Hồng Vân trân trọng hôn nhân của người phụ nữ bị bỏng nặng bán vé số

TTGĐ - "Mảnh ghép hoàn hảo" tuần này do Hồng Vân dẫn dắt với chủ đề “Mẹ chồng không chấp nhận con dâu”, một chủ đề muôn thuở của nhiều gia đình, trong đó có câu chuyện của chị Trịnh Thị Lan Anh (35 tuổi), người được cộng đồng biết đến với tên gọi khác là “cô bỏng vé số” và anh Đặng Vũ Trường Duy (35 tuổi) đang sống cùng vợ và mong mỏi một ngày mẹ ruột chấp nhận vợ và các con của anh.


Chị Trịnh Thị Lan Anh là một nạn nhân không may bị tai nạn nổ bình gas mini lúc chị là cô gái 24 tuổi, sống bươn chải tại một nhà trọ nhỏ. Vụ nổ để lại nỗi đau khôn nguôi cho chị khi cơ thể bị biến dạng, gương mặt bị bỏng nặng và da cánh tay sần sùi do lửa đốt.

Trong khoảng thời gian trầm cảm, chị chỉ nằm ở nhà vì không chịu được ánh mắt kỳ thị từ mọi người xung quanh, chị lang thang trên mạng xã hội để tìm người bầu bạn, vô tình gặp được anh Duy lúc đó đang là nhân viên khu phố. Hai người tâm sự và hẹn gặp nhau sau nhiều lần nói chuyện qua mạng.

“Vốn dĩ vợ tôi không hề giấu diếm vẻ ngoài nhiều sẹo do bỏng, nhưng khi nhìn thấy từ xa tôi vẫn hoảng hốt vì thực tế còn nặng hơn, chưa kể lúc đó vợ tôi mặc chiếc áo để lộ hết phần sẹo nên tôi quay xe bỏ đi. Nhưng không hiểu sao thâm tâm tôi bảo quay lại, từ đó mối lương duyên gắn kết chúng tôi đến tận hôm nay”, anh Duy tâm sự.

Chị Lan Anh nói: “Gia đình nghĩ tôi thậm chí còn không cưới được chồng vì cơ thể thành ra thế này. Nên nếu được tôi tìm người yêu tôi chứ không muốn người ta thương hại tôi, nếu không có tình yêu gia đình sẽ không đi được một quãng đường xa cùng nhau”.

Trong quá trình tìm hiểu, chị Lan Anh nói dối rằng bản thân bị HIV để thử xem người đối diện mình hôm nay đang thương hại hay là yêu mình thật lòng, kết quả anh Trường Duy vẫn quyết định đồng hành cùng chị và khi tình yêu đã đủ, cả hai có con và sống cùng nhau trong căn trọ 9m2.

Tiết lộ với chương trình, cả hai vẫn giấu không dám cho bà nội biết về sự xuất hiện của thành viên nhỏ mới ra đời, một phần vì mẹ chồng nhất quyết không chấp nhận con dâu bị bỏng, một phần vì sự khắc khẩu của anh Trường Duy và mẹ.

“Tôi khổ tâm lắm, họ hàng bên tôi có 6 người cô không có chồng, chỉ riêng mỗi mẹ tôi là cưới chồng và sinh tôi ra. Thế nhưng 5 năm qua tôi phải ở trọ vì mẹ không chấp nhận vợ tôi, tôi chỉ mong một ngày được đoàn tụ để gia đình sống với nhau sum vầy, con tôi được ở gần với bà, còn vợ tôi thì có cơ hội được chăm lo mẹ chồng”, anh Duy nghẹn ngào.

Nghe câu chuyện, MC Hồng Vân giải thích tâm lý của mẹ hiện tại đang bị tổn thương do người con trai duy nhất mà mình cưng chiều bỗng dưng cãi lời rồi cùng vợ bỏ đi để lại bà một mình, đôi khi những lời nói khó nghe trước kia cũng vì tức giận mà vô tình phát ra.

“Không có người mẹ nào nỡ đành bỏ con, và cũng không có người con nào dại dột bỏ mẹ”, Hồng Vân nói.

Cô mách nước cho vợ chồng chị Lan Anh nên dành ra mỗi lần cách nhau 2 – 3 ngày về chăm bà, để bà được gần cháu, từ sự đáng yêu của đứa cháu nội, từ từ bà cũng nguôi ngoai mà chấp nhận luôn con dâu, không nên vì sợ sự giận dữ của mẹ mà hai vợ chồng cũng bỏ ra ngoài sống mà không ngó ngàng gì đến. “Bản thân tôi cũng đã làm mẹ và làm bà của các cháu tôi, chỉ cần đứa cháu nhỏ bập bẹ hai tiếng “bà nội” là coi như xong mọi vấn đề, mọi sự hằn học khó chịu cũng từ đó mà được tháo gỡ”, MC Hồng Vân khuyên.

Khôi  Huy  
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595