Công nghệ số hóa giúp giải quyết vấn nạn đèn không rõ nguồn gốc

TTGĐ - Vấn đề phân biệt hàng chính hãng với hàng không rõ nguồn gốc, hàng giả chưa bao giờ hạ nhiệt tại thị trường Việt Nam bởi hàng giả và tem không xác thực ngày càng tinh vi. Bên cạnh những cuộc thanh tra được tiến hành tích cực tại Việt Nam, đã đến lúc các đơn vị sản xuất nên thúc đẩy ứng dụng công nghệ số hóa nhằm quyết liệt không chỉ để bảo vệ quyền lợi mà còn bảo vệ sự an toàn của người dùng…

Nội trong tháng 10 năm 2022, Cục Quản lý thị trường TPHCM đã thanh tra hơn 408 vụ vi phạm về giả mạo nhãn hiệu và 1 vụ buôn bán hàng giả mạo nhãn hàng hóa với tổng giá trị hàng hóa vi phạm lên đến 7,4 tỷ đồng.

Đây là con số đáng báo động, bởi vấn nạn mua bán hàng giả luôn là một đề tài nhức nhối trên thị trường bởi hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc không chỉ tác động tiêu cực đến sức khỏe và niềm tin người tiêu dùng đối với các đơn vị cung cấp mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường kinh doanh cạnh tranh lành mạnh, làm mất uy tín với những nguồn đầu tư trong và ngoài nước giúp phát triển kinh tế và gây suy thoái đạo đức xã hội.


Đối với những doanh nghiệp, nhà máy, văn phòng có sử dụng hệ thống chiếu sáng trên diện rộng, việc ứng dụng nguồn đèn và hệ thống đèn không rõ nguồn gốc và chất lượng cũng tương tự gây ra tổn thất lớn về mặt doanh thu do phải chi tiền trả cho một lượng điện năng lớn; thậm chí, gây ra những hệ quả khôn lường như giật điện, cháy nổ, rò rỉ điện tác động đến tính mạng. Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN đã ra nhiều công văn khuyến cáo người tiêu dùng, các doanh nghiệp cần chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm điện năng, đặc biệt là vào khoảng thời gian nắng nóng khi lượng điện năng tiêu thụ đạt tới 45000 MW. Vì vậy, để giảm thiểu được điện năng tiêu thụ, bước đầu cần lựa chọn sản phẩm chất lượng, thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng cam kết.

Ông Chu Thanh Phong, Chủ tịch Công ty Cổ phần Chu Minh Hải chia sẻ “Chúng tôi đã có hơn 10 năm phân phối các thiết bị chiếu sáng. Việc giúp người mua lựa chọn và phân biệt hàng chính hãng luôn là niềm trăn trở của chúng tôi trong nhiều năm qua. Một trong những biện pháp mà chúng tôi thấy hữu dụng nhất đó chính là tem xác thực hàng chính hãng kết hợp công nghệ SMS”.

Bước đầu để doanh nghiệp tiếp cận với giải pháp ngăn chặn vấn nạn hang không rõ nguồn gốc chính là lựa chọn những đối tác phân phối chính thức của Signify nói chung và kênh OEM đối với dòng sản phẩm bộ điện nói riêng. Cùng với tem xác thực hàng chính hãng, các nhà phân phối chính thức kênh OEM sẽ đảm bảo cho doanh nghiệp nguồn hàng chính hãng đảm bảo uy tín và chất lượng cao.

Tem xác thực điện tử phủ cào SMS là sự kết hợp giữa công nghệ thông tin-viễn thông và công nghệ in kỹ thuật số. Tem được mã hóa pin với dãy số mã hóa cho từng đơn vị sản phẩm, không trùng lặp, do vậy khó có thể bị làm giả như nhiều loại tem chống giả hiện nay.

Cụ thể, trên mỗi tem dán sẽ được chia làm hai phần gồm phần thẻ cào và phần tem phát quang chống giả. Trong phần thẻ cao, đơn vị mua sẽ được hướng dẫn cào nhẹ lớp tráng để lấy số seri tịnh tiến và gửi tin nhắn SMS đến tổng đài hệ thống xác thực tem. Kết quả xác thực sẽ được phản hồi lại sau một vài phút kèm số lần xác thực nhằm quản lý số lần kiểm tra so với tình trạng tem trên sản phẩm. Với phần tem phát quang chống giả nhỏ bên cạnh, các đối tác có thể kiểm tra nhanh hàng chính ngạch bằng cách soi đèn vào, nếu là hàng chính hãng, tem sẽ hiển thị thương hiệu Philips.

Với tem xác thực áp dụng công nghệ số hóa này, ngoài việc giúp các đối tác OEM phân biệt rõ hàng chính hãng còn giúp nâng cao sự an toàn trong quá trình lắp đặt và sử dụng thiết bị dài lâu. Bên cạnh đó, với tem xác thực hàng chính hãng, chi phí vận hành, bảo trì, bảo dưỡng hay bất kỳ chi phí phát sinh khác còn được tính toán và quản lý tốt hơn với chính sách hậu mãi đến từ các sản phẩm chính hãng của Signify…

Huy  Nguyên  
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595