Jun Phạm tái xuất văn chương sau 7 năm vắng bóng

TTGĐ - Sau MV “1900 hồi đó”, series vlog “Đi thôi Bố ơi!” thực hiện cùng bố của mình vào đầu năm nay, Jun Phạm ra mắt cuốn sách thứ 5 nhân dịp sinh nhật lần thứ 34 của mình: "Xứ sở miên man".

Năm 2013, Jun Phạm phát hành tiểu thuyết đầu tay “Nếu như không thể nói nếu như”, đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp. Sau đó Jun cũng phát hành thêm 3 tác phẩm khác trong đó có tự truyện về nhóm 365. Thế nhưng, 7 năm qua, Jun tạm dừng viết sách, thay vào đó là viết kịch bản phim cùng những dự án vlog, âm nhạc.

"Xứ sở miên man" là quyển sách thứ 5 của Jun Phạm sau 7 năm anh vắng bóng trên văn đàn. Điều đặc biệt ở quyển tiểu thuyết lần này khi so với những tác phẩm trước đây đó là đối tượng đọc. Tiểu thuyết "Xứ sở miên man" dành cho trẻ con, hoặc những ai đã từng là trẻ con.


"Xứ sở miên man" là hành trình của một người bố đơn thân được du hành vào xứ sở tưởng tượng do con gái mình tạo ra. Chuyến hành trình vô cùng kì lạ, mê hoặc và cũng thật miên man đã trở thành một cây cầu nối kiến thiết lại mối quan hệ cha con của anh ấy, đồng thời khơi gợi những xúc cảm mạnh mẽ của hoài niệm của bất cứ ai.

Quyển sách có khởi điểm là “đơn đặt hàng” kịch bản phim từ Ngô Thanh Vân. Nhưng sau nhiều thay đổi, dự án đã không được bắt đầu. Trong quãng thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh, Jun đã có dịp “phủi bụi” dự án dang dở kia và quyết định biến nó thành một quyển tiểu thuyết dành cho trẻ con. “Jun có một trải nghiệm rất khó tả nhưng lại vô cùng si mê khi viết lại câu chuyện theo hướng tiểu thuyết. Nhờ nó mà Jun có cơ hội quay lại những ngóc ngách trong ký ức tuổi thơ, nhớ lại những kỉ niệm tưởng như mình đã đoạn tuyệt cùng những đồ vật cũ xì trong kho” - Jun nói về "Xứ sở miên man".


"Xứ sở miên man" với câu chuyện tưởng tượng đầy màu sắc cùng những nhân vật thật quen mà cũng thật ngộ đối với trẻ em. Đồng thời cũng là cơ hội để những người lớn ngắm nhìn lại thế giới diệu kỳ trong hồi ức tuổi thơ, đối thoại với những phức cảm của trẻ nhỏ - thứ mà chúng ta mất dần khi trở thành người lớn.

Không chỉ sách, hành trình của "Xứ sở miên man" còn có những sản phẩm khác như gấu bông, music video, quỹ thiện nguyện từ doanh thu để mổ tim cho trẻ em thiếu điều kiện. Các sản phẩm sẽ được ra mắt liên tục xuyên suốt một tháng nhân dịp sinh nhật của Jun Phạm - một món quà anh dành cho chính mình, cho những người hâm mộ, cho trẻ em và cho bố mình. Lợi nhuận từ việc bán sách sẽ được đưa vào quỹ thiện nguyện để mổ tim cho các trẻ em thiếu điều kiện.

Khôi Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595