Hé lộ những câu nói đáng suy ngẫm của người dơi trong bom tấn "The Flash"

TTGĐ - Được đánh giá cao về phần nội dung, phim bom tấn siêu anh hùng mới đến từ nhà DC "Flash" chinh phục khán giả không chỉ bởi cốt truyện đầy bất ngờ, thông điệp xúc động, mà còn ở những câu thoại đầy tính biểu tượng của bộ phim.


Ý tưởng quay ngược thời gian của Barry để sửa chữa “mọi sai lầm” được anh chàng đánh giá là một sáng kiến tuyệt vời, cho đến khi chia sẻ ý tưởng với Batman, một người cũng có quá khứ đầy tổn thương giống như cậu, chỉ khác là đã “già đời”, giàu trải nghiệm (và giàu cả vật chất) hơn.

Bruce Wayne của Ben Affleck đã có một lời thoại được đánh giá là “biểu tượng” và mang tinh thần của cả bộ phim: “Barry, những vết sẹo chúng ta mang, làm nên chúng ta. Ta đâu được quay về để sửa chữa chúng. Đừng sống lại quá khứ. Hãy sống cho hiện tại. Đừng để bi kịch định nghĩa cậu.”

Không chỉ vậy, khi anh chàng Barry cố chấp nói về việc “Bi kịch của anh đã biến anh thành anh hùng”, thì Bruce Wayne đáp lại: “Và nó cũng làm tôi trở nên cô độc.”

Trong mọi vũ trụ nơi những bước chạy của Flash tạo ra, Người Dơi vẫn luôn là người đàn ông mang nhiều thương tổn như vậy, cố gắng tìm cách sửa chữa quá khứ, chạy trốn khỏi hiện thực tàn khốc để rồi cô đơn suốt cuộc đời.

Chẳng vậy, khi Flash gặp gỡ Batman của một dòng thời gian khác - do Michael Keaton thủ vai - cũng chia sẻ với cậu: “Tôi đã mất bố mẹ, nhưng nỗi đau đó tạo ra tôi như hiện giờ. Tôi đã dành cả đời cố sửa những sai lầm của quá khứ. Làm như mặc áo choàng và chống tội ác sẽ đưa bố mẹ tôi trở lại.”

Mặc dù là phim riêng về anh chàng siêu anh hùng Flash, song tựa phim mới của DC có rất nhiều phần tri ân Người Dơi và mang đậm tinh thần của “Kị sĩ bóng đêm” cô độc này.

Khôi Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595