Bùi Công Nam gây hụt hẫng khi không trả lời được câu hỏi cơ bản: “Sơn Tinh là con rể của vị vua nào?”

TTGĐ - Là khách mời trong tập tuần này, Bùi Công Nam, Quinn Trúc Trần đã có màn giao đấu cực kịch tính và hấp dẫn với các tài năng tí hon khi ngược dòng lịch sử với các kiến thức về “Huyền sử Âu Lạc”.


Tập 4 chương trình Đấu trường tài năng với sự tham gia của ca nhạc sĩ Bùi Công Nam, diễn viên Quinn Trúc Trần, Hoàng Phi, bé Yến Nhi, bé Hồng Bách và bé Zhong Sheng đã mang tới cho khán giả những màn tranh tài gay cấn và thú vị với chủ để về “Huyền sử Việt Nam”.

Ở vòng chơi đầu tiên, Quinn Trúc Trần vừa bước ra sân khấu đã sụp đổ ngay khi thấy đối thủ mà mình phải đối đầu chính tài bé Hồng Bách với tài năng bắn cung “bách trúng bách thắng”. Bé Hồng Bách là người thực hiện nhiệm vụ đầu tiên. Dù 2 mũi tên đầu tiên cậu bé vẫn chưa cảm nhận được độ chính xác của đường bay nhưng liên tiếp 4 mũi sau thành viên đội Tí Hon đã bắn trúng mục tiêu khiến đối thủ “rén ngang”. Không chỉ thế, anh chàng còn đánh vào tâm lý đối thủ: “Con nghĩ cô không bắn trúng được đâu” khiến cho Quinn Trúc Trần như vừa bị mũi tên xuyên vào tim, bắt đầu run sợ. Vì thế, thành viên đội Khổng Lồ đã

Sau khi ra trận trở về căn cứ của mình, Hoàng Phi và Bùi Công Nam trách móc đồng đội: “Em thi đấu mà em lo đi ‘đá mắt’ với MC chứ anh chả thấy em bắn cung gì cả”, Bùi Công Nam trách móc. Thấy cô nàng chối cãi, hai thành viên đội Khổng Lồ liền làm lại hành động đá mắt của cô nàng với điệu bộ cực hài hước khiến khán giả không khỏi bật cười.

Ở vòng đối đầu thứ hai, Bùi Công Nam sẽ đối đầu với bé Zhong Sheng về các kiến thức lịch sử của Việt Nam. Với câu hỏi “Sơn Tinh là con rể của vị vua nào?”, “thánh ra dẻ” Bùi Công Nam đã nhanh chóng giành được quyền trả lời nhưng lại không đưa ra được đáp án đúng khi chỉ đưa ra được câu trả lời là “Vua Hùng” nhưng không biết là vị Vua Hùng thứ bao nhiêu. Chớp cơ hội, bé Zhong Sheng liền giành quyền trả lời từ tay đối thủ và mang về điểm cộng đầu tiên với đáp án “Vua Hùng thứ 18”.

Ở câu hỏi “Người sinh ra bọc trăm trứng là ai?” bé Zhong Shen thốt lên câu trả lời đầy tự tin: “Là gà” khiến cho Bùi Công Nam ngã đùng ra sàn cười lăn lộn. Nghe vậy, MC Quốc Khánh cho hay: “Chú tin con gà trong vòng đời của nó có thể đẻ được 100 quả trứng. Nhưng ý của chú là một lúc có thể đẻ 100 trứng thì ai có thể làm được điều đó? Con muốn trả lời thì con đổi đáp án đi”. Nghe vậy, thành viên đội Tí Hon nghe theo lời MC đổi đáp án thành “con vịt” khiến ai cũng bật cười trước sự hồn nhiên của cậu bé. Với câu hỏi này, “Chí Phèo” Bùi Công Nam đã dễ dàng ăn điểm với đáp án “Âu Cơ". Thừa thắng xông lên, Bùi Công Nam tiếp tục ghi điểm ở câu hỏi chủ chốt với giá trị 5 điểm đã mang về chiến thắng ở vòng này cho đội Khổng Lồ.Bước vào thử thách đồng đội, với ý tưởng từ truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh, cả hai đội chơi sẽ phải trèo đèo, lội suối qua các thử thách mà chương trình đã đưa ra để mang về 5 loại lễ vật cho Vua Hùng. Bước vào cuộc chơi, đội Tí Hon khiến đối thủ phải hoa mắt với tốc độ vượt chướng ngại vật nhanh như sóc, duy chỉ có bé Zhong Sheng có vẻ mất thời gian nhiều hơn vì còn quá nhỏ.

Còn đội Khổng Lồ lại khiến khán giả nhiều lần bật cười với những màn leo trèo khá cồng kềnh. Đặc biệt, Quinn Trúc Trần khiến MC Quốc Khánh thót tim khi tiếp đất bằng mặt khi nhảy từ “ngọn núi hơi” xuống. Trong lúc tìm sính lễ, “em gái” của Thái Hòa la lên đầy hoảng hốt: “Chết rồi! Em làm rớt cọng mi giả của em rồi” và sau đó lại bị trượt chân ngã nhào khi lật đật mang sính lễ về khiến ai cũng bật cười. Với thử thách này, đội Khổng Lồ đã giành được chiến thắng nhờ “chơi hết ga hết số”, quyết không nhân nhượng cho các em nhỏ.

Sau 3 vòng tranh tài, đội Khổng Lồ đã giành được chiến thắng chung cuộc khiến đội trưởng Hoàng Phi vô cùng phấn khích bởi đây là lần đầu tiên anh thắng được đội Tí Hon. Thấy đội Khổng Lồ quá vui mừng phấn khích, MC hỏi về cảm nhận của Hoàng Phi thì anh chàng đội trưởng đã hùng hồn cho hay: “Với vai trò một đội trưởng tôi thấy tôi không có gì phải quê vì chiến thắng con nít hết, vì những chuyện quê hơn đồng đội của tôi cũng đã làm rồi. Ví dụ như Bùi Công Nam đã ăn hiếp một đứa con nít người Nhật bằng những câu hỏi Việt Nam mà Nam còn không quê, vẫn rất vui vẻ thì sao tôi lại quê”. Câu chia sẻ của anh chàng khiến khán giả và toàn bộ đội Tí Hon bật cười thích thú.

Chương trình Đấu trường tài năng phát sóng lúc 20:30 thứ 3 hàng tuần trên kênh HTV7 và 21h cùng ngày trên kênh YouTube Star Networks.

Nguyên Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595