Ngọc Sơn kể chuyện sáng tác bài Tình mẹ gây sốt một thời

TTGĐ - Tại "Người kể chuyện tình", Ngọc Sơn xúc động khi kể về những sáng tác kể mẹ và chuyện anh không kiềm được nước mắt khi hát những nhạc phẩm này.


Mở màn đêm diễn, nhạc sĩ - danh ca Ngọc Sơn bất ngờ kết hợp cùng ca sĩ Thùy Trang trong ca khúc Đêm buồn phố thị.

Hoàng Ngân Ánh là thí sinh dự thi đầu tiên trong đêm thi thứ hai chủ đề nhạc sĩ - danh ca Ngọc Sơn. Với ca khúc Tình mẹ, Hoàng Ngân Ánh vào vai một cô gái nghèo chấp nhận rời xa quê hương vì chén cơm manh áo, bỏ lại mẹ già ở nhà ngày nhớ đêm mong. Ngày trở về, tưởng đâu sẽ được hưởng trọn vẹn niềm vui sum họp thì mẹ cô đã không còn. Bằng diễn xuất tự nhiên cùng giọng hát dạt dào cảm xúc, Hoàng Ngân Ánh nhận về nhiều tràng pháo tay và những phản hồi tích cực từ bộ ba giám khảo.

Giám khảo Ngọc Sơn bày tỏ: “Tôi rất xúc động với bài hát này. Tình mẹ được tôi viết cách đây 27 năm. Khi sáng tác và hát cho mẹ nghe thử một đoạn thì tôi đã khóc. Tôi rất dễ khóc khi hát về cha mẹ và có thể bị tắt hơi ngay trên sân khấu. Bạn hát rất hay, nhưng tôi vẫn muốn bạn nên kiềm bớt cảm xúc. Tôi thấy bạn khóc bằng cảm xúc thật, nhưng khi khóc thì mình khó lòng giữ vững được cột hơi. Tôi nghe được tình cảm trong hơi thở của bạn và cảm thấy vô cùng đồng cảm”.

Kết quả, Hoàng Ngân Ánh nhận được đồng điểm số 9.75 từ hai giám khảo Ngọc Sơn và Thùy Trang. Điểm số của giám khảo Thái Châu được giữ lại và công bố sau khi đêm thi kết thúc.


Thí sinh tiếp theo bước lên sân khấu trình diễn là Mạnh Nguyên. Nam ca sĩ lựa chọn ca khúc Giận hờn và kể lại một câu chuyện tình yêu đôi lứa với những vui, buồn, hờn, giận khó nói.

Kết quả, Mạnh Nguyên nhận được điểm 9.75 từ giám khảo Ngọc Sơn và điểm 10 từ giám khảo Thùy Trang.

Khép lại đêm thi là màn trình diễn của Duy Zuno. Lựa chọn ca khúc Thiên đường tình yêu, Duy Zuno hóa thân thành một thiên thần, muốn dùng mũi tên tình yêu để se duyên, kết tóc cho những tâm hồn đồng điệu.

Kết quả, Duy Zuno nhận được đồng điểm 10 từ hai giám khảo Ngọc Sơn và Thùy Trang.

Tiếp nối chương trình, MC Lê Đình Minh Ngọc mời cả 6 thí sinh trở lại sân khấu và công bố điểm số. Nhận được tổng điểm là 29.75, Duy Zuno trở thành thí sinh chiến thắng chủ đề danh ca – nhạc sĩ Ngọc Sơn. Xếp sau đó là Mạnh Nguyên và Trúc Anh với điểm số 29.5. Ba thí sinh Như Mai Barbie, Hoàng Luân và Hoàng Ngân Ánh có đồng điểm số là 29.25.

Tập 3 Người kể Chuyện Tình 2023 với chủ đề nhạc sĩ Khánh Băng sẽ được lên sóng vào lúc 21h00 Thứ Năm 29/6/2023 trên THVL1. Chương trình do Đài truyền hình Vĩnh Long và Jet Studio phối hợp thực hiện.

Khôi Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595