Quyền Linh nghẹn ngào vì tình cảm mẹ chồng nàng dâu nghệ sĩ Mai Thanh Dung

TTGĐ - Quyền Linh nhiều lần nén nước mắt trước tinh thần lạc quan cùng nhau vượt bạo bệnh của mẹ chồng - nàng dâu nghệ sĩ Mai Thanh Dung.


Nghệ sĩ Mai Thanh Dung - nữ diễn viên gạo cội với tuổi nghề hơn 50 năm, từng gây ấn tượng sâu đậm trong lòng nhiều thế hệ qua vai diễn bà Tư Ù phim Đất phương Nam. Bà cũng là người thầy đáng kính của nhiều nghệ sĩ Việt thành danh khi từng là giảng viên bộ môn Tiếng nói sân khấu của Trường Đại học Sân khấu điện ảnh TP.HCM.

Đến với chương trình "Mẹ chồng nàng dâu" tập 318, nghệ sĩ Mai Thanh Dung (65 tuổi) lần đầu tiên xuất hiện trên sóng truyền hình cùng nàng dâu Nguyễn Ánh Vân (32 tuổi, diễn viên lồng tiếng), đã gây xúc động bởi tình cảm mẹ chồng nàng dâu sâu nặng và tinh thần lạc quan đồng hành cùng nhau vượt bạo bệnh khiến Quyền Linh nhiều lần nén nước mắt.

Được biết, Ánh Vân từng là học trò của nghệ sĩ Mai Thanh Dung nên lần đầu tiên về ra mắt mang đến cho bà cảm xúc vui mừng xen lẫn bất ngờ.
  

Chung sống cùng mẹ chồng hơn 4 năm, Ánh Vân thừa nhận sướng hơn khi ở với ba mẹ ruột vì chưa từng phải làm dâu một ngày, thậm chí được mẹ chồng khuyến khích ủng hộ, tạo điều kiện để tiếp tục học tập và phát triển sự nghiệp. Nhận được nhiều sự bảo bọc từ mẹ chồng, nàng dâu cũng đáp lại bằng tình cảm lớn: “Không biết nói đây mẹ ruột em có buồn không nữa tại vì gần như tình cảm em dành cho mẹ chồng nhân đôi. Hai mẹ con hợp nhau trong mọi thứ, mẹ gần 70 tuổi nhưng tư duy và cách nhìn cuộc sống rất hiện đại, em thần tượng và học hỏi nhiều từ mẹ lắm”.

Cũng tại chương trình, nghệ sĩ Mai Thanh Dung hiếm hoi trải lòng về tình hình sức khoẻ và những biến cố liên tiếp trải qua: “Cô bệnh nhiều. Do bị tiểu đường nặng nên tim cần mổ mà không thể mổ. Bây giờ thêm trượt đốt sống, bác sĩ bảo nếu không mổ để đến khi cắt qua tủy sống là liệt vĩnh viễn. Quay lại nhìn chồng bệnh tai biến cũng nằm một chỗ nên tinh thần nhiều khi sa sút lắm”.

Những tháng ngày sống cùng bệnh tật là thời gian chứng minh tấm lòng chân thành và nhiều yêu thương của nàng dâu trẻ khi Ánh Vân luôn cố gắng để truyền tải năng lượng sống tích cực, đồng hành cùng mẹ vượt qua bạo bệnh. “Dù biết mẹ bệnh nhưng luôn nói với mẹ rằng: con thấy mẹ khoẻ lắm, con thấy mẹ rất lạc quan, mẹ đẹp trong mắt con. Em làm mọi thứ để mẹ thấy bệnh chỉ là chuyện nhỏ trong cuộc sống này thôi, để tinh thần của mẹ lên cao” - chia sẻ của nàng dâu khiến Quyền Linh gật gù cảm thán.

Theo chia sẻ, Ánh Vân cũng từng lâm vào thời khắc sinh tử khi mắc u tụy di căn gan và được bác sĩ chẩn đoán chỉ còn 0,1% cơ hội sống tiếp. Thế nhưng, vì ba mẹ chồng đều mang bệnh nặng, nàng dâu hiểu mình là điểm tựa tinh thần của cả gia đình nên vẫn một mình chịu đựng để mẹ không phải thêm nỗi lo lắng.

Tuy nhiên, nhờ ý chí kiên cường và tinh thần lạc quan đã mang kỳ tích đến với cô gái trẻ, hiện sức khỏe Ánh Vân đã ổn định hơn và cô nàng vẫn đang hết mình với cuộc sống.

Bất ngờ xuất hiện trong bữa cơm ấm cúng tại Mẹ chồng nàng dâu, Quang Vinh (chồng Ánh Vân) mang theo chiếc bánh kem bí mật cùng vợ tổ chức sinh nhật cho mẹ khiến bà vô cùng hạnh phúc. Nàng dâu cũng hé lộ sắp thực hiện được ước mơ mua chiếc xe ôtô chở mẹ đi chơi, xúc động gửi gắm đến mẹ bó hoa hạnh phúc.

Trước tình cảm gắn kết của gia đình nghệ sĩ Mai Thanh Dung cũng khiến MC Quyền Linh xúc động chia sẻ: “Câu chuyện tình yêu thương giữa mẹ chồng nàng dâu hôm nay rất xúc động, đặc biệt là sự quan tâm thể hiện qua những giọt nước mắt của nàng dâu khi nói về mẹ chồng. Nhiều lần Quyền Linh muốn khóc với câu chuyện của hai mẹ con nhưng cũng kìm lại, Linh tin rằng thế giới này cần lắm những điều đó, nhìn ánh mắt của mẹ chồng và nàng dâu cảm thấy hạnh phúc lây”.

Nguyên Khánh 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595