Nhạc sĩ Huy Tuấn tiết lộ từng thẳng tay loại Châu Đăng Khoa khỏi một cuộc thi

TTGĐ - Tối 19/2, tập 19 Bài Hát Hay Nhất 2022 đã lên sóng khán giả truyền hình với nhiều màu sắc âm nhạc đến từ 5 thí sinh tài năng, bao gồm: Phạm Thị Kim Yến, Trần Thùy Dương, Siu Thân, Nguyễn Ngọc Hồng Anh và Đặng Minh Trí.

Ngồi ghế ban giám khảo tập 19 Bài Hát Hay Nhất chính là nhạc sĩ Huy Tuấn, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa và ca nhạc sĩ Bùi Công Nam. Ngồi ghế nhà đầu tư tuần này bao gồm: Nhà đầu tư Trần Thị Thanh Hương (lĩnh vực tài chính ngân hàng), ca sĩ Khổng Tú Quỳnh, ca sĩ Vũ Thảo My và ca sĩ Hải Đăng Doo.


Ở vòng đầu tiên, lần lượt các thí sinh đã giới thiệu ca khúc của mình đến với ban giám khảo, nhà đầu tư lẫn khán giả. Thí sinh Phạm Thị Kim Yến mang đến sáng tác Kẻ Khờ Gặp Giai Nhân với thông điệp chính là dành tặng cho phái nữ đang trong quá trình tìm kiếm giá trị cho bản thân.

“Đây là một sự đổi mới của tôi so với các vòng trước, đây là thể loại lần đầu tôi viết và chủ đề nữ quyền, mang màu sắc tươi sáng, sôi động khá ít trên thị trường, thế nên tôi nghĩ bài hát của tôi sẽ mang đến một màu sắc mới”, thí sinh Kim Yến chia sẻ.


Thí sinh Trần Thùy Dương cho biết muốn mang đến một ca khúc để mọi người cùng “chill”, cùng tận hưởng và cảm thấy biết ơn khi được sống giữa những gì mà chúng ta đang có, vì thế cô nàng đã giới thiệu đến ban giám khảo, nhà đầu tư lẫn khán giả ca khúc Hạt Cát Giữa Thiên Hà.

Thí sinh Siu Thân mang đến ca khúc Xuôi Nhớ Ngược Thương viết về người mẹ của chính mình, kèm theo đó là thông điệp đầy ý nghĩa: “Tôi muốn mẹ tôi vẫn luôn khỏe mạnh và chờ tôi về khi tôi đã thành công”.


Thí sinh Nguyễn Học Hồng Anh mang đến một bài hát tràn đầy năng lượng mang tên Bắc Trung Nam. Cô chia sẻ: “Nhiều người gặp tôi hay hỏi vì sao tôi vui mãi, mưa cũng vui, độc thân cũng vui, chia tay cũng vui,… và ở vòng này tôi vẫn sẽ mang đến một nguồn năng lượng tích cực”. 

Thí sinh Đặng Minh Trí mang đến sáng tác < 3km/h viết về chủ đề yêu xa. Thông qua ca khúc, thí sinh Đặng Minh Trí mong muốn mang đến niềm tin, tiếp thêm sức mạnh cho những người yêu xa.

Chứng kiến phần giới thiệu của các thí sinh, nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết dù chê nhiều thí sinh ở các chương trình khác nhau, song may mắn là nhiều thí sinh không “ghim” mình mà thay vào đó lấy điều này làm bản lề để gặt hái được những thành công.

Sau vòng đầu tiên, thí sinh phải dừng chân là Siu Thân. Nhạc sĩ Huy Tuấn nhận xét: “Với một bài hát đầy tính tự sự và câu chuyện cá nhân thì việc góp ý là không cần thiết, quan trọng nhất là Siu Thân đã viết được bài hát ý nghĩa với giai điệu hiện đại. Với tôi Siu Thân là thí sinh tài năng của Bài Hát Hay Nhất và với hành trình đã qua, Siu Thân phải rất là tự hào và tôi tin, mẹ của em khi nhìn thấy hành trình này cũng rất tự hào”.

Bên cạnh đó nhạc sĩ Huy Tuấn cũng thông báo tin vui đến Siu Thân khi một trong những bài hát của nam thí sinh đã được nhạc sĩ Huy Tuấn chọn để xuất hiện trong chương trình lớn của Đài truyền hình Việt Nam.

Ở vòng 2, các thí sinh còn lại đã lần lượt thể hiện một đoạn ngắn trong ca khúc của mình. Đáng chú ý khi chứng kiến phần nhá hàng của Trần Thùy Dương, Khổng Tú Quỳnh cho biết cô đang có ý định quay trở lại với âm nhạc và sẽ thay đổi hình ảnh mới mẻ hơn so với trước đây. Vì thế “công chúa dâu” đã quyết định “ra tay trước” với mức giá khởi điểm cho ca khúc của Trần Thùy Dương số tiền 30 triệu đồng.

Bên cạnh đó, giám khảo Bùi Công Nam hay giám khảo Châu Đăng Khoa cũng dành những lời nhận xét có cánh cho Trần Thùy Dương, thậm chí Châu Đăng Khoa từng có ý định lôi kéo Trần Thùy Dương vào công ty của mình. “Khoa muốn thâu tóm cả showbiz này”, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa hài hước chia sẻ.

Ngoài ra đoạn ngắn trong ca khúc Bắc Trung Nam của thí sinh Nguyễn Ngọc Hồng Anh cũng mang lại giai điệu vui tươi cho khán giả. Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa nhận xét: “Ca khúc này mình dùng để xách vali mang đến ngân hàng để lãnh tiền cũng được mà”.

Nhà đầu tư lĩnh vực tài chính ngân hàng cũng đáp lời: “Chỉ qua một đoạn ngắn thôi mà tôi tưởng tượng mình đang trong hành trình ngắn đi khám phá đất nước vậy. Vì thế nên tôi hy vọng mình sẽ có dịp xách vali tiền để đi ngao du khắp dải đất hình chữ S”.

Sau vòng 2, thí sinh phải dừng chân chính là Nguyễn Ngọc Hồng Anh. “Đến với vòng cuối này thì em không sợ điều gì cả, vì thế để có được một sân khấu để mọi người cùng nhún nhảy theo như thế này thì mình đã rất mãn nguyện”, thí sinh Hồng Anh chia sẻ sau khi dừng bước tại Bài Hát Hay Nhất 2022.

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết ca khúc của Hồng Anh rất tốt và nếu như nhà đầu tư tài chính ngân hàng không lên tiếng thì sẽ rất tiếc.

“Tôi sẽ sẽ có nhiều bạn trẻ đồng quan điểm với tôi, bài hát này khiến chúng ta rất đỗi tự hào về Việt Nam tươi đẹp của chúng ta. Tôi cũng cảm nhận được tinh thần bài hát này là sự bứt phá, vì thế nên nếu bạn đồng ý thì chúng ta sẽ ngồi lại nói chuyện với nhau sau chương trình. Thôi thì tôi cũng không nói nhiều nữa, tôi quyết định đầu tư cho bạn 30 triệu đồng”, nhà đầu tư tài chính ngân hàng Thanh Hương chia sẻ.

Bên cạnh đó giám khảo Châu Đăng Khoa cũng quyết định đầu tư cho Hồng Anh thêm 20 triệu đồng để tăng giá trị ca khúc.

Ở vòng 3, các thí sinh Phạm Thị Kim Yến, Đặng Minh Trí và Trần Thùy Dương đã thể hiện một đoạn sáng tác của mình. Sau phần thể hiện, Phạm Thị Kim Yến đã phải dừng chân ở vòng 3 để lại nhiều bất ngờ và tiếc nuối cho ban giám khảo lẫn các nhà đầu tư. 

Nhạc sĩ Huy Tuấn nhận xét: “Tôi nghĩ đây là một bài hát rất hấp dẫn, giai điệu disco-fun rất trend, thế nhưng tôi nghĩ việc một đoạn mà các bạn mang ra thể hiện đã khiến khán giả lăng tăng”.

Nhạc sĩ Bùi Công Nam chia sẻ: “Anh thấy bạn đầu tư rất nhiều cho bài hát, tuy nhiều bạn bị cuốn theo bài hát quá, vì thế nên nếu bạn đầu tư một chút gì đó Việt Nam vào bài hát thì sẽ khiến khán giả dễ cảm hơn. Đối với riêng anh thì bài hát này đã rất bắt tai rồi”.

Cuối cùng ca khúc của Kim Yến đã được chốt với Vũ Thảo My với số tiền 60 triệu đồng. Hai sáng tác của Trần Thùy Dương và Đặng Minh Trí đã bước vào vòng cuối cùng.

“Thật ra ở vòng casting thì mình đã viết một bài hát nhưng bị anh Châu Đăng Khoa chê rất thậm tệ, vì thế mình quyết định phục thù”, Trần Thùy Dương chia sẻ sau khi nghe ban giám khảo nhận xét ca khúc của mình.

Cuối cùng, Trần Thùy Dương đã quyết định nhận lời đầu tư của ca sĩ Khổng Tú Quỳnh với số tiền 60 triệu đồng.

Về phần ca khúc của Đặng Minh Trí, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa nhận xét: “Sau vòng đầu tiên thì em là một trong 5 thí sinh mà anh ghi chú vào điện thoại, cái em cần bây giờ là cơ hội mà thôi, phong độ của em qua từng vòng rất ổn định và viết cũng chắc tay, rất khó để tìm được lỗi trong ca khúc của bạn”.

Dù nhận về những lời đầu tư 100 triệu, 120 triệu, song Đặng Minh Trí quyết giữ lại ca khúc cho mình và nếu được, nam thí sinh mong muốn sẽ có cơ hội hợp tác với nhạc sĩ Bùi Công Nam sau khi chương trình kết thúc.

Cuối cùng ca khúc giành chiến thắng trong tập 19 Bài Hát Hay Nhất 2022 là sáng tác Hạt Cát Giữa Thiên Hà của thí sinh Trần Thùy Dương, một sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của cô gái trẻ sau hành trình dài tại chương trình.
   

Nguyên Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595