Giải pháp khắc phục trẻ biếng ăn khi đi nhà trẻ

TTGĐ - Chế độ dinh dưỡng thay đổi cũng sẽ khiến trẻ biếng ăn khi ở nhà được bố mẹ nấu ăn theo khẩu vị của trẻ, còn khi đi học sẽ phải ăn theo khẩu vị chung.


Tập 58, Bác sĩ nhi khoa chủ đề “Bé biếng ăn khi đi nhà trẻ, các giải pháp khắc phục hiệu quả” có sự tham gia tư vấn của Tiến sĩ - Bác sĩ CK2 Nguyễn Thị Thu Hậu - Trưởng khoa Dinh Dưỡng, Bệnh viện Nhi Đồng 2, TPHCM.

Chia sẻ về nguyên nhân trẻ biếng ăn khi đi nhà trẻ, Bác sĩ - CK2 Nguyễn Thị Thu Hậu cho biết: “Chúng ta có thể chia thành 4 nhóm. Đầu tiên là do chế độ dinh dưỡng, thứ hai là do phát triển sinh lí của trẻ, thứ ba là bệnh lí và thứ tư là tâm lí.

Từ 3 - 5 tuổi là lứa tuổi trẻ đi học, trước đó trẻ chỉ tập trung vào ăn uống và ngủ nhưng khi đi học trẻ có nhiều sự thay đổi hơn. Đây cũng là giai đoạn trẻ khủng hoảng nhiều nhất.

Về sự phát triển sinh lí, khi đi nhà trẻ thì môi trường thay đổi nên về vấn đề tâm lí trẻ cũng biến đổi theo. Chế độ dinh dưỡng thay đổi cũng sẽ khiến trẻ biếng ăn khi ở nhà được bố mẹ nấu ăn theo khẩu vị của trẻ, còn khi đi học sẽ phải ăn theo khẩu vị chung”.

Nói về cách khắc phục khi trẻ gặp tình trạng biếng ăn, bác sĩ - CK2 Nguyễn Thị Thu Hậu cho biết thêm, bố mẹ cần phải tìm hiểu được nguyên nhân trẻ biếng ăn là gì để có giải pháp thích hợp cho tình trạng của trẻ.

Để hạn chế tình trạng biếng ăn diễn ra bố mẹ cần phải chuẩn bị cho em bé từ trước khi đi nhà trẻ. Chẳng hạn như bố mẹ sẽ tìm hiểu ở lứa tuổi này sinh lí của em bé sẽ phát triển như thế nào, nhu cầu ăn uống là gì và ở nhà trẻ em bé sẽ được cung cấp những món ăn nào để gia đình có thể tập dần cho em bé.

Gia đình cần phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng như bổ sung các chất chiết xuất của ngọn senorita và rễ long đởm vàng để hệ tiêu hoá của trẻ được tốt hơn.

Nguyên Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595