Amanotes đạt giải “Công ty IT tốt nhất Việt Nam” 02 năm liên tiếp

TTGĐ - Amanotes, công ty âm nhạc tương tác hàng đầu thế giới, vừa chính thức được trao tặng giải thưởng “Công ty IT tốt nhất Việt Nam 2023” do ITviec bình chọn - Đây là năm thứ hai liên tiếp Amanotes nhận được giải thưởng danh giá này. Trong danh sách thắng giải, Amanotes là 01 trong 08 công ty đạt 100% số phiếu bình chọn từ hội đồng đánh giá với số điểm trung bình là 4.5/5 điểm. Song song đó, Amanotes cũng đạt trên 4.2 điểm ở tất cả các tiêu chí đánh giá, ngoài ra, “Văn hóa và niềm vui” (culture and fun) là tiêu chí có số đểm cao nhất (4.7/5 điểm).

Amanotes nhận được giải thưởng “Công ty IT tốt nhất Việt Nam 2023 hai năm liên tiếp.

Giải thưởng “Công ty IT tốt nhất Việt Nam” được ITviec - Trang tìm việc trong lĩnh vực IT lớn nhất Việt Nam trao tặng cho các công ty công nghệ hàng đầu hiện nay. Dựa trên mục tiêu chính là đo lường về “chỉ số hạnh phúc” (Happiness Index) của nhân viên, giải thưởng này bao gồm các tiêu chí đánh giá đa dạng và khắt khe như văn hóa, chế độ đãi ngộ , môi trường làm việc, cơ hội đào tạo phát triển, môi trườngvăn phòng nơi làm việc... Thuật toán độc quyền của ITviec sẽ phân tích dữ liệu từ 13.000+ nhận xét, đánh giá của chính các nhân viên đang làm việc cho 8.000+ công ty IT có trụ sở trong và ngoài nước để đưa ra danh sách thắng giải một cách khách quan và chính xác nhất.

“Đội ngũ lãnh đạo của Amanotes đặc biệt đầu tư vào việc phát triển chuyên môn của nhân viên, đồng thời, chính sách lương thưởng và phúc lợi cũng rất tốt. Điển hình, nhân viên của Amanotes thường sẽ được cung cấp các dòng máy tính hiện đại nhất để làm việc, ví dụ, một lập trình viên Backend như mình đang sử dụng Macbook Pro M2 24GB Ram do công ty trang bị. Ngoài ra, bất kỳ ai cũng có quyền lên tiếng đề xuất các phương án hay công nghệ mới mà mình cảm thấy phù hợp để áp dụng cho dự án. Sau đó, mọi người sẽ cùng thảo luận để xác định tính khả thi.” - Một người dùng ẩn danh chia sẻ trên Itviec.

Thực tế, trong suốt quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp, Amanotes đã và đang đầu tư rất nhiều vào văn hóa công ty với mục tiêu lấy con người làm trọng tâm, hướng đến hạnh phúc của nhân viên. Cụ thể, Amanotes đã thành lập một bộ phận mang tên Văn phòng Hạnh phúc (Office Happiness). Bộ phận này không chỉ chịu trách nhiệm cho công tác chăm sóc văn phòng, mà còn tổ chức các sự kiện nội bộ và các hoạt động nhằm thúc đẩy văn hóa, nâng cao chỉ số hạnh phúc tại công ty. Ngoài ra, Amanotes cũng đang trong lộ trình triển khai Chương trình Chăm sóc Sức khỏe Tinh thần cho nhân viên (EAP). Với chương trình này, các nhân viên của Amanotes và người thân sẽ được hỗ trợ tham vấn tâm lý từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm khi gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe tinh thần trong cả công việc và cuộc sống cá nhân.

Bên cạnh đó, văn hóa âm nhạc cũng là một trong những đặc trưng, tạo nên dấu ấn khác biệt của Amanotes giữa các công ty công nghệ hiện nay. Toàn bộ nhân viên công ty đều được tham gia các khóa học nhạc chuyên nghiệp để có thể chơi và thưởng thức âm nhạc. Ngoài ra, nhân viên sẽ được hỗ trợ để mua nhạc cụ, tham gia các chương trình âm nhạc và học nhạc bên ngoài nếu có nhu cầu. Sau khi học và trải nghiệm âm nhạc, nhân viên của Amanotes còn được tạo điều kiện để trình diễn trong các chương trình âm nhạc do công ty kết hợp với các đối tác tổ chức.

Bà Lã Thị Thu Phương, Giám đốc Nhân sự tại Amanotes chia sẻ: “Để giải được bài toán về nhân sự tại bất kỳ doanh nghiệp nào, trước hết, bản thân công ty và các nhà lãnh đạo cần ý thức, cũng như đầu tư nghiêm túc, chỉn chu vào việc xây dựng môi trường văn hóa, hệ thống các giá trị cốt lõi và phát triển con người. Đây cũng là “kim chỉ nam” và động lực của Amanotes trong nhiều năm qua. 02 năm liên tiếp nhận được giải thưởng “Công ty IT tốt nhất Việt Nam” từ ITviec chính là minh chứng rõ nhất về nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi”.