Hoa hậu là một nghề, sắc đẹp có phải tài năng?

TTGĐ - Tham gia buổi talkshow "Nghề hoa hậu" trong khuôn khổ chuỗi giao lưu "Miss World Việt Nam 2023" mới đây, hai hoa hậu Bảo Ngọc và Lương Thùy Linh đã có những trao đổi thú vị.


Các cuộc thi hoa hậu nhận được sự chú ý của không ít khán giả. Các cô gái sau khi đăng quang đã "một bước lên mây" nhờ danh xưng “hoa hậu”. Buổi talkshow xoay quanh chủ đề: Hoa hậu có phải một "nghề" mà các cô gái vẫn luôn khao khát hay không?

Hoa hậu Liên lục địa 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc cho rằng nếu nói hoa hậu là một nghề thì chưa đúng. Nếu là nghề nghiệp thì phải được đào tạo, có chuyên môn và có những đầu mục công việc rõ ràng nhưng hoa hậu thì không được như thế.

Theo Bảo Ngọc, hoa hậu thường giới thiệu bản thân "tôi là hoa hậu" chứ không phải "tôi làm hoa hậu". Vì thế, xếp hoa hậu vào một loại nghề nghiệp thì chưa phù hợp.


Hoa hậu Lương Thùy Linh cũng cho rằng hoa hậu là danh xưng. Danh xưng ấy giúp các cô gái có thể dễ dàng tiếp cận những cơ hội mình theo đuổi và thực hiện nghề nghiệp theo kỳ vọng của bản thân. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là biết nắm bắt và chuyển hóa cơ hội thành thành công.

“Vì thế, mặc dù hoa hậu là danh xưng nhưng Linh luôn thực hiện nghĩa vụ của danh xưng ấy một cách có trách nhiệm như cách mình làm một nghề” - Lương Thùy Linh bày tỏ.

Hoa hậu Lương Thùy Linh đã để lại ấn tượng với quan điểm: "Sắc đẹp không phải tài năng, duy trì sắc đẹp mới là tài năng".

Người đẹp Cao Bằng cho biết cô luôn tin tưởng và không ngừng trau dồi tri thức. Cô cho rằng nhan sắc rồi sẽ tàn phai nhưng nền tảng kiến thức vững chắc sẽ tạo nên giá trị lâu dài và nội lực cho phụ nữ. Điều đó tạo nên một vẻ đẹp có chiều sâu bền vững và đầy khí chất.


Hoa hậu Bảo Ngọc cũng đồng thuận với ý kiến này. Cô nhận xét: “Bây giờ, các cuộc thi hoa hậu không đơn thuần là "cuộc chiến" nhan sắc mà còn về trình độ và sự hiểu biết của các cô gái”.

Khôi Huy  
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595