NSƯT Trịnh Kim Chi tu sửa chùa Nghệ Sĩ hơn 200 triệu đồn

TTGĐ - NSUT Trịnh Kim Chi (Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM, Trưởng Ban Ái hữu nghệ sĩ TP HCM) cho biết việc tu sửa Chùa Nghệ sĩ đã hoàn thành.


Trước đó, theo Trịnh Kim Chi, Chùa Nghệ sĩ đã xuống cấp nhiều do bị thấm nước, tường bị mục, một vài cây cột bị bung. Chị quyết định cho sơn sửa lại tường và cột khu vực chánh điện, các chùa nhỏ ở sân sau, cổng chào, tường rào, lát gạch đường đi, cắt tỉa cây xanh... "Chúng tôi rất lưu tâm vấn đề lưu giữ hồn cốt của Chùa Nghệ sĩ. Việc tu sửa nhằm nâng cấp, cải tạo những hạng mục đã xuống cấp cũng như sơn mới để chùa khang trang hơn nhưng phải giữ nguyên diện mạo của chùa" - Trịnh Kim Chi cho hay.

Chia sẻ thêm với báo chí, NS Trịnh Kim Chi cho biết chị có cải tạo lại khu vực sân khấu để thỉnh thoảng các đoàn về biểu diễn phục vụ hoặc làm Lễ Giỗ Tổ… Ngoài ra, Trịnh Kim Chi cho làm thêm một nhà quàn trong Chùa Nghệ sĩ. Cô muốn chùa có nơi tổ chức đám ma miễn phí cho những nghệ sĩ nghèo mà gia đình không đủ khả năng thuê nhà quàn.


Với kinh phí hơn 200 triệu, hiện tại việc tu sửa chùa Nghệ Sĩ đã hoàn thành để có thể đón tết Quý Mão sắp về. Nguồn kinh phí từ: Quỹ của Chùa Nghệ Sĩ và các Mạnh thường quân, gia đình Trịnh Kim Chi, Lý Hùng, Lý Hương, Đại Nghĩa, Hoà Hiệp, Bá Thắng, gia đình Nghệ Sĩ Kiều Tiên…

Được biết, sắp tới Trịnh Kim Chi sẽ thay mặt Ban Ái Hữu Ns Hội Sân khấu cùng sự ủng hộ của các MTQ tổ chức trao 250 phần quà Tết cho nghệ sĩ nghèo và Người dân nghèo tại Viện Dưỡng lão nghệ sĩ và Chùa Nghệ Sĩ.

Khôi Huy 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595