gia đình ủng hộ trên con đường nghệ thuật. Tuy nhiên, sau khi nhận thấy sự quyết tâm của anh, bố mẹ đã hỗ trợ rất nhiều như động viên tinh thần, chăm sóc cháu để vợ chồng anh tập trung cho công việc.

Có mặt tại chương trình, cô Như Nguyệt, mẹ của Kim Nguyên cho biết chồng cô mất do đột quỵ cách đây 2 năm. Mặc dù rất nhớ thương khi phải xa con nhưng cô Như Nguyệt vẫn quyết định sống ở quê để chăm sóc bà nội của Nguyên.

Sau khi nhìn thấy Kim Nguyên lộng lẫy trên sân khấu, cất giọng hát ngọt ngào, cô Như Nguyệt bật khóc hạnh phúc vì con gái nhỏ đã trưởng thành, biết yêu thương và quan tâm mẹ. Lần đầu tiên, Kim Nguyên đã nói lời xin lỗi mẹ về chuyện tức giận, đập vỡ kính. Chị cũng mong muốn mẹ cởi mở, chia sẻ cảm xúc nhiều hơn với mình thay vì một mình cam chịu.

Nhân vật thứ hai là Như Mai Barbie. Đến với chương trình, Như Mai muốn gửi tặng mẹ bài hát Con nợ mẹ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Mẹ của Như Mai là mẹ đơn thân. Bố của Như Mai bỏ đi ngay từ khi chị còn ở trong bụng mẹ. Mẹ một mình bươn chải nhiều nghề để nuôi nấng Như Mai khôn lớn. Theo chia sẻ của chị, hai mẹ con khắc khẩu nên không có nhiều cơ hội để tâm sự.

“Do công việc bận rộn nên mẹ không có thời gian để nấu ăn. Nhưng gần đây, dù đi làm về muộn nhưng mẹ vẫn cố gắng tranh thủ nấu nướng để hai mẹ con có bữa cơm gia đình ấm cúng. Tôi xúc động khi được mẹ quan tâm từ những điều nhỏ nhặt nhất”, Như Mai bày tỏ.

Trò chuyện với MC Vũ Mạnh Cường, cô Thu Thủy, mẹ của Như Mai chia sẻ: “Như Mai thích hát ngay từ nhỏ nên tôi quyết định khăn gói vào TPHCM để con có nhiều cơ hội phát triển. Khi con bày tỏ mong muốn thi vào trường Nhạc viện, tôi sợ lắm. Học phí cao quá mà nhà lại nghèo. Thế nhưng, tôi vẫn động viên con theo đuổi đam mê. Tôi làm một lúc nhiều nghề, không biết mệt mỏi để nuôi con ăn học”.

MC Vũ Mạnh Cường bất ngờ khi cô Thu Thủy chia sẻ món quà ý nghĩa nhất được Như Mai tặng là tin con gái đỗ vào trường Nhạc viện TPHCM. Cô thừa nhận, một mình không người thân giữa Sài Gòn hoa lệ, có nhiều lúc cô cảm thấy cô đơn. Thế nhưng chỉ cần nhìn thấy con gái thành công là cô hạnh phúc.

Nguyên Nguyên 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595