Người Thứ 3: Cô gái mê tình, đem gia sản trả nợ cho chồng người ta

TTGĐ - Người thứ 3 tuần này tiếp tục đến với câu chuyện tan vỡ trong một mối quan hệ hôn nhân 12 năm gắn bó, bỗng chốc tan biến vì một quyết định bất chấp liêm sỉ của người chồng.


Chị A sinh sống tại TPHCM tường thuật lại câu chuyện của cuộc đời mình.

Chị và chồng quen nhau và kết hôn được 12 năm, có 2 người con. Chị A không đi làm, ở nhà nội trợ và chăm con, chồng là trụ cột chính trong gia đình.

Chồng chị A là người rất có đầu óc kinh doanh, sống chan hòa với mọi người. Anh mở một xưởng may tại nhà, mấy năm đầu thì làm ăn ổn định nhưng sau đó không may bị thất bại.

“Khi công việc kinh doanh khó khăn, những khoản tiền dành dụm trước đó anh lấy ra chi tiêu. Chồng tôi muốn níu kéo nghề này nên đã vay thêm ngân hàng để cầm cự và trả công cho thợ. Mấy năm sau, khi không thể cầm cự được nữa vì số nợ đã tăng lên quá nhiều, chồng tôi đành phải bán đi căn nhà để trả nợ, nhưng nợ vẫn còn rất nhiều”, chị A kể.

Và biến cố ập đến từ đây, sau khi phá sản, cả hai đều không có việc làm và trong khoảng thời gian ấy đã vô tình xuất hiện người thứ 3.

“Tôi vô tình vào Zalo của chồng thì thấy một cô gái chủ động chọc ghẹo chồng mình”, chị A kể lại câu chuyện tưởng chừng như là những chọc ghẹo bâng quơ trên mạng. Chồng chị A cũng hứa là không liên lạc cô gái ấy nữa.

Cứ ngỡ như mọi chuyện đã ngưng kể từ khi nhắn tin đó. “Vô tình lúc chồng tôi tắm thì để điện thoại trên giường. Lúc đó tôi thấy có một cuộc gọi tới và tên của một người phụ nữ thì tôi có bắt nhưng đầu dây bên kia không trả lời. Đột nhiên tôi để ý cái tên gọi tới vừa rồi trùng hợp với cái tên trên Zalo mà trước đó anh cho tôi xem. Tôi có hỏi lại nhưng chồng tôi đáp lại như không có chuyện gì xảy ra”, chị A kể.

Kể từ cuộc điện thoại đó, chị A cảm thấy bất an và nghi ngờ. Chị luôn luôn theo dõi những hành vi của chồng mình. Để có thể gặp nhân tình nhiều hơn, anh lấy cớ đi ra ngoài làm việc thường xuyên. Một lần, chị A phát hiện có những bức ảnh chụp chung hai người đi chơi trong điện thoại, chị hỏi chồng. “Này chỉ là cô ta mời đi ăn, đi chơi rồi về thôi chứ không có gì hết”, anh đáp.

Chuyện gì tới cũng đã tới, một ngày đẹp trời anh thông báo quyết định ly hôn trước sự ngỡ ngàng của vợ. Anh bảo chị bình tĩnh nghe anh giải thích: “Nợ vẫn còn nhiều, nhà bán cũng đủ để trả một phần thôi. Cô ấy hiểu hoàn cảnh của anh và sẵn sàng giúp gia đình mình trả hết đống nợ kia nhưng với một điều kiện là phải ly hôn em”. Nghe tới đây đầu óc chị quay cuồng, chị sốc với những gì mà mình đã nghe được.

Trước lời đề nghị ly hôn của chồng, chị A không biết nói gì thêm, chị tôn trọng quyết định của anh.

Sau khi ly dị được một năm, chị A bị trầm cảm nặng vì vẫn chưa thể nào chấp nhận được sự thật đau đớn và tàn nhẫn này.

Sau khi ly hôn, thỉnh thoảng anh có về thăm con nhưng mấy năm sau này anh không còn ghé thăm con nữa.

Sau 8 năm ly hôn, chị A cho biết chị cũng có công việc ổn định để nuôi con, còn chồng chị và cô gái đó làm ăn cũng khấm khá, nhưng lời hứa “sẽ quay về với gia đình” của chồng không còn thấy anh nhắc tới.

Nguyên Nguyên  
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595