Triển lãm "Hợp" với 49 tác phẩm đến từ 12 hoạ sĩ tại Hà Nội

TTGĐ - Là một trong những triển lãm khai xuân ở Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội, “Hợp” với 49 bức tranh của 12 họa sĩ sẽ đem đến một không khí tươi mới, tràn đầy sức sống, dầy dặn tư liệu và cảm xúc trong từng tác phẩm.

Triển lãm “Hợp” có 49 bức tranh đã được cấp phép của 12 họa sĩ: Đoàn Thị Thúy Hạnh, Nguyễn Minh Nam, Nguyễn Mạnh Hùng (Hùng Xoăn), Nguyễn Mạnh Hùng (Hùng rô), Lê Vinh, Lê Văn Minh, Bùi Trọng Dư, Nguyễn Hải Nam, Trần Hữu Dũng, Hoàng Bá Linh, Phạm Văn Nghĩa, Nguyễn Quý Tâm.


Các tác phẩm trong triển lãm “Hợp” được vẽ bằng nhiều chất liệu như sơn mài, sơn dầu, acrylic trên toan, lụa và thậm chí cả bút bi với các chủ đề như chân dung, nude, phong cảnh, tĩnh vật, với trường phái đa dạng. Điểm chung nổi bật nhất của 49 tác phẩm là sự đa dạng. Đúng như tên gọi của triển lãm, các tác phẩm với đa phong cách tạo nên một bản “hợp xướng” sắc màu, hình khối và đường nét.


Dù ở chủ đề nào, chất liệu nào hay trường phái nào thì mỗi họa sĩ đều thành công khi thể hiện được cá tính của mình. Mỗi người họa sĩ một cá tính riêng và cùng hội ngộ với nhau trong cuộc triển lãm này.


Nếu như hoạ sĩ Lê Văn Minh (sinh năm 1968) gây ấn tượng cho người xem với những mảng màu rực rỡ, bố cục rõ ràng, hài hòa, thì những họa sĩ trẻ như Nguyễn Minh Nam (sinh năm 1978), Hoàng Bá Linh (1990) lại thu hút bằng vẻ đẹp có phần mong manh, hư ảo, hoài cổ của những thiếu nữ với trang phục Cung đình Huế, kỹ thuật vẽ trong – mờ của sơn dầu trên toan. Ở đề tài tranh phong cảnh, các họa sĩ sơn dầu như Trần Hữu Dũng (tác phẩm Bên hồ, Đêm Hội An, Mùa xuân…) đem đến những tác phẩm rực rỡ màu sắc, phong phú, sinh động về hình nét, thì họa sĩ sơn mài Nguyễn Hải Nam lại trầm lại với những gam màu đen của rặng núi, nền đất nâu, cây lá xanh và đỏ sẫm… trong các tác phẩm Hạ Long, Vườn thu. Người xem không khỏi bất ngờ thú vị khi ngắm nhìn những khoảnh khắc đời thường, vẻ đẹp trẻ thơ trong trẻo trong tranh sơn mài của nữ họa sĩ Đoàn Thị Thúy Hạnh, hoặc trầm trồ trước tranh sơn mài về thiếu nữ của họa sĩ Bùi Trọng Dư (bức Thiếu nữ yến trắng, Chị em, Nude).

Bà Bích Hạnh, Giám đốc H Elite Vietnam Gallery, đơn vị tổ chức triển lãm “Hợp” chia sẻ ý tưởng chủ đạo khi lựa chọn các tác phẩm trưng bày: “Gặp nhau là một cái duyên, sống với nhau hay gắn bó làm việc cùng nhau lại do chữ HỢP. Trong cuộc sống vợ với chồng, bố mẹ với con cái, anh chị em, đồng nghiệp với nhau... có mối quan hệ tốt, lâu bền gắn bó là do hợp. Hợp cũng là yếu tố quan trọng trong công việc là sự cộng tác để tạo nên sức mạnh và sự thịnh vượng. Với triển lãm lần này, chúng tôi giới thiệu những tác phẩm rất đa dạng, nhưng có điểm chung là các họa sĩ đều đã tìm được phong cách và chất liệu “hợp” với mình, để thể hiện rõ nhất cá tính sáng tạo của từng người. Mong rằng các nhà sưu tập, người yêu nghệ thuật sẽ cảm nhận và đồng điệu với những gì mà chúng tôi chia sẻ”.

Triển lãm “Hợp” sẽ khai mạc vào 17h00 ngày 15/2/2023 tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật và Nhiếp ảnh: 29 Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội và kéo dài tới ngày 19/2/2023.

Khôi  Huy 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595