Dàn Hoa hậu, người đẹp quy tụ tại họp báo Chung khảo Toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2022

TTGĐ - Sau các vòng sơ khảo, Hoa hậu Việt Nam 2022 đã tìm ra được những gương mặt tiềm năng nhất để bước vào chặng đường tiếp theo của cuộc thi.

Ngày 4/11/2022, buổi họp báo Chung khảo toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2022 đã được tổ chức với mục đích công bố các thông tin quan trọng.

Sự kiện trở thành tâm điểm chú ý của khán giả và giới truyền thông, khi quy tụ dàn Hoa hậu, Á hậu và những nhân vật nổi tiếng: Bà Phạm Kim Dung - Phó Trưởng BGK, Hoa hậu Đỗ Hà, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Hoa hậu Mai Phương, Á hậu Phương Anh, Á hậu Ngọc Thảo, Á hậu Phương Nhi…
 

Bên cạnh đó, Ban giám khảo của cuộc thi đều là những cái tên uy tín, có kiến thức, chuyên môn sâu rộng cũng như giàu kinh nghiệm tại các cuộc thi sắc đẹp, gồm: Nhà báo Lê Xuân Sơn - Trưởng ban tổ chức-Trưởng Ban giám khảo, Nhà thơ Trần Hữu Việt - Phó Trưởng BGK, NSƯT Xuân Bắc - Phó Trưởng BGK, Á hậu Thuỵ Vân, NTK Lê Thanh Hòa, Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Bảo Ngọc.

Tại buổi họp báo, nhà báo Lê Xuân Sơn cho biết dù có nhiều cuộc thi hoa hậu trong năm, song các thí sinh Hoa hậu Việt Nam vẫn đảm bảo về số lượng và chất lượng, đặc biệt ở nhan sắc, hình thể và trí tuệ.

“Trong bối cảnh nhiều sân chơi sắc đẹp uy tín được tổ chức tại Việt Nam hiện nay, Hoa hậu Việt Nam vẫn là cuộc thi lâu đời, có quy mô rộng và cơ sở xã hội lớn nhất. Bởi vì cuộc thi luôn được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chỉ đạo. Ban tổ chức cuộc thi cũng do Ban bí thư Trung ương Đoàn ra quyết định”, ông Sơn nói, đồng thời khẳng định Hoa hậu Việt Nam 2022 vẫn luôn bám sát tiêu chí “Không phẫu thuật thẩm mỹ”.


Về phía bà Phạm Kim Dung - chủ tịch công ty Sen Vàng, bà cho biết các người đẹp đăng quang sẽ có cơ hội tham gia những cuộc thi sắc đẹp danh giá trên thế giới. Bên cạnh đó, các cô gái cũng có thời gian để tập luyện, rèn kỹ năng và thực hiện các dự án nhân ái một cách chỉn chu.

Một trong những điểm đặc biệt của Hoa hậu Việt Nam 2022 là cuộc thi có một Ban cố vấn (trước đây, cuộc thi từng có cố vấn nhưng thường riêng rẽ ở một hai lĩnh vực chức không tổ chức thành ban). Ban Cố vấn gồm các nhân vật có uy tín đã đồng hành nhiều năm với Hoa hậu Việt Nam như nhà sử học Dương Trung Quốc (Trưởng ban), Hoa hậu Hà Kiều Anh, GS.TS Hoàng Tử Hùng – nhà nhân trắc học.

Trước đó, vòng sơ khảo của Hoa hậu Việt Nam 2022 đã diễn ra thành công khi chọn ra Top 58 thí sinh để bước tiếp với hành trình chinh phục chiếc vương miện danh giá.

Chất lượng thí sinh tham dự vòng chung khảo toàn quốc năm nay mang lại nhiều hi vọng cho Ban Tổ chức. Đại đa số thí sinh là sinh viên, đến từ nhiều trường đại học khắp ba miền đất nước, trong đó có nhiều trường có uy tín về chất lượng học thuật và có bề dày thành công trong cuộc thi hoa hậu Việt Nam như Ngoại thương Hà Nội, ĐH Ngoại thương TPHCM, Kinh tế Quốc dân, Đại học Quốc gia (Hà Nội và TPHCM), Học viện Báo chí Tuyên truyền…

Ngoài ra, nhiều thí sinh là sinh viên xuất sắc, thậm chí một số là thủ khoa hoặc có trình độ ngoại ngữ rất giỏi. Đa số thí sinh lọt vào vòng chung khảo có chiều cao từ 1m68 đến gần 1m80, có ngoại hình nổi trội và phong thái tự tin.

Vòng Chung khảo sẽ diễn ra từ ngày 8/11/2022 đến 26/11/2022, 58 cô gái của Hoa hậu Việt Nam được luyện tập các phần trình diễn, kỹ năng cũng như tham gia các hoạt động cộng đồng để trau dồi cho bản thân cũng như lan tỏa những giá trị đẹp đến xã hội.

Đêm Chung khảo toàn quốc được tổ chức vào ngày 26/11/2022, từ đó chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất để chính thức bước vào Chung kết toàn quốc vào ngày 23/12/2022.

Người đẹp đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022 sẽ được trao vương miện cùng giải thưởng 350 triệu đồng. Á hậu 1 nhận được vương miện và 250 triệu đồng, Á hậu 2 được trao giải thưởng 200 triệu đồng và vương miện. Thí sinh ở top 3 nhận được nhiều giải thưởng bằng hiện vật giá trị. Bên cạnh đó, các thí sinh đến với Hoa hậu Việt Nam còn có cơ hội nhận những danh hiệu như Người đẹp Nhân ái, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Thời trang…

Nguyên Khôi 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595