Hồ Trung Dũng nói gì sau khi chương trình Trời sinh một cặp kết thúc?

TTGĐ - Với vị trí Huấn luyện viên của chương trình Trời sinh một cặp, Hồ Trung Dũng đã xuất sắc dẫn dắt 2 thí sinh của đội: Mario Thành Tâm, Quỳnh Lương tiến thẳng vào đêm chung kết. Đây cũng là vị đội trưởng duy nhất có đến tận 2 thí sinh tham gia vòng chung kết của chương trình. Mario Thành Tâm đạt vị trí top 3 và Quỳnh Lương đạt vị trí top 4.

Sau thành công với vai trò là huấn luyện viên của chương trình Trời sinh một cặp, ca sĩ Hồ Trung Dũng tiếp tục chăm chỉ hoạt động nghệ thuật và sẽ cho ra mắt chuỗi podcast với chủ đề sức khỏe tinh thần đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Đây cũng như món quà tri ân dành tặng quý vị khán giả.


Sau thời gian dài đồng hành cùng các thành viên đội mình ở chương trình Trời sinh một cặp đã có rất nhiều kỷ niệm, khi trở lại cuộc sống bình thường anh có cảm xúc như thế nào?

Ca sĩ Hồ Trung Dũng: Sau khi vừa quay xong, tất cả mọi người đều không tin được mình đã hoàn thành show rồi, không còn gặp nhau để luyện tập nữa. Dũng rất là vui khi được tham gia mùa 7 cùng các thí sinh, các huấn luyện viên của cả 3 đội đều rất hòa đồng, thân thiện. Ở hậu trường mọi người rất quan tâm, chăm sóc lẫn nhau nên không thí sinh nào có cảm giác mình đang cạnh tranh với người kia. Các huấn luyện viên đều có thể góp ý cho các thí sinh của đội khác để cùng nhau tiến bộ hơn.

Chương trình cũng là nơi để Dũng gặp những bạn đồng nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau, để có thể trao cho họ kiến thức mình đã được học hỏi từ hơn mười năm đi hát. Vì thế Dũng rất là nhớ khoảng thời gian tham gia chương trình

Điều gì dẫn dắt anh lựa chọn thí sinh về đội của mình?

- Trong chương trình, Huấn luyện viên không phải là người quyết định thí sinh nào sẽ về đội mà do Giám khảo Huy Tuấn. Tuy nhiên các Huấn luyện viên sẽ có quyền đấu tranh để giành thí sinh mà mình yêu thích. Với Dũng, việc lựa chọn một thí sinh nào về đội thì mình phải biết được bản thân có thể mang lại điều gì cho thí sinh. Khi cả hai kết hợp sẽ khai thác được những ưu điểm và cái hay của nhau để giúp nhau phát triển thành những phiên bản tốt hơn.


Đội của anh là đội có nhiều thí sinh tham gia chung kết nhất nhưng thí sinh chỉ dừng lại ở top 3 và top 4, anh Dũng có suy nghĩ gì về kết quả này?

- Xét về khả năng âm nhạc, ngay từ ngày đầu tiên Dũng đã xác định đội của mình là đội yếu nhất vì thế Dũng đã chuẩn bị tâm lý rất có thể các bạn sẽ bị loại sớm hơn đội khác. Mình sẽ cố gắng hỗ trợ tốt nhất trong thời gian các bạn ở lại với mình.

Ở vòng bán kết và chung kết, đội Dũng đều chiếm ưu thế là có nhiều thí sinh nhất đó là kỳ tích của đội trong suốt quá trình thi đấu. Cho nên xét về những gì mà đội có được từ chương trình đó là niềm tự hào rất lớn. Về thành tích của thí sinh, Dũng nghĩ, các bạn bây giờ đã vượt qua cả những người đã học hát và quan trọng là đã có được vị trí trong lòng khán giả.


Drama là một trong những yếu tố không thể thiếu trong các chương trình thực tế, theo anh Dũng thì yếu tố này sẽ ảnh hưởng gì đến hình ảnh cá nhân của nghệ sĩ khi tham gia chương trình?

- Dĩ nhiên việc sử dụng drama trong chương trình thực tế sẽ mang lại độ hot cho chương trình. Dũng cũng thấy ở các chương trình thực tế ở Việt Nam những drama đôi lúc được cố tình tạo ra để thu hút khán giả. Đối với người nghệ sĩ anh nghĩ đó là quyết định của mỗi cá nhân.

Tuy nhiên, chương trình Trời sinh một cặp không có nhiều drama, anh rất thích ekip làm việc của chương trình, họ rất tôn trọng quá trình làm việc thật của mọi người. Chương trình tồn tại đến mùa thứ 7 đã là một minh chứng rằng, chương trình không cố tình tạo nên những drama mà chính vì những câu chuyện rất ‘đời’ của các thí sinh, những khó khăn thật đã thu hút được mọi người theo dõi.

Được biết sắp tới anh Dũng dự định sẽ ra mắt Podcast liên quan đến chủ đề trầm cảm, anh có thể chia sẻ thêm tại sao anh lại chọn chủ đề này và vào thời điểm này?

- Dũng vừa bước qua cột mốc đặc biệt của cuộc đời. Thời gian này, Dũng suy nghĩ thêm về những dự định sắp tới. Về âm nhạc mình đã có thành tựu nhất định. Lúc trước mình có cảm giác chỉ làm cho chính mình mà thôi, đến thời điểm này mình muốn làm thêm một điều gì đó cho mọi người mà không chỉ riêng mình.

Việc khiến Dũng hạnh phúc ngoài việc đi hát đó là chia sẻ, kết nối về mặt tâm lý với người khác. Đó cũng là một phần trong khía cạnh âm nhạc của Dũng thay vì mình hát cho mọi người nghe bây giờ mình sẽ chia sẻ thẳng.

Với chương trình này nói chính về chủ đề trầm cảm cũng không đúng, Dũng sẽ bóc tách về việc trầm cảm một cách nhẹ nhàng để hy vọng thông qua đó mọi người sẽ tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống của mình.


Khi hoạt động nghệ thuật thì sức khoẻ tâm lý của người nghệ sĩ quan trọng thế nào?

- Nếu có ai hỏi Dũng điều khó nhất đối với nghề đi hát của mình là gì Dũng sẽ trả lời ngay đó là tâm lý của chính mình chứ không phải sự cạnh tranh khốc liệt trong showbiz. Sống trong nghề này Dũng nghĩ phải có độ lì, vững chãi. Phải có khả năng tự điều tiết để hạn chế rơi vào trạng thái trầm cảm.

Trong suốt quá trình làm nghệ thuật sẽ đôi lúc gặp khó khăn, làm sao để anh có thể cân bằng giữa cảm xúc để hoạt động nghệ thuật một cách tốt nhất?

- Dũng chưa bao giờ có cảm giác bị hỗn độn cảm xúc khi làm nghề. Với Dũng, làm nghề đó là sự may mắn vì mình được trải nghiệm nhiều loại cảm xúc khác nhau. Mỗi bài hát người nghệ sĩ sẽ có được quyền đặt mình trong cảm xúc của lời hát để cảm nhận và phải có khả năng thoát khỏi cảm xúc đó khi kết thúc trình diễn. Khi mất sự cân bằng về cảm xúc, Dũng sẽ tìm những người bạn thân để chia sẻ.


Với những bạn trẻ đang còn chông chênh trong độ tuổi trưởng thành và kể cả những người đã đi làm họ vẫn còn đang hỗn độn với những guồng quay của cuộc sống thì anh có lời khuyên gì dành cho mọi người?

- Với chương trình sắp tới của Dũng đây không phải là nơi để chia sẻ giải pháp trong câu chuyện mình kể mà để mọi người nhận ra rằng, mình không phải là người duy nhất gặp phải vấn đề này. Đó là một phần tất yếu của quá trình trưởng thành, vì thế mình đừng làm khó bản thân hay khắt khe với chính mình, cho phép chúng ta có những đoạn “hỗn độn” để hiểu hơn, trải nghiệm, chấp nhận và bao dung cho bản thân.

Dũng hy vọng những câu chuyện hay khách mời sắp tới trong chương trình sẽ cho mọi người thấy nhiều góc nhìn hơn về cách ứng xử khi gặp vấn đề hoang mang.

Cảm ơn ca sĩ Hồ Trung Dũng đã chia sẻ!

Minh Khôi
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595