Ca sĩ Quách Tuấn Du nghẹn ngào nhắc lại biến cố mất cha năm 10 tuổi

TTGĐ - Quách Tuấn Du sinh năm 1981 tại An Giang trong một gia đình nghèo. Bố của Quách Tuấn Du đột ngột qua đời khi nam ca sĩ mới được 10 tuổi. Biến cố này khiến gia đình anh rơi vào khó khăn.

"Sau khi xem bóng đá, cha tôi nôn ra máu, chuyển vào viện và mất luôn. Mẹ tôi lúc ấy mới 35 tuổi mà phải gồng gánh mọi thứ. Bà đã phải bán nhà, bán đất để nuôi 5 đứa con khôn lớn", nam ca sĩ nghẹn ngào kể trong chương trình Mái ấm gia đình Việt.

Sau biến cố đó, Quách Tuấn Du đi bán vé số, cóc ổi, mía ghim, bánh mì, bánh tiêu… để phụ mẹ. "Chắc hẳn nhiều người tại Tân Châu (An Giang) sẽ nhớ hình ảnh của tôi ngày xưa - một cậu bé 10 tuổi đi bán hàng rong", anh tâm sự thêm.

Đến năm học lớp 9, vì hoàn cảnh khó khăn nên Quách Tuấn Du nghỉ học để giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Quách Tuấn Du từng chia sẻ, anh khá thiếu thốn tình cảm gia đình, cha mất sớm, hai mẹ con không có sự đồng cảm.Thậm chí, vì mâu thuẫn với mẹ nên nam ca sĩ đã dọn ra ngoài sống riêng dù rất muốn được ở bên cạnh và chăm sóc cho mẹ. Theo nam ca sĩ, đây cũng là vấn đề khiến anh trăn trở mỗi ngày, bên cạnh công việc.

Quách Tuấn Du thừa nhận việc mâu thuẫn với mẹ khiến cho anh mỗi khi rời sân khấu trở về đời thực, anh là một người trầm buồn. Nam ca sĩ miêu tả bản thân như một đứa trẻ con, bất chợt vui buồn lẫn lộn: "Tôi muốn khóc là khóc, muốn cười là cười", nam ca sĩ nói. 

Năm 16 tuổi, sau khi nghỉ học, Quách Tuấn Du lên TPHCM lập nghiệp. Năm 2001, anh nhận Hoàng Dũng làm thầy và cùng Tô Huân Vũ, Phong Đạt lập ra nhóm D&D.

Sau khi nhóm tan rã, Quách Tuấn Du phát triển sự nghiệp solo. Dù khởi nghiệp ở TPHCM nhưng nam ca sĩ lại được biết đến nhiều tại các tỉnh miền Tây.


Năm 2007, Quách Tuấn Du gặp tai nạn và phải tạm ngưng biểu diễn một thời gian. 1 năm sau, anh trở lại với album vol.6 Mất trắng. Liveshow đầu tiên của anh với tên gọi Siêu nhân hát được thực hiện vào năm 2009.

Quách Tuấn Du được xem là một ca sĩ rất nhạy với dòng nhạc thị trường và thường có những hướng đi khá mới mẻ. Những năm gần đây, anh gây chú ý và được yêu thích khi theo đuổi dòng nhạc bolero remix.


Nam ca sĩ cho biết, khi làm bất cứ điều gì, anh đều muốn đi ngược số đông. Thời điểm mới bắt đầu, anh đắn đo vì bị ánh nhìn của một số người. Nhiều ý kiến cho rằng Quách Tuấn Du đang phá dòng nhạc bolero mà họ yêu mến.

Khôi Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595