Tiếp nối truyền thống gia đình, người con Long An khởi nghiệp thành công với mô hình khai thác hươu sao

TTGĐ - Tuần này chuyến tàu Khát Vọng Mùa Vàng đưa khán giả ghé thăm tỉnh Long An và lắng nghe câu chuyện của anh Huỳnh Văn Dân. Tập 37 lên sóng với sự kết nối của Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh và dẫn dắt của bộ đôi MC Diễn viên Gia Linh – Bảo Bảo.


Mặc dù có công việc ổn định với tấm bằng ngành Quản Trị Kinh Doanh, nhưng tình yêu nông nghiệp mãnh liệt và truyền thống làm nông của gia đình đã đưa anh song song sang con đường nuôi hươu sao và khai thác nhung. Với quyết định đó, năm 2019 anh đã cho xây dựng nông trại xanh Phương Nam chuyên cung cấp các sản phẩm xanh, sạch và hướng tới đa danh mục để làm giàu thị trường.

Đặt ra tiêu chuẩn cho thương hiệu của mình là 3F (Feed – Farm – Food) và đưa cảm nhận của khách lên hàng đầu, anh luôn nỗ lực để tạo ra sự đặc biệt cho từng sản phẩm sản xuất. Không chỉ phát triển sản phẩm xanh – sạch, anh còn đầu tư nuôi hươu sao khai thác nhung hươu cung cấp cho thị trường Nhật. Với quỹ đất ban đầu là của gia đình, anh cho xây dựng nhiều hơn và mở rộng để phục vụ cho công việc. Bên cạnh tập trung tạo ra sản phẩm phục vụ cho thị trường, anh Dân còn tận dụng chuyên ngành đã học vào dòng vốn nâng cao lợi nhuận.

Trong tương lai, Huỳnh Văn Dân mong muốn được mở rộng phạm vi nhưng “chậm mà chắc”, ưu tiên những gì trong khả năng và từ từ phát triển. Hơn nữa, theo như anh chia sẻ, anh cũng không quên tận dụng những công nghệ của thời đại 4.0 vào việc quản lý, kết hợp cùng những người anh chị nên chi phí cho quy trình quản lý hầu như bằng 0. Tuy rằng gặp nhiều khó khăn trong việc nắm hai đầu công việc, vừa ngân hàng vừa nông nghiệp nhưng anh vẫn không vì vậy mà lơ là mỗi việc.

Buổi chia sẻ của anh Huỳnh Văn Dân là ca khúc dành tặng cho mảnh đất quê hương này – Long An Khúc Hát Trao Duyên với phần trình bày của chính nhạc sĩ sáng tác Sơn Hạ.

Tập 37 đã đưa nông trại xanh Phương Nam của anh Huỳnh Văn Dân đến gần hơn với mỗi người khán giả. Tập 38 tuần sau lên sóng là câu chuyện của chị Cao Thị Cẩm Nhung.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 38 lên sóng vào ngày 21/6/2023.

Nguyên Nguyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595