Diễn viên Mai Thanh Hà đồng cảm với các em nhỏ mồ côi vì cũng vừa mất ba

TTGĐ - Diễn viên Mai Thanh Hà đồng cảm với các em nhỏ mồ côi vì cũng vừa mất bố.


Tập 37 chương trình Mái ấm gia đình Việt có sự xuất hiện của 2 khách mời là Mai Thanh Hà và Nguyễn Trần Duy Nhất để giúp đỡ cho 3 hoàn cảnh khó khăn là em Tăng Ngọc Đỉnh (2009), em Kim Ngọc Nguyệt An (2010), em Sơn Hoàng Ánh Mai (2007) đều đến từ huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh.

Kim Ngọc Nguyệt An hiện đang sống cùng mẹ. Ba của em mất vì tai nạn giao thông năm 2020. Anh hai của em được cậu út đón lên chùa ở để đỡ đần gánh nặng cho chị. Ngoài tiền sinh hoạt, học phí của hai anh em An, gia đình còn phải gánh món nợ hơn 30 triệu đồng.

Chứng kiến hoàn cảnh của em Nguyệt An, Mai Thanh Hà chia sẻ: “Tôi cũng vừa mất ba cách đây nửa năm, hơn ai hết tôi rất đồng cảm với sự thiếu thốn tình yêu thương của em.

Ba mẹ là điều thiêng liêng nhất với cuộc đời của mình. May mắn là tôi vẫn luôn được ở cạnh bên mẹ.

Mỗi lần nhắc đến sự mất mát người thân là tôi không thể kìm được nước mắt. Cách đây không lâu khi xem phim ‘Con Nhót mót chồng’, tôi đã khóc suốt 15 phút trong rạp, sưng húp cả mắt”.

Võ sĩ Duy Nhất bật khóc cho biết, hiện tại anh là ông bố hai con và luôn dành hết tình yêu thương cho hai bé. Khi chứng kiến sự thiếu thốn tình cảm của Nguyệt An, anh vô cùng xót xa.

Trong khi đó, Tăng Ngọc Đỉnh hiện sống cùng ba trong một căn nhà tạm bợ, dột nát xây cách đây 20 năm. Mẹ của em mất do bệnh tim vào năm 2021.

Ba của Đỉnh bị khuyết tật ở chân, đi đứng khập khiễng nên không thể làm việc nặng, thường xuyên đau bệnh. Thu nhập mỗi tháng của ba em chỉ khoảng 2 triệu đồng từ việc đi giăng lưới bắt cá và chạy xe ôm.

MC Quyền Linh cho biết, anh cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh khó khăn như gia đình em Tăng Ngọc Đỉnh. “Có những lúc hũ gạo trong nhà không còn một hạt nào. Tôi phải đi ra vườn, kiếm được rau gì ăn rau đó. Nhiều khi rau cũng không có. Rồi tôi phải ngủ để quên cái đói”, nam MC kể.

Hoàn cảnh cuối cùng là em Sơn Hoàng Ánh Mai, hiện đang sống cùng mẹ, anh trai và em gái, ở nhờ trong căn nhà mái lá dột nát của bà ngoại.

Năm 2019, ba của Ánh Mai qua đời vì bệnh thận. Anh trai của em xin nghỉ học để cùng mẹ gánh vác gia đình. Hai mẹ con đi phơi xơ dừa hay cắt cỏ thuê để trang trải cuộc sống nhưng công việc cũng rất bấp bênh.

Khi được MC Quyền Linh hỏi rằng có bao giờ cảm thấy tủi thân khi không được mẹ may cho áo mới, câu trả lời của em Ánh Mai khiến khán giả xót xa. “Con biết nhà con nghèo nên con không đòi hỏi gì”, cô bé nói.

MC Quyền Linh, diễn viên Mai Thanh Hà đã hứa sẽ tặng cho cô bé nhiều bộ quần áo mới. “Có những ước mơ nhỏ nhoi, đơn giản, chỉ cần một lần được mặc áo mới còn chưa có”, Quyền Linh xúc động.

Nguyên Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595