Trang Nhung ra mắt ca khúc mới nhân Ngày Gia đình Việt Nam

TTGĐ - Nữ ca sĩ Trang Nhung trở lại với âm nhạc sau thời gian dành cho gia đình. Sau thành công của MV Mong thế giới yên bình, cô tiếp tục giới thiệu ca khúc mới do chính mình sáng tác mang tên “Vợ thương chồng” nhân Ngày Gia đình Việt Nam với giai điệu mang âm hưởng Tây Bắc thú vị.

Trang Nhung được khán giả yêu thích là một nghệ sĩ nổi tiếng với nhiều dự án đặc biệt trong âm nhạc. Cô cho biết, có lẽ mình may mắn khi có được một người chồng khá giỏi trong kinh doanh nên đủ lực lo cho gia đình và các con, để Trang Nhung yên tâm hát hò, sáng tác.

Nữ ca sĩ chia sẻ: “Trang Nhung luôn quan sát, trăn trở về mọi thứ xung quanh. Mình hoạt động nghệ thuật để mong ảnh hưởng được đến mọi người những tư duy tích cực, lạc quan về cuộc sống, về tình yêu thương con người”. Đó cũng chính là nguồn cảm hứng mới trong những ca khúc mà Trang Nhung đã sáng tác trong thời gian qua.


Bài Vợ thương chồng sáng tác dựa trên âm hưởng nhạc Tây Bắc. Trang Nhung hình dung rằng đó là câu chuyện của một cô vợ người dân tộc thiểu số kết hôn cùng chồng người Kinh. Đó như một sự gắn kết, giao thoa văn hoá các dân tộc trong đất nước ta.

Về phần hòa âm phối khí thì Trang Nhung mong muốn đưa âm nhạc hiện đại pha trộn với âm hưởng dân gian Tây Bắc. Đây là một nét chấm phá lạ và thú vị. Phần hoà âm phối khí do Giám đốc Sáng tạo dự án May Kashi bàn bạc với Producer Vũ Thắng và kết hợp cùng nhóm 1990s by Vũ Thắng tạo nên.


Với tư duy nghệ thuật có chiều sâu với gu âm nhạc cực chất phù hợp với xu thế âm nhạc, cả ekip đã khéo léo kết hợp âm nhạc hiện đại với âm nhạc dân tộc để tạo nên những âm thanh độc, lạ nhưng vẫn mang âm hưởng truyền thống. Phần Record - Mix của 2 T Studio Vũ Thắng đã tạo nên cho ca khúc một sự mới mẻ, lạ lẫm nhưng vẫn vô cùng thân thuộc dựa vào những âm thanh của các nhạc cụ vùng núi các dân tộc thiểu số.


Chia sẻ về nguồn cảm hứng của ca khúc, Trang Nhung chia sẻ: “Theo Trang Nhung thấy thời đại bây giờ đất nước ta đã có rất nhiều những tiến bộ và phát triển hơn mấy chục năm về trước, đặc biệt là về sự tiến bộ của phụ nữ. Có rất nhiều phụ nữ vừa đi làm nhưng vẫn chăm lo được cho gia đình, cũng có nhiều phụ nữ không đi làm một công việc cụ thể nào nhưng vẫn góp phần xây đắp tổ ấm bằng những lao động tại nhà để tiện việc chăm con, chăm gia đình.

Nhung mong rằng các chị em không nên mặc cảm với việc mình ở nhà làm việc nhà và chồng thì đi làm, mà các chị em cần thể hiện rõ nghĩa vụ, trách nhiệm và sự cần thiết của người phụ nữ trong nhà bất kể người phụ nữ đó có ra ngoài kiếm tiền hay không. Dù ở nhà vẫn phải vui vẻ, xinh đẹp thì mới tạo được sự tích cực trong gia đình lan tỏa cho chồng con và mọi người xung quanh, đó cũng là cách biết giữ lửa hạnh phúc.”

Đó là những câu chuyện đẹp được Trang Nhung lồng ghép gửi đến những người phụ nữ. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào người phụ nữ nên giữ gìn sức khỏe, sắc đẹp và cần cho người chồng biết và thấu hiểu. Cô mong muốn, ca khúc tiếp tục nhận được sự yêu thích và lan tỏa từ khán giả trong thời gian tới.

Khôi Huy 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595