Lý do Tuấn Dũng là “con nhà nòi” nhưng không dám nối nghiệp cha

TTGĐ - Tuấn Dũng nhớ về khoảng thời gian đầu chập chững theo nghề, tiết lộ lý do từng có ý định từ bỏ đam mê nghệ thuật.


Tại hậu trường chương trình Mái ấm gia đình Việt, nhìn thấy các em nhỏ mất đi người thân từ bé, không còn cảm nhận được bữa cơm gia đình có đầy đủ cha mẹ khiến Tuấn Dũng càng thêm xót xa. Đới với anh, bữa cơm với đầy đủ các thành viên trong gia đình là điều rất ý nghĩa.

Bản thân là một diễn viên, lịch trình công việc không cố định nên Tuấn Dũng luôn trân trọng những khoảnh khắc được ngồi ăn cơm gia đình, được trò chuyện và tâm sự với những người mình yêu thương.

Vốn là “con nhà nòi” khi có cha là nghệ sĩ cải lương Tuấn Tú nên Tuấn Dũng đã có niềm đam mê với sân khấu ngay từ khi còn nhỏ. Tuy nhiên, không nối nghiệp cha, Tuấn Dũng chọn kịch nói để phát triển con đường nghệ thuật của chính mình.

“Tôi không dám theo cải lương vì bộ môn này quá khó, phải vừa hát vừa diễn mà tôi thì không biết hát và hát rất dở nữa. Tôi chọn kịch nói vì chủ yếu là diễn xuất, khi muốn thì hát, không muốn hát thì thôi, còn theo cải lương chắc chắn phải biết hát”, anh bộc bạch.

Tuấn Dũng tiết lộ, khi quyết định theo nghệ thuật, cha anh có nói rằng nghề này có những lúc vui buồn khác nhau nên phải chấp nhận.

Anh tâm sự: “Cha tôi khẳng định chỉ cho tiền để học nghề đúng một lần, đồng nghĩa với việc nếu tôi học tốt thì cứ tiếp tục. Ngược lại, nếu không theo nghề diễn nữa thì phải tự bươn chải để học nghề khác, cha tôi không cho tiền để học nữa”.

Từ đó, anh tự tìm tòi, học hỏi và trau dồi diễn xuất của mình nhiều hơn. Tuấn Dũng cho biết, thời điểm hiện tại thì nghệ sĩ Tuấn Tú rất tự hào và thích thú mỗi khi xem anh diễn và cũng không bao giờ can thiệp hay góp ý gì vào các vai diễn của anh.

Tuấn Dũng cho biết, trong cuộc đời làm nghề của mình được 4 người thầy dạy dỗ là NSƯT Hữu Châu, nghệ sĩ Minh Nhí, NSƯT Quốc Thảo và NSƯT Đức Hải. Sau đó là NSND Hồng Vân chính là người đã đỡ đầu và chỉ bảo khi anh chính thức được đứng trên sân khấu lớn.

Hành trình theo đuổi nghệ thuật của Tuấn Dũng cũng không phải dễ dàng, anh thường xuyên bị chê trách về diễn xuất. Những lúc như vậy nam diễn viên chỉ biết cúi mặt xuống đất khi đến lớp.

Nam diễn viên cho biết, cách mà anh có thể làm là tiếp tục tập trung, lắng nghe để tiến bộ nhiều hơn vì đó là nghề mà anh đã chọn. Chính nhờ sự tập trung không ngừng nghỉ đó đã dần giúp Tuấn Dũng có được chỗ đứng ổn định trên sân khấu kịch nói với gần 30 vở kịch được góp mặt.

Anh nói thêm, bản thân cũng từng có lúc muốn từ bỏ nghệ thuật nhưng không phải vì các vai diễn quá khó mà vì nhiều khía cạnh khác khi theo nghề.

Tuấn Dũng từng cảm thấy chạnh lòng khi bạn diễn có khởi đầu giống mình nhưng lại có cơ hội phát triển còn mình thì không. Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ kỹ càng, nam diễn viên quyết định tập trung cố gắng trau dồi khả năng nhiều hơn để tiếp tục với đam mê.

Nguyên Nguyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595