Người Việt Tìm Kiếm Gì Vào Dịp Tết Nguyên Đán 2023?

TTGĐ - Chào mừng Tết Nguyên đán 2023 với nhiều màu sắc khả quan hơn, người Việt hướng đến tìm kiếm những chủ đề khởi sắc hơn so với năm 2022 thể hiện sự háo hức và mong đợi một năm mới ấm no, sum vầy. Thông tin vừa được Google cho biết khi ra mắt trang Google Xu hướng tìm kiếm dành riêng cho dịp Tết Nguyên đán tại Việt Nam.

Google lần đầu tiên ra mắt trang Xu hướng tìm kiếm Tiếng Việt về dịp Tết Nguyên đán.

Tại trang thông tin này, có thể cập nhật những xu hướng thịnh hành, tìm hiểu về mối quan tâm cũng như nhu cầu thực tế của người Việt trong mùa Tết 2023 được trình bày theo thông tin của tuần và thay đổi hàng ngày tuỳ vào xu hướng tìm kiếm của người dùng.

Đặc biệt, trên trang chủ Google Tìm kiếm năm nay, khi tìm kiếm từ khóa “Tết Nguyên đán", người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy các thông tin cũng như những chủ đề phổ biến liên quan đến ngày Tết, như triển lãm về chủ đề Mừng Tết Nguyên đán ngay trên trang Google Arts & Culture, AR con mèo - là đại diện cho con giáp của năm 2023,..

Theo đó, trong 7 ngày qua, cụm tìm kiếm “Lịch nghỉ Tết của 63 tỉnh, thành” được tìm kiếm liên tục, tăng vọt ở mức 200%. Ngoài ra, các tìm kiếm như “vé máy bay Tết” đã tăng đột phá trong 90 ngày qua hay “mua vé tàu qua mạng” cũng tăng 250%, cho thấy niềm háo hức được trở về nhà cùng gia đình trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới của người Việt, đặc biệt là khi Tết năm nay sẽ đến sớm hơn mọi năm.

Cụm tìm kiếm “Lịch nghỉ Tết của 63 tỉnh, thành” được tìm kiếm liên tục, tăng vọt ở mức 200%.

Trong văn hóa dân gian xưa nay, việc dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ mang hàm ý tạm biệt những gì đã qua và đón chào những điều mới đến. Từ đó các hoạt động trang trí như “cách cắm cành đào rừng”, “cách trang trí Tết”... ghi nhận lượng tìm kiếm tăng cao đáng kể.

Chủ đề mâm ngũ quả vẫn luôn nằm trong top các từ khóa có xu hướng tìm kiếm nổi bật dịp Tết, “thuyết trình mâm ngũ quả ngày Tết” hay “trang trí mâm ngũ quả ngày Tết” luôn nằm trong xu hướng tìm kiếm nổi bật.

Tìm kiếm về con mèo tăng mạnh trong 7 ngày qua.

Về 12 con giáp trong văn hóa Việt Nam, sau Dần sẽ đến Mão tức con mèo, nhưng ở các nước châu Á khác như Trung Quốc hay Hàn Quốc, thỏ là con giáp nối tiếp hổ, điều thú vị này đã khiến nhiều người thắc mắc, tìm đến Google và hỏi “Tại sao Trung Quốc không có năm con mèo”.

Bên cạnh đó, để tặng nhau những câu chúc ý nghĩa và độc đáo trong năm 2023, các tìm kiếm liên quan đến con mèo cũng trở nên thịnh hành hơn như “Năm con mèo có ý nghĩa gì”, “Câu chúc tết năm con mèo” và “Thơ năm con mèo”.

Món ăn ngày Tết vẫn luôn là một chủ đề được yêu thích.

Các chủ đề về mẫu mã bao lì xì độc đáo thu hút sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là giới trẻ, thể hiện qua từ khóa “Bao lì xì con mèo”, “Bao lì xì anime”; tiếp theo chủ đề món ăn ngày Tết vẫn luôn là một chủ đề được yêu thích, bên cạnh những kết quả quen thuộc như “bánh chưng” và “bánh tét”, đặc sản Trà Vinh “Bánh tét Trà Cuôn” là một trong những từ khóa ẩm thực được tìm kiếm nhiều nhất…

Nguyên Khánh
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595