JLL tư vấn thương vụ bán danh mục khách sạn đầu tiên tại Đông Nam Á của năm 2023

TTGĐ - Hai khách sạn ibis Saigon South và Capri by Fraser tại quận 7, TP.HCM vừa được bán thành công với giá hàng chục triệu USD. Từ hai khách sạn, có thể đi bộ qua trung tâm triển lãm đạt tiêu chuẩn quốc tế và hàng loạt văn phòng của các doanh nghiệp đa quốc gia đặt tại TP.HCM.

Hai khách sạn ibis Saigon South và Capri by Fraser tại quận 7, TP.HCM vừa được bán thành công, thông báo của Tập đoàn Jones Lang Lasalle (JLL) cho biết.

JLL - công ty quản lý bất động sản và đầu tư thương mại hàng đầu thế giới, chính là đơn vị tư vấn cho thương vụ này. Cụ thể, JLL cho biết, tập đoàn đã tư vấn về việc bán danh mục đầu tư gồm ba khách sạn nổi bật ở Đông Nam Á, trong đó có 2 khách sạn tại TP.HCM, Việt Nam.

Danh mục 3 khách sạn được bán thành công gồm Pullman Jakarta Central Park (Indonesia), ibis Saigon South và Capri by Fraser (cả hai đều ở quận 7, TP.HCM).


Ibis Saigon South và Capri by Fraser là hai khách sạn nổi bật tại quận 7, TP.HCM. Đây cũng là hai khách sạn quốc tế duy nhất có thể đi bộ đến các văn phòng của các công ty đa quốc gia và trung tâm triển lãm - hội nghị Sài Gòn (SECC) đạt chuẩn quốc tế tại TP.HCM.

Giao dịch trị giá 106,1 triệu USD, bao gồm cả 3 khách sạn. Đây là thương vụ bán danh mục đầu tư khách sạn đầu tiên trong khu vực của năm 2023 của JLL tại thị trường Đông Nam Á.

Pullman Jakarta Central Park và ibis Saigon South được bán cùng với quyền quản lý của Accor đối với thương hiệu Pullman và ibis Saigon South, trong khi đó, Capri by Fraser được bán với quyền sở hữu bỏ trống.

JLL Hotels & Hospitality Group đóng vai trò là cố vấn độc quyền cho bên bán - Strategic Hospitality Holdings Limited trong suốt quá trình giao dịch.

“Việc bán danh mục đầu tư khách sạn độc đáo này không chỉ nhấn mạnh sự hồi sinh của hoạt động giao dịch ở Đông Nam Á mà còn củng cố sự phục hồi liên tục của dòng tiền từ các khách sạn trong khu vực”, ông Julien Naouri - Phó Chủ tịch cấp cao, Kinh doanh và Đầu tư khu vực châu Á Thái Bình Dương của JLL Hotels & Hospitality Group cho biết.

Chủ sở hữu 3 khách sạn nói là Strategic Hospitality Holdings Limited - công ty con của Tập đoàn Thái Lan Strategic Hospitality Extendable Freehold and Leasehold Real Estate Investment Trust (SHREIT).

Tháng 10/2020, doanh nghiệp sở hữu rao bán 3 khách sạn này với giá gần 133 triệu USD. Trong đó, khách sạn Ibis Saigon South có quy mô 140 phòng, được định giá 14,7 triệu USD. Khách sạn Capri by Frasers có quy mô 175 phòng, được định giá 23,7 triệu USD.

Trong bối cảnh thị trường ảm đạm vì Covid-19, việc tìm kiếm các đối tác gặp nhiều không thuận lợi. Kinh doanh khó khăn trong giai đoạn này, cũng ảnh hưởng lớn đến tình hình tài chính của doanh nghiệp sở hữu.

Với mức giá chuyển nhượng vừa công bố, chủ sở hữu 3 khách sạn Pullman Jakarta Central Park (Indonesia), ibis Saigon South và Capri by Fraser (Việt Nam) đã chấp nhận bán với giá thấp hơn so với mức mong muốn ban đầu.

Khánh Nguyên 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595