Chuỗi hội thảo xúc tiến thương mại giáo dục, văn hóa và ẩm thực Australia - Việt Nam

TTGĐ - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Australia, Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia (Austrade) phối hợp với các doanh nghiệp và chính quyền tại một số tỉnh thành tổ chức chuỗi hội thảo xúc tiến thương mại giáo dục, văn hóa và ẩm thực Việt Nam - Australia.

Việt Nam - Australia có mối quan hệ thương mại song phương mạnh mẽ và phát triển dài lâu trong lĩnh vực giáo dục và nông nghiệp, đồng thời tiếp tục mở rộng trên tất cả các lĩnh vực. Cả hai quốc gia đang củng cố mối liên kết ngày càng sâu sắc hơn trong thương mại và đầu tư nông nghiệp, quan hệ đối tác giáo dục, công nghệ nông nghiệp, công nghệ giáo dục và nghiên cứu.


Austrade sẽ tổ chức chuỗi chương trình hội thảo tại 6 tỉnh, thành Việt Nam gồm Hà Nội, Huế, Đà Nẵng trong tháng 3 và TP. Hồ Chí Minh, Nha Trang, Cần Thơ vào tháng 9 năm nay. Chuỗi hội thảo này sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, tổ chức của hai nước kết nối và hợp tác rộng khắp Việt Nam.

Chương trình đầu tiên diễn ra tại Hà Nội, Huế và Đà Nẵng từ 27 đến 31/3, kết nối hơn 400 doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội và cơ quan Australia và Việt Nam.

Chia sẻ tại sự kiện tại Hà Nội ngày 27/3, Đại sứ Australia tại Việt Nam Andrew Goledzinowski cho biết, chương trình này sẽ tăng cường sự gắn kết và mở rộng cơ hội cho các đối tác Australia và Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp và giáo dục để gặp gỡ, chia sẻ ngành và thảo luận về quan hệ đối tác thương mại.

Ông nhấn mạnh: “Tôi rất vui khi thấy sự tham gia từ phía Việt Nam của tất cả các hệ thống bán lẻ và phân phối lớn, ngành dịch vụ thực phẩm, trường học, trường đại học, cao đẳng và cơ sở tư vấn giáo dục. Từ phái đoàn Australia, tôi tự hào khi thấy các sản phẩm đa dạng, chất lượng cao được trưng bày và giới thiệu bởi các nhà xuất khẩu và tổ chức giáo dục của chúng tôi, những sản phẩm thực sự đại diện cho nguồn gốc, sự đổi mới và sự đa dạng đẳng cấp thế giới của Australia”.

Chương trình này được kỳ vọng tạo nên tác động đáng kể đến thương mại giữa Việt Nam và Australia. Bằng cách mở ra những cơ hội mới trong lĩnh vực giáo dục và nông nghiệp, chuỗi hội thảo sẽ tạo ra những quan hệ đối tác và hợp tác mới mang lại lợi ích cho cả hai quốc gia.

Việt Nam là một trong những đối tác thương mại phát triển nhanh nhất của Australia trong những năm gần đây và thương mại hai chiều giữa hai quốc gia vào năm 2022 đã tăng khoảng 27% so với năm trước, lên khoảng 23,5 tỷ đô la Australia, đưa Australia trở thành đối tác thương mại lớn thứ 7 của Việt Nam và Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ 10 của Australia.

Thương mại song phương Việt Nam - Australia trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và lâm sản đã tăng hơn gấp đôi trong hai năm qua, lần đầu tiên vượt mốc ấn tượng 6 tỷ đô la Australia vào năm 2022.

Nguyên Khanh 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595