ENZ tái khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc Trung học

TTGĐ - Ngày 5/1, Cơ quan GD New Zealand (Education New Zealand - ENZ) công bố khởi động chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc trung học.

Học bổng Chính phủ New Zealand bậc trung học (NZSS) 2023 chính thức nhận hồ sơ đến hết ngày 5/4/2023.

Học bổng Chính phủ New Zealand bậc trung học (New Zealand Schools Scholarships – NZSS) năm nay gồm các suất học bổng danh giá từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand có tổng giá trị lên đến 5,85 tỷ đồng.

NZSS là chương trình học bổng đặc biệt dành riêng cho học sinh Việt Nam, được triển khai lần đầu vào năm 2019 với 20 suất học bổng, và tăng lên 40 suất trong năm tiếp theo. Sau hai năm gián đoạn vì dịch bệnh, chương trình NZSS 2023 quay trở lại với 45 suất học bổng được tài trợ từ 45 trường trung học hàng đầu New Zealand. Mỗi suất học bổng sẽ hỗ trợ 50% học phí cho năm học đầu tiên tại New Zealand.

Các học sinh có quốc tịch Việt Nam, đang theo học lớp 8-9-10 tại Việt Nam, có thành tích học tập và trình độ tiếng Anh đáp ứng điều kiện của học bổng có thể ứng tuyển trực tuyến trên trang học bổng của ENZ.

Học bổng này là sáng kiến của ENZ nhằm khuyến khích các học sinh tài năng của Việt Nam thể hiện đam mê và năng lực để khám phá nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới tại New Zealand. Cho đến nay, Việt Nam vẫn là quốc gia duy nhất được chính phủ New Zealand trao học bổng này.

Kể từ sau thành công của Triển lãm Giáo dục New Zealand tại Hà Nội và TP.HCM vào tháng 10/2022 thu hút hơn 1.000 người tham gia, việc công bố chương trình Học bổng Chính phủ New Zealand bậc trung học 2023 là bước tiến mới nhất của ENZ nhằm tiếp tục củng cố mối quan hệ hợp tác giáo dục New Zealand - Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh sau chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng New Zealand, bà Jacinda Ardern, hồi tháng 11/2022.

Xuân Khang nhận học bổng NZSS 2019, hiện chuẩn bị trở thành sinh viên năm nhất ĐH Auckland (New Zealand).

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam, bà Tredene Dobson, nhận định chương trình học bổng NZSS là một phần quan trọng trong hợp tác giáo dục giữa New Zealand và Việt Nam.

“Trước Covi-19, chương trình NZSS đã gặt hái những thành công bước đầu, chúng tôi đã nhận được nhiều đơn đăng ký có chất lượng cao. Những học sinh nhận được học bổng đến New Zealand học tập cũng đạt được những thành tích vượt trội – chúng tôi rất tự hào khi là một phần trong thành công của các em.

Việc tái khởi động chương trình năm nay cũng thể hiện mong muốn của chúng tôi trong việc tăng cường mối quan hệ giữa nhân dân hai nước. Chúng tôi mong đợi các học sinh nhận học bổng sẽ không chỉ đạt thành tích cao trong học tập, mà còn phát huy vai trò trong lớp học cũng như tại cộng đồng địa phương, khi các em cùng học tập, làm việc với bạn bè quốc tế ở New Zealand, hướng tới thấu hiểu sâu sắc và phát triển các kỹ năng công dân toàn cầu", bà Tredene Dobson nói.

Ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực Châu Á của ENZ, cho biết: “ENZ luôn cam kết đồng hành cùng giáo dục Việt Nam và chúng tôi rất vui mừng khi tiếp nối chương trình NZSS năm nay. Lĩnh vực giáo dục quốc tế của New Zealand đặt trọng tâm vào việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác - điều này được minh chứng bởi số lượng trường New Zealand tham gia học bổng NZSS 2023.

Chương trình NZSS được thiết kế để tạo điều kiện cho ngày càng nhiều học sinh Việt Nam được tiếp cận và trải nghiệm nền giáo dục New Zealand chất lượng hàng đầu thế giới. Như chúng ta thấy vào thời điểm trước dịch Covid-19, các em học sinh đến New Zealand theo chương trình NZSS đã nhận được chất lượng giáo dục cao nhất cùng với sự quan tâm sát sao từ các trường, và tất nhiên điều đó sẽ được tiếp nối trong chương trình năm nay”.

“New Zealand là một quốc gia có khá nhiều điểm tương đồng với Việt Nam - an toàn, yêu chuộng hòa bình và chúng ta đều cùng theo đuổi chương trình vì Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) của Liên Hợp Quốc.

Chúng ta cũng có cùng mối quan tâm chung trong việc thúc đẩy các chương trình phát triển bền vững, hành động vì khí hậu, sự đa dạng và hòa nhập. Chúng tôi mong đợi sẽ có thêm nhiều học sinh New Zealand và Việt Nam cùng nhau đồng hành, hợp tác, chia sẻ trong hành trình học tập năm 2023” - Ông Ben Burrowes cho biết thêm.

Khánh Nguyên 

Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595