Nghiệp sinh tử - Bà Ba Như Nguyệt và người hầu cũ trở mặt thành thù

TTGĐ - Trong tập 44, bà Ba và em Năm chính thức đối đầu với nhau hòng giành quyền chăm sóc ông Trịnh. Với Như Nguyệt thì là để trả thù, còn với Dậu thì là để lão gia viết chúc thư có lợi cho mình…


Do nóng lòng tìm ra kẻ đứng sau “cái chết chậm” của ông Trịnh, Dậu cố tình “khui” với “chủ cũ” chuyện lão gia đã bị đầu độc và không quên bóng gió cho rằng bà Xuyến chính là thủ phạm. Vốn là người thông minh, sắc sảo,Như nguyệt giả tỉnh, thậm chí biện hộ với đối thủ bà Xuyến là người không có tâm cơ!


Nhằm đề phòng mọi bất trắc, bà Ba buộc phải cho “người thân cận” đi lánh mặt. Dậu vì chuyện này bắt đầu ra mặt đối đầu Như Nguyệt. Cả hai quyết hạ bệ đối phương bằng cách phanh phui điểm yếu chí mạng của nhau.


Trở lại với Phú Túc, bà Cả và mợ Hai cất công vào ngục tìm thăm nhưng hắn ta vẫn chỉ biết lo cho tính mạng của mình. Cậu Hai cũng biết hiện giờ ông Trịnh bị bệnh liệt giường, nên chỉ có thể trông chờ vào bà Ba Như Nguyệt – người duy nhất có thể cứu mình lúc này.


Tin túc bà Xuyến bỏ trốn rồi cũng đến tai cả nhà từ ông Sỉu, điều này khiến ai cũng khó hiểu ngoại trừ bà Ba và bà Năm. Dậu gặp riêng và bắt thóp “chủ cũ” rằng Như Nguyệt đã sắp đặt bà Xuyến bỏ trốn, hòng mang ông Trịnh về chăm sóc để viết chúc thư có lợi cho mình.


Trước hành động “lật bài ngửa” của Dậu, Như Nguyệt cũng không vừa đem chuyện em Năm rắp tâm hãm hại em Tư đến điên loạn bằng con bài Sở Minh. Điều này khiến Dậu phải dè chừng khi bị bà Ba cảnh báo “nước sông không phạm nước giếng”.


Còn tại Trịnh gia, bà Tư suốt ngày dụ dỗ em Tư điên dại ăn bánh, hứa sẽ được ăn nếu làm theo yêu cầu. Lựu ở ngoài nghe lén rồi báo lại cho bà Năm, Dậu bắt đầu khó hiểu với việc làm của bà Hai nên quyết tâm truy xét. Hóa ra là bà Hai “huấn luyện” em Tư để hất chén nước sôi vào mặt Dậu, tuy nhiên “người tính không bằng trời tính”, người lãnh trọn hậu quả lại là con Lựu…


Những diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam Nghiệp Sinh Tử p.4 nhan đề: “Gia đình họ Trịnh” – sẽ được giới thiệu trên sóng THVL1 trong khung giờ quen thuộc các buổi tối lúc 20h từ thứ 2 đến thứ 7. Mời quý khán giả đón xem.

Nguyên Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595