“Huyền thoại bắt cướp” kể lại vụ án Tài Mụn đâm chết hai hiệp sĩ đường phố

TTGĐ - Tập 5 Đời rất đẹp - "Hiệp sĩ giữa đời thường" là câu chuyện về "huyền thoại bắt cướp" Trần Văn Hoàng. Giữa guồng quay cuộc sống với cơm áo gạo tiền thì người đàn ông vất vả mưu sinh bằng nhiều nghề như đạp xích lô, chạy xe ôm vẫn một lòng với công việc bắt cướp, giúp ích cho đời mà chẳng ngại khó khăn, nguy hiểm. Nhiều lần vào sinh ra tử, hiệp sĩ đường phố Trần Văn Hoàng (Đội trưởng Đội hiệp sĩ quận Tân Bình, TP.HCM) mang đến chương trình Đời rất đẹp một câu chuyện về lòng can đảm, tình đoàn kết và niềm hy vọng.


Rời đất võ Bình Định vào TP.HCM tìm kế sinh nhai, anh Trần Văn Hoàng trải qua nhiều công việc lao động tay chân như: đạp xích lô, chạy xe ôm, phụ hồ, buôn bán sắt,… Với tính cách trượng nghĩa cùng với “món võ” gia truyền, anh Hoàng luôn sẵn sàng giúp đỡ người đi đường khi không may gặp phải bọn cướp.

Anh Trần Văn Hoàng chia sẻ: “Trong quá trình làm “hiệp sĩ đường phố”, có những đối tượng bị tôi bắt đến hai, ba lần. Tôi cũng đã cảm hóa được một số đối tượng. Tính đến thời điểm này, có những người vẫn còn làm công việc bảo vệ khu phố dù trước đây là “vua trộm cắp”.

Vì bắt cướp mà không ít lần anh Hoàng gặp phải những tai nạn nghiêm trọng. Có khi, anh còn bị ngã xe, thương tích khắp người. Thậm chí, anh từng phải nhập viện điều trị đến vài tuần vì bị chấn thương trong quá trình bắt cướp. Dù vậy, anh vẫn không có ý định từ bỏ công việc này mà quyết tâm gắn bó đến cùng. “Hiệp sĩ đường phố” cho biết, anh biết bản thân mình có thể làm được những gì và sẵn sàng góp hết sức mình để bảo vệ an ninh trật tự cho xã hội.

Anh Trần Văn Hoàng chia sẻ: “Tính từ năm 1995 đến nay, tôi đã tham gia được khoảng 600 vụ, từ khởi tố hình sự đến không khởi tố hình sự. Nếu tính thành tích của cả nhóm hiệp sĩ quận Tân Bình thì con số phải lên đến hàng nghìn”.

Với công việc đầy nguy hiểm của chồng, vợ anh Hoàng vô cùng lo lắng. Nhưng vì thương chồng và hiểu được mong muốn, nguyện vọng của chồng, vợ anh Hoàng luôn hết lòng ủng hộ. Anh kể: “Có nhiều lúc tôi chở vợ con đi chơi thì thấy đối tượng cướp giật. Lúc đó, tôi “quăng” hai mẹ con xuống, bỏ giữa đường và canh theo để bắt cướp. Nhiều hôm phải đến 2-3h sáng tôi mới về đến nhà. Vợ tôi cũng thấy được những cảnh tượng đó, thấy người ta bị cướp giật, té xe, nguy hiểm đến tính mạng nên cũng hiểu”.Nhiều năm làm “hiệp sĩ đường phố”, anh Hoàng và đồng đội không ít lần đối mặt với hiểm nguy, cái chết cận kề. Trong vụ án Tài Mụn đâm chết hai hiệp sĩ đường phố, anh Trần Văn Hoàng là một trong những hiệp sĩ có mặt trong vụ án này.

Anh Hoàng kể lại: “Ngày 13/5/2018, trên đường Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3, TP.HCM xảy ra vụ trộm xe SH. Tôi biết những đối tượng này là trộm cắp xe chuyên nghiệp và đã từng bắt băng nhóm này. Đối tượng này cũng đã từng dùng bình hơi cay để chống trả chúng tôi rồi tẩu thoát. Lúc đó, tôi dẫn đầu nhóm 7 anh em bắt bọn cướp”.

Trong quá trình đôi bên ẩu đả, anh Hoàng bất ngờ bị trọng thương và được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Anh Hoàng may mắn sống sót sau đó nhưng trong số những đồng đội của anh, có hai người đã phải ngã xuống.

Tập 5 Đời rất đẹp 2023 - “Hiệp sĩ giữa đời thường” với câu chuyện của anh Trần Văn Hoàng sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 Thứ Bảy ngày 29/7/2023 trên kênh VTV9.

Minh Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595