‘Sự hối hận muộn màng’: Sai lầm quá khứ được chữa lành bằng hiện tại

TTGĐ - ‘Sự hối hận muộn màng’ – câu chuyện lấy đi không ít nước mắt và để lại nhiều bài học quý giá cho người xem.

“Sự hối hận muộn màng” kể về một gia đình đang rất viên mãn, cặp vợ chồng ông Trường – bà Sa có một người con gái tên Tâm. Từ nhỏ, Tâm như cô công chúa của ba mẹ. Những bỗng một ngày ba cô về nhà thông báo ông có con riêng khiến mẹ Tâm rất tức giận và ông cũng rời khỏi nhà. Kể từ đó, cuộc sống của Tâm cũng có nhiều thay đổi. Tâm bị bạn trêu chọc không ba, mẹ bị chồng bỏ,… khiến cô bé đã đánh nhau với bạn và Tâm cũng trách móc cho rằng ba không quan tâm cô.


Về phía ông Trường thì vẫn thường đến thăm và gửi quà cho con gái nhưng bị người vợ ngăn lại. Ông chỉ đứng ngoài cửa và cũng không vô được nhà gặp con nên đành phải để quà bên ngoài cho Tâm, dần dần ông Trường đến thăm Tâm ít hơn.

Một lần, Tâm được mẹ đưa về quê nội chơi. Tại đây, cô bé đã gặp ba và con riêng của ông tên Phúc. Cô bé con riêng của ba Tâm rất mến Tâm nhưng Tâm đã tỏ ra giận dữ với Phúc. Rồi khi Tâm lớn lên, ông Trường bị bệnh và ngay thời điểm nguy kịch tại bệnh viện, Tâm đã bên cạnh ông và khóc rất nhiều.


Khi ông Trường mất, Tâm biết được ngày xưa ba có mở sổ tiết kiệm cho mình. Bà Sa thừa nhận chính bản thân đã giấu Tâm những điều ông Trường làm cho con gái bởi bà muốn Tâm phải căm ghét ông Trường.


Đến cuối cùng, Tâm khi biết ba vẫn yêu thương quan tâm mình thì đã muộn màng. Tâm không oán trách mẹ vì cả Tâm, ông Trường, bà Sa ai cũng có lỗi lầm riêng. Tâm cũng biết quá khứ không thể thay đổi, cô quyết định sống tốt với hiện tại. Cô cố gắng bù đắp, yêu thương chăm sóc em gái Phúc thay ba thật tốt vì Phúc đã mồ côi cả ba lẫn mẹ.

Phim ngắn cuối tuần sẽ tiếp tục lên sóng các tập tiếp theo, chuyển tải những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa vào 19h50 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.

Nguyên Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595