Bí quyết đạt thành tựu lớn từ trái điều của nữ nông dân gốc Tây Ninh

TTGĐ - Tập 29 Khát vọng mùa vàng là hành trình đặt chân tại tỉnh Tây Ninh để cùng tìm hiểu sâu hơn về câu chuyện của chị nông dân Âu Vương Ngọc mãnh liệt tình yêu nông nghiệp. Cùng sự kết nối của đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh và dẫn dắt của bộ đôi MC - Diễn viên Dương Thanh Vàng - Bảo Bảo.


Sở hữu nền sẵn từ gia đình là công ty TNHH Vương Ngọc Vegan, năm 2019 chị Âu Vương Ngọc còn nghiên cứu và sáng tạo để cho ra mắt sản phẩm nước mắm từ trái điều và mắm trái điều thuần chay vào năm 2021. Được chế biến từ trái điều tươi ngon, chín vàng và chất lượng, đặc biệt tất cả đều được ủ lên men theo công thức riêng của công ty Vương Ngọc, đó cũng là một trong những lý do sản phẩm của chị đạt chứng nhận OCOP 3 sao và lọt vào vòng bán kết cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp 2022 do BSA tổ chức.

Theo chị chia sẻ thì tại Tây Ninh, các món chay là vô cùng phổ biến và gia đình cũng mở một nơi cho ra những món ăn chay từ trái điều. Đã từng có kinh nghiệm trong việc sản xuất nước mắm từ trái thơm, nên chị không gặp quá nhiều khó khăn khi chuyển hướng sang trái điều. Bên cạnh đó chị còn có “cánh tay hỗ trợ đắc lực” là người em vốn là giảng viên Đại học Thực phẩm.Đồng hành cùng những người nông dân, chị còn cho xây dựng nhà máy xưởng ISO 22000 để việc sản xuất được dễ dàng hơn, tạo việc làm cho bà con cô bác. Chị còn dự định sẽ trưng bày thêm trái cây bỏ vào bọc xốp, tạo ra nhiều sản phẩm hơn từ trái điều. Hiện tại sản phẩm vẫn còn mới nên việc tiếp cận người dùng cũng là một bài toán chị phải liên tục đầu tư: kết hợp cộng tác viên trên nền tảng mạng xã hội, xúc tiến thương mại, xây dựng trang web, giới thiệu sản phẩm tại chợ,...

Kết lại câu chuyện đầy tâm huyết của chị Âu Vương Ngọc là sân khấu âm nhạc của ca sĩ Khưu Huy Vũ với ca khúc Hành trình trên đất phù sa.

Tập 29 khép lại là những chia sẻ đầy tình yêu với nông nghiệp của nữ nông dân Âu Vương Ngọc. Tập 30 tuần sau lên sóng là sự xuất hiện của anh Võ Trần Ngọc Toàn.
Khát vọng mùa vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 30 lên sóng vào ngày 26/4/2023.

Minh Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595