Hành trình chinh phục khiến khán giả khóc cười của diễn viên Phi Phụng

TTGĐ - Đời nghệ sỹ tuần này là câu chuyện về một nữ diễn viên sống hết mình với nghề - Phi Phụng. Trải qua những thăng trầm, chị vẫn luôn tích cực hoạt động, cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

Là một diễn viên tay ngang, không được đào tạo bài bản qua trường lớp, Phi Phụng vẫn chiếm được tình cảm của đông đảo công chúng bằng cái duyên trời cho. Chị chia sẻ, có lẽ máu nghệ sĩ của mình được di truyền từ những thành viên trong gia đình, từ những thế hệ đi trước.

Phi Phụng kể, từ nhỏ được cha là danh hài Phi Thoàn đưa đến đài truyền hình, sân khấu… để vui chơi, xem biểu diễn: “Được tiếp xúc ngay từ nhỏ nên có lẽ nghệ thuật đã thấm vào máu mình từ lúc nào không hay”. Thế nhưng vào thời điểm đó, Phi Phụng không nghĩ bản thân mình sẽ trở thành một diễn viên.


Vì không định hướng sẽ nối nghiệp cha nên Phi Phụng không theo học các trường sân khấu, không được đào tạo bài bản như những đồng nghiệp cùng trang lứa. Khi duyên số đưa đẩy Phi Phụng trở thành diễn viên, chị cứ diễn xuất bằng bản năng và chinh phục công chúng bởi cái duyên trời phú.

Phi Phụng thẳng thắn chia sẻ: “Mỗi lần diễn vai khóc, Phi Phụng cảm thấy rất sợ. Vì không phải là một diễn viên học từ trường lớp nên mình không có nhiều kỹ năng diễn xuất. Nhiều khi được yêu cầu “té hình thể” mình cũng không biết làm, vì mình là “cua bò ngang”.

Đối với những phân cảnh phải diễn bi, Phi Phụng cho biết trên màn ảnh mình còn có thể thực hiện được. Nhưng khi diễn trên sân khấu, bản thân chị cảm thấy rất sợ. Trong một vở kịch, khi được yêu cầu diễn vai bi, chị cứ nghĩ đạo diễn giao nhầm vai cho mình.

Nhớ lại những ngày đầu chập chững bước vào nghề, Phi Phụng chia sẻ, chị từng có thời gian làm thủ quỹ, nhắc tuồng trong đoàn kịch Bông Hồng: “Đúng là ghét của nào trời trao của đó. Phi Phụng ghét sổ sách, con số thì khi vào đoàn kịch Bông Hồng lại được giao cho làm thủ quỹ”. Không những vậy, chị con kiêm luôn công việc bán, soát vé, phát lương, kế toán…

Vì không phải là người quá giỏi trong việc thống kê, tính toán nên khi đảm nhận công việc này, Phi Phụng chẳng may gặp sự cố về tiền bạc. Kết quả, chị và cha bị trừ lương, đồng thời còn mất luôn việc làm tại đoàn kịch.

Là một diễn viên được nhiều người biết đến nhưng Phi Phụng vẫn luôn thân thiện, giản dị và mộc mạc. Không sợ mất hình ảnh, chị luôn duy trì công việc, cũng như sở thích của mình là tự làm yaourt (sữa chua), sinh tố, nước sâm, bánh plan,… để bán cho bà con, bạn bè, đồng nghiệp. Mỗi lần đến sân khấu hay phim trường, chị đều mang theo và được mọi người ủng hộ. Sản phẩm của nữ diễn viên được đánh giá là rất ngon, sạch sẽ, hợp vệ sinh.

Không những vậy, Phi Phụng còn mang ra chợ bán, phục vụ bà con. Khi được mọi người nhận ra, chị vô cùng hào hứng và thích thú. Nữ diễn viên chia sẻ, chị làm công việc này không phải để bản thân “khác người” mà đây là sở thích, thói quen từ trước đến nay.


Tập 51 Đời nghệ sỹ với diễn viên Phi Phụng được phát sóng lúc 19h15 ngày 18/12 trên VTV9.

Nguyên Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595