Vị lão nông 61% thương tật khởi nghiệp nhận bằng Tiến sĩ từ trường Đại học Florida

TTGĐ - Chuyến tàu Khát Vọng Mùa Vàng tập 8 dừng chân tại tỉnh Tiền Giang, đưa người xem đến với câu chuyện của người nông dân Đoàn Văn Khanh cùng niềm khát khao đưa nông nghiệp nước nhà vươn xa hơn. Cùng sự kết nối của Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh, và sự dẫn dắt của bộ đôi MC diễn viên Dương Thanh Vàng – Bảo Bảo.

Dành những năm tháng tuổi trẻ để cống hiến cho đất nước, nên ông Đoàn Văn Khanh bắt đầu khởi nghiệp khá muộn - năm 53 tuổi. Hậu tham gia kháng chiến và chịu đến 61% thương tật, nhưng khi nhận thấy các cây trồng chưa được khai thác triệt để, ông Khanh vẫn luôn “không thể ngồi yên”. Bắt đầu từ việc học lương y trong 2 năm và được sự động viên từ những người xung quanh, vị lão nông đã tạo ra 42 dòng sản phẩm từ bưởi, trong đó có 12 sản phẩm được đánh giá OCOP 4 sao.


Với ngọn lửa nhiệt huyết và “cái tâm” của mình, nên mặc dù ở độ tuổi cao nhưng ông Đoàn Văn Khanh vẫn không ngừng học tập và thử sức, thậm chí ông còn tâm niệm rằng “Không lẽ mình làm 100 lần mà không được 1 lần kết quả?”. Không chỉ làm ra những sản phẩm làm từ bưởi, vị lão nông này còn cho ra mắt một loại mô hình du lịch mang tên Ve Chai Thần Kỳ - sáng tạo từ những điều thân thuộc.

Luôn không ngừng nỗ lực, những cố gắng của ông Đoàn Văn Khanh đã được quốc tế ghi nhận với sản phẩm mọc tóc từ tinh dầu bưởi, được là nông dân đầu tiên của Việt Nam được Trường Đại học Florida (Mỹ) cấp bằng Tiến sĩ danh dự về lĩnh vực y học cổ truyền.


Truyền niềm cảm hứng, thổi ngọn lửa của niềm mong mỏi đưa nông nghiệp Việt đến gần hơn với quốc tế, người nông dân Đoàn Văn Khanh đã có những phút giây được lan tỏa nhiều hơn tinh thần ham học hỏi của mình đến các bạn trẻ. Nối tiếp là tiểu phẩm Giải Oan Cho Trái Bưởi với sự kết hợp của ca sĩ Thy Nhung, diễn viên Dương Thanh Vàng và diễn viên Bảo Bảo, cùng truyền tải thông điệp nhân văn.


Tập 8 Khát Vọng Mùa Vàng khép lại với tinh thần không ngừng tiến bước của vị lão nông Đoàn Văn Khanh. Tập 9 tuần sau lên sóng với chia sẻ của nông dân Lâm Ngọc Tuấn.

Nông Dân Xin Chào do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Mì Hảo Hảo. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 9 lên sóng vào ngày 30/11/2022.

Khôi Huy
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595