MC Thanh Thanh Huyền cạnh tranh để đầu tư sáng tác mới cho ‘ca sĩ bí mật', Dược Sĩ Tiến ‘vung tiền' trong tập 18 Bài Hát Hay Nhất

(DNTH) - Tối 12/2, tập 18, Bài Hát Hay Nhất phiên bản Big Song Big Deal đã lên sóng khán giả truyền hình với những màu sắc âm nhạc thú vị đến từ các thí sinh. Ngồi ghế ban giám khảo tuần này là nhạc sĩ Huy Tuấn, ca sĩ Mỹ Lệ và nhạc sĩ Đỗ Hiếu.


Nhà đầu tư xuất hiện trong tập 18 Bài Hát Hay Nhất 2022 bao gồm: Nhà đầu tư Trần Hoàng Nhật Khánh (lĩnh vực tài chính ngân hàng), nhà đầu tư Sơn Quyền, nhà đầu tư Dược Sĩ Tiến và nhà đầu tư Mlee (ca sĩ).

Những thí sinh xuất hiện trong tập tuần này bao gồm: Ngô Lan Hương, Đỗ Hoài Nam, Mai Chí Công, Đỗ Phương Vy và Đậu Tất Đạt.

Ở vòng giới thiệu đầu tiên, thí sinh Ngô Lan Hương đã mang đến ấn tượng cho ban giám khảo, từ visual cho đến nội dung ca khúc. Theo đó thí sinh Ngô Lan Hương mang đến câu chuyện tình yêu lấy cảm hứng từ chính người bạn của cô, va vào lưới tình nhưng bị người yêu phản bội. Bài hát mang tên Đoán Xem.


Chứng kiến trang phục cùng sự xuất hiện của Ngô Lan Hương trên sân khấu Bài Hát Hay Nhất 2022, nhạc sĩ Đỗ Hiếu bất ngờ gửi lời khen: “Hôm nay anh muốn khen em, nhìn em giống thành viên thứ 5 của BLACKPINK quá!”.

Thí sinh Đỗ Hoài Nam mang đến ca khúc Sinh Ra Để Cô Đơn, được anh chàng viết trong giai đoạn cô đơn và tuyệt vọng nhất. Ca sĩ Mỹ Lệ nhận xét: “Tôi ít có cảm giác cô đơn nhưng hiểu được tâm trạng này, tôi nghĩ ca khúc sẽ dễ đi vào lòng khán giả, tôi đang chờ đợi những rung cảm trong ca khúc này”.

Nhà đầu tư Sơn Quyền, hiện đang quản lý nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Quân A.P, B-Ray, Liên Bỉnh Phát,… cho biết ấn tượng với tên ca khúc của Đỗ Hoài Nam và chờ đợi để mang những sáng tác này về cho các nghệ sĩ của công ty.

Thí sinh Mai Chí Công mang đến sáng tác Speed Up (tựa đề tiếng Việt là Anh Đã Thích Em Rồi Đấy) trong chặng đường cuối cùng của Bài Hát Hay Nhất 2022. Câu chuyện phía sau sáng tác này là một chàng trai dũng cảm, dám đứng trước người mình yêu để thổ lộ tình cảm.


Nhà đầu tư tài chính ngân hàng Nhật Khánh chia sẻ cảm thấy rõ sự trưởng thành của các thí sinh Bài Hát Hay Nhất 2022, đặc biệt là Mai Chí Công. Dược Sĩ Tiến nhận xét dù chỉ mới là phần chia sẻ, song Mai Chí Công đã thể hiện được sự văn minh và Dược Sĩ Tiến rất háo hức để được nghe sáng tác mới của nam thí sinh.

Thí sinh Đỗ Phương Vy mang đến sáng tác Bồng Bềnh Bồng Bềnh, một ca khúc nói về sự tĩnh lặng, ung dung sau những “sóng gió”, đặc biệt là trong chuyện tình yêu. Nhạc sĩ Huy Tuấn nhận xét: “Tôi không muốn nhìn thấy Phương Vy khác đi đâu, Vy lúc nào cũng kể câu chuyện qua một góc nhìn rất thời đại và tôi đang chờ đợi sáng tác mới Bồng Bềnh Bồng Bềnh của Phương Vy”.

Đậu Tất Đạt mang đến sáng tác Miss September kể về một người con gái sinh vào tháng 9 đã xuất hiện trong cuộc đời anh chàng.

“Những khoảng thời gian tôi khó khăn, chính người con gái này đã ở bên tôi, giúp tôi lạc quan, giải tỏa được nút thắt trong cuộc sống”, Đậu Tất Đạt chia sẻ. 

Nhạc sĩ Huy Tuấn cho biết anh rất háo hức để đón nghe thể loại âm nhạc mà Đậu Tất Đạt mang đến ở vòng này. “Phải vài chục năm rồi thì thể loại disco-fun mới quay trở lại và đây cũng là thể loại khá thịnh hành hiện tại, vì thế nên tôi rất háo hức để chờ đợi sáng tác mới của Đậu Tất Đạt ở vòng này”, nhạc sĩ Huy Tuấn nhận xét.

Kết thúc vòng đầu tiên, thí sinh Đỗ Hoài Nam đã phải dừng bước. Chia sẻ sau khi dừng chân: “Tôi đã được thử thách bản thân ở nhiều thể loại và một niềm vui là tất cả các ca khúc của Nam đã được khán giả đón nhận”.
  

MLee nhận xét: “Đây là quan điểm cá nhân của MLee thôi, nếu chia sẻ nỗi đau thì phải chia sẻ thật sâu, ở đây ca khúc này chưa sâu và chưa thấm vào người được”.
  

Ca sĩ Mỹ Lệ nhận xét: “Tôi thấy được một sự cô đơn rất văn minh trong ca khúc của bạn, khiến cho tôi rất thích, một sự thư giãn, một sự cô đơn rất chill”.

Ở vòng 2, các thí sinh đã lần lượt thể hiện một đoạn ngắn trong sáng tác của mình. Cả Ngô Lan Hương, Mai Chí Công, Đỗ Phương Vy hay Đậu Tất Đạt đều để lại những ấn tượng trong sáng tác của mình đến ban giám khảo và các nhà đầu tư. Kết thúc vòng 2, bất ngờ đã xảy đến khi sáng tác được đánh giá cao của Ngô Lan Hương đã nhận được số điểm thấp, từ đó phải dừng chân đầy tiếc nuối.

Ca sĩ Mỹ Lệ chia sẻ sau khi Ngô Lan Hương thể hiện trọn vẹn sáng tác Đoán Xem: “Tôi rất thích em, em là một cô gái khá thông minh và viết nhạc rất tốt, và bạn cũng hoàn toàn có thể viết những ca khúc trendy hơn. Dù anh Huy Tuấn có nói nhưng tôi cảm thấy mình già rồi, và tôi vẫn hỗ trợ em với số tiền 20 triệu đồng. Tôi nghĩ không có ai hát ca khúc này hai bằng bạn đâu”.

Nhà đầu tư Dược Sĩ Tiến chia sẻ: “Khi nghe đầy đủ bài hát này thì tôi không thích so với khi bạn hát một đoạn, song tâm lý nhân vật trong ca khúc thì vẫn còn đôi chút lấn cấn. Và vì yêu thích em nên tôi sẽ hỗ trợ em thêm 10 triệu đồng”.

Dù không đầu tư vì không có nghệ sĩ để thể hiện phù hợp ca khúc Đoán Xem, tuy nhiên nhà đầu tư Sơn Quyền vẫn hỗ trợ Ngô Lan Hương bản phối của “phù thủy âm nhạc” Masew trị giá 80 triệu đồng. “Tôi hy vọng ca khúc này thông qua bản phối của Masew sẽ mang đến một giai điệu khác khiến khán giả sẽ bất ngờ”, nhà đầu tư Sơn Quyền chia sẻ.


Ở vòng 3, lần lượt các thí sinh đã thể hiện ca khúc của mình và nhận về những lời khen từ ban giám khảo lẫn các nhà đầu tư. Không những thế Phương Vy còn cho biết nếu không được vào top 2 ở tập tuần này, cô sẽ phải lấy chồng theo ý muốn của gia đình. Riêng anh chàng Đậu Tất Đạt cũng phải… đi tu nếu không lọt vào top 2. “Vì thế nên mọi người cân nhắc xem hậu quả nghiêm trọng như thế nào nhé”, thí sinh Đậu Tất Đạt hài hước cho biết.

Người phải dừng chân ở vòng 3 chính là thí sinh Đậu Tất Đạt. Ca khúc Miss September được nam thí sinh thể hiện đã để lại tiếc nuối cho ban giám khảo, nhà đầu tư lẫn khán giả. 

“Cảm ơn cô gái đã làm nguồn cảm hứng để Đạt có thể viết ra được ca khúc này, cảm ơn ban tổ chức, ban giám khảo, các bạn đồng hành đã luôn ở bên cạnh và đồng hành cùng Đậu Tất Đạt suốt hành trình đã qua”, Đậu Tất Đạt chia sẻ, đồng thời gửi lời cảm ơn trước khi khép lại hành trình tại Bài Hát Hay Nhất 2022.

Ở vòng cuối cùng, thí sinh Mai Chí Công và thí sinh Đỗ Phương Vy đã lần lượt thể hiện hai ca khúc Speed Up và Bồng Bềnh Bồng Bềnh. 

Dược Sĩ Tiến cũng lần lượt gửi tặng Mai Chí Công 30 triệu đồng và Phương Vy 20 triệu đồng dù cho không đầu tư ca khúc của các thí sinh này. Đáng chú ý ở vòng cuối, thí sinh Phương Vy cũng nhận được lời chào mời từ một người bạn của Thanh Thanh Huyền. Và sau khi được biết cái tên sẽ đầu tư cho ca khúc Bồng Bềnh Bồng Bềnh, thí sinh Phương Vy đã chấp nhận lời mời đầu tư.
Không những thế, ca khúc Bồng Bềnh Bồng Bềnh của thí sinh Phương Vy cũng trở thành ca khúc giành chiến thắng chung cuộc trong tập 18 Bài Hát Hay Nhất 2022, một sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của Phương Vy suốt hành trình dài đã qua.

Điểm đặc biệt thú vị của chương trình “Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal” năm nay là sự đồng hành của VPBank Prime - thương hiệu tài chính đầu tiên tại Việt Nam dành cho thế hệ sống bứt phá” với những giải pháp tài chính toàn diện được số hóa và cá nhân hóa, giúp người trẻ chinh phục khát vọng thịnh vượng nhanh hơn bao giờ hết.

Thông qua “Big Song Big Deal” năm nay, VPBank Prime mong muốn truyền đi thông điệp ủng hộ những người trẻ dám sống hết mình cho đam mê, vượt qua mọi rào cản để bứt phá và chạm tới thành công.

Khôi  Nguyên
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595