Hoa Hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc kêu gọi cộng đồng đầu tư cho hành tinh nhân Ngày Trái đất 2023

TTGĐ - Hoa Hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc là Đại sứ duy nhất của chiến dịch Ngày Trái đất 2023 tại Việt Nam.

Ngày trái đất là chiến dịch hành động vì môi trường được phát động lần đầu tiên ngày 22/04/1970, và tới nay đã lan rộng tại 192 quốc gia với 150.000 tổ chức đối tác. Ngày trái đất, được tổ chức vào ngày 22/4 hàng năm, là ngày tất cả các quốc gia tôn vinh hành tinh mà chúng ta đang chung sống, và lan tỏa những thông tin kiến thức và hành động để mỗi cá nhân đều có thể đóng góp cho tương lai chung của nhân loại.

Ngày Trái đất 2023 năm nay, với chủ đề "Đầu tư cho hành tinh của chúng ta" sẽ có mục tiêu vận động 1 tỉ công dân trên toàn cầu, cùng các chính phủ, các tổ chức, và các doanh nghiệp nâng cao tinh thần trách nhiệm bảo vệ môi trường, và hợp tác xây dựng một nền kinh tế xanh, bền vững, công bằng, thịnh vượng cho tất cả cư dân trên trái đất.


Năm nay, lần đầu tiên, tổ chức Earth Day thông qua văn phòng khu vực châu Á đã mời nhà hoạt động môi trường Hoàng Thị Minh Hồng làm cố vấn để phát động chiến dịch tại Việt Nam. Với dân số 100 triệu người và một vị trí địa lý chiến lược, Việt Nam là quốc gia đang có những bước tiến dài và nhanh trong phát triển kinh tế, nhưng đồng thời cũng gặp nhiều thử thách từ các vấn đề môi trường, như biến đổi khí hậu, ô nhiễm, mất đa dạng sinh học...

Các cam kết hành động vì khí hậu của chính phủ Việt Nam, cũng như sự tham gia của cộng đồng người dân và doanh nghiệp Việt Nam vào việc bảo vệ môi trường sẽ đóng góp to lớn vào nỗ lực chung của cộng đồng toàn cầu trong việc làm chậm quá trình biến đổi khí hậu và đảm bảo một tương lai xanh sạch và bền vững cho cả nhân loại.

Là đại sứ duy nhất của chiến dịch tại Việt Nam, Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc chia sẻ, cô rất tự hào được trở thành đại sứ Ngày Trái đất tại Việt Nam. Bản thân là một hoa hậu, trên hết là một người trẻ đam mê hoạt động xã hội,Bảo Ngọc hiểu được câu chuyện bảo vệ môi trường không phải của riêng ai, mà là sứ mệnh chung của tất cả mọi người nhằm đảm bảo sự sống và tương lai của chính mình. Do đó, cô tin rằng đầu tư cho hành tinh, chính là đầu tư cho chính mình. Bằng những việc làm hàng ngày như ăn lành hơn, ưu tiên sử dụng các vật liệu/giải pháp bền vững, thời trang tái chế… chúng ta đang góp phần gìn giữ trái đất cho những ngày Trái đất tiếp theo.


Chia sẻ thêm về chủ đề năm nay “Đầu tư cho hành tinh của chúng ta", Bảo Ngọc cho biết, cô tin rằng đầu tư vào chính mình bằng việc học hỏi những kiến thức về phát triển bền vững, qua đó trau dồi khả năng và ý thức hành động vì môi trường, cũng là cách để đầu tư cho hành tinh. Tuy nhiên, một cây thì khó có thể nên non, nhưng nếu tất cả chúng ta cùng làm những cái cây góp phần che chở hành tinh mẹ, thì chắc chắn chiến dịch Ngày Trái đất sẽ đạt được những hiệu quả thiết thực. Trên hết, cô hy vọng vào sự chung tay của mọi người, và hy vọng với chúng ta “Ngày nào cũng là ngày Trái đất”.

Tại Việt Nam, ban điều phối chiến dịch, với 100% là các tình nguyện viên trẻ, hiện đang chuẩn bị cho những hoạt động thú vị để thu hút hàng nghìn người cùng tham gia hành động trong Tuần Trái đất.

Là một người đã có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực môi trường tại Việt Nam, cố vấn của chiến dịch, bà Hoàng Thị Minh Hồng chia sẻ về sự đặc biệt của chiến dịch năm nay: “Trước giờ các chiến dịch môi trường ở Việt Nam thường cần có một tổ chức phi chính phủ hay một cơ quan nào đó đứng ra điều phối phát động. Nhưng qua việc hỗ trợ chiến dịch Ngày Trái Đất lần này, tôi vui mừng nhận thấy cộng đồng đang tham gia mạnh mẽ mà không cần đến những lời kêu gọi. Đã có rất nhiều các nhóm trẻ, các nhóm phụ huynh, các câu lạc bộ, các doanh nghiệp, trường học, đang tự đứng ra tổ chức các hoạt động theo cách mà mình cho là ý nghĩa và thiết thực nhất để hưởng ứng Ngày Trái Đất. Đó là lúc bạn biết là phong trào môi trường tại Việt Nam đã lớn mạnh hơn rất nhiều, và tôi thấy lạc quan hơn cho tương lai".

Trước đó, Hoa hậu Bảo Ngọc đã có những hoạt động nổi bật trong vấn đề bảo vệ môi trường như trồng cây xanh tại Cà Mau trong Lễ phát động tháng Thanh niên 2023 tại Cà Mau, Lai Châu. Hay mới đây, hoa hậu sinh năm 2001 chia sẻ hoạt động sẽ hiện diện trong vai trò là Đại sứ chiến dịch “Ngày hội giao thông không khói cho hành tinh xanh” được diễn ra tại tỉnh Gia Lai vào ngày 16/4.

Sau đăng quang Miss Intercontinental 2022, môi trường là một trong các vấn đề được nàng hậu Gen Z chú trọng lan tỏa đến cộng đồng. Với sức hút từ vẻ đẹp tri thức đến ngoại hình, Hoa hậu Bảo Ngọc ngày càng có sức ảnh hưởng trong giới trẻ Việt Nam và cả quốc tế.

Nguyên Khanh 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595