Người thứ 3: Mẹ chồng dẫn con dâu đi đánh ghen, bị tiểu tam đuổi ra khỏi nhà

TTGĐ - Người thứ 3 tuần này tiếp tục đến với câu chuyện của cô X đang sống tại TP Hồ Chí Minh, một người phụ nữ hiện tại đã ổn định với cuộc sống độc thân. Nhưng trước đó, cô từng có một gia đình hạnh phúc với chồng giỏi, con ngoan, cùng nhau xây dựng cơ ngơi vững vàng từ hai bàn tay trắng, tuy nhiên tất cả lại vỡ nát vì sự xuất hiện của người thứ 3.


Quay ngược về những năm 1988, khi cô và chồng vẫn còn là công nhân nghèo đang vất vả mưu sinh, cả hai tình cờ quen biết nhau khi còn khá trẻ, cuộc sống khốn khó nên cả hai kết hôn sớm sau một năm tìm hiểu và có một bé trai sau đó.

Năm 1992, cô tiếp tục hạ sinh một bé gái, gia đình nhỏ tuy không đầy đủ kinh tế nhưng lại ngập tràn hạnh phúc khi đón đầy đủ một bé trai và một bé gái chào đời.

Cuộc sống có thêm hai thành viên nhỏ không làm nản chí vợ chồng cô X, mà ngược lại họ càng cố gắng hơn, cô tự hào khoe quãng thời gian mà cả hai cùng cố gắng xây dựng mái ấm từ hai bàn tay trắng, không tấc đất cũng không có vốn của ông bà để lại. Năm 1996, gia đình mừng rỡ thoát kiếp ở nhà thuê khi mua được một căn nhà nhỏ. Bốn năm sau cô chuyển sang buôn bán, nhờ sự nhanh nhạy mà hai vợ chồng tích góp chuyển sang một căn nhà lớn hơn.

Cô nhận xét chồng mình là một người rất thương vợ và chịu khó: “Tôi cứ nghĩ cuộc sống mình may mắn và êm đẹp, anh đi làm có bao nhiêu tiền thì về đưa cho tôi hết. Chưa bao giờ tôi nghĩ có một biến cố khủng khiếp đến ngay sau đó”.

Sau hơn 10 năm bên nhau, cô dửng dưng không đề phòng mặc dù chồng đã chú ý đến diện mạo nhiều hơn, trang phục mỗi lần ra ngoài cũng chỉnh tề, có người khen anh trẻ trung trở lại, đẹp trai và phong độ, cô chỉ cười thầm, cho đến khi có hàng xóm mách với cô rằng anh đã có nhân tình.

Bắt đầu theo dõi chồng mình trong suốt 3 tháng, cô X phát hiện sự thật tàn nhẫn rằng anh có nhân tình bên ngoài chỉ cách nhà 5 km. “Những lần anh tăng ca, những lần anh phải làm đêm đều là lời nói dối, sự thật là anh sang nhà nhân tình”, cô X cay đắng khi phát hiện.

Đến khi bị chất vấn, anh thẳng thắn thừa nhận đã quá sâu đậm với người kia. Lau vội dòng nước mắt, cô nói: “Một người đồng hành suốt 14 năm, cùng anh xây dựng lên một cơ ngơi từ hai bàn tay trắng, thế nhưng anh lại say đắm với một người chỉ vừa đến với mình 2 năm, anh thà chấm dứt với tôi chứ không thể bỏ cô ta”.

Vốn là một người hiền lành, cô X chỉ muốn bước ra khỏi cuộc hôn nhân này trong yên ắng, nhưng vì sự đốc thúc của mẹ chồng và em chồng cộng hưởng với những ấm ức đã bị đè nén quá nhiều, cô quyết định cùng mẹ chồng đến thẳng nhà tiểu tam để nói cho ra lẽ.

Vừa nói được mấy câu, hai mẹ con bị tiểu tam đuổi ra khỏi nhà. Cô ta ngang nhiên thừa nhận và thách thức chính thất “tự giữ lấy chồng”.

Giữ người ở lại chứ không giữ người muốn ra đi, cô đâm đơn lên tòa để li hôn và anh nhanh chóng đồng ý kết thúc cuộc hôn nhân này. Tài sản được phân thành bốn phần chia đều cho bốn người gồm hai vợ chồng và hai đứa con, cô X nhận nuôi hai con nên được ba phần trong số đó.

Hậu ly hôn, cô dành phần tiền được chia để mua một căn nhà ở vùng ngoại ô, nhờ khả năng buôn bán nhanh nhạy, người phụ nữ mạnh mẽ mở một hàng tạp hóa nhỏ để nuôi hai con hoàn thành hết bậc đại học. Đã có nhiều người ngỏ ý đến với cô, nhưng một lần đau khiến cô cảm thấy cuộc sống tự do như một phần thưởng của mình.

Cô X từ chối bật đèn vì cô cho rằng chuyện quá khứ không có gì tốt đẹp, không muốn con cái bị ảnh hưởng tâm lí.

Minh Nguyên 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595