Thoại Mỹ tranh cãi với Kim Tử Long vì 'bản sao' Thanh Kim Huệ

TTGĐ - Nam thí sinh khiếm thị có giọng hát và điệu bộ giống cố NSƯT Thanh Kim Huệ khiến Thanh Hằng và Thoại Mỹ dành nhiều lời khen ngợi. Cả hai còn không ngại tranh cãi với giám khảo Kim Tử Long để bênh vực cho thí sinh.


Tập 12 Nghệ sĩ thần tượng tiếp tục là vòng thi tỏa sáng với bốn thí sinh Trọng Nhân, Nhật Anh Dương, Cẩm Loan và Phước Quang. Mở đầu chương trình là trích đoạn Đường về San Hậu do Trọng Nhân thể hiện cùng với sự trợ diễn của nghệ sĩ Tô Tiểu Long. Khi MC Đại Nghĩa tỏ ra ngạc nhiên vì Trọng Nhân chọn vào vai diễn khó, phải múa võ và mặc đồ cổ trang thì nam thí sinh cho biết vì quá thần tượng “ông Năm” Vũ Linh.

Đến phần nhận xét của các giám khảo, NSƯT Kim Tử Long góp ý: “Những nghệ sĩ ngày xưa ví dụ như anh Vũ Linh, chú Trường Sơn, ông Thanh Tòng… đã luyện vũ đạo từ tấm bé, nên dù họ có vũ đạo cỡ nào thì cũng ca vọng cổ y chang vậy. Còn con thì không theo trường lớp mà diễn được vậy thì quá xuất sắc. Nhưng chú dặn con nếu vào vòng trong thì nên tiết chế, bớt múa lại".


Tiếp lời, NSƯT Thoại Mỹ nhận xét thí sinh Trọng Nhân dù không sở hữu giọng ca giống nghệ sĩ Vũ Linh nhưng đã biết xử lý khéo và lấy những cái tinh túy của thần tượng đem vào trích đoạn này. Đồng tình, nghệ sĩ Thanh Hằng khen Trọng Nhân rất sáng sân khấu và hy vọng thí sinh cố gắng hơn ở các vòng sau.

Tiếp theo là trích đoạn Tâm sự nàng Sao Ly do Nhật Anh Dương thể hiện. Nam thí sinh khiếm thị tiếp tục giữ vững phong độ khi hát rất giống cố NSƯT Thanh Kim Huệ. Kết thúc tiết mục, nghệ sĩ Thanh Hằng phải xuýt xoa rằng: “Biết nói gì bây giờ, khi nhắm mắt lại thì chỉ nghe giọng ca của chị Thanh Kim Huệ. Tuy Anh Dương là nam nhưng được trời ban cho giọng nữ quá tuyệt. Thật sự ca giống quá, Anh Dương đã làm đúng chủ đề nghệ sĩ thần tượng rồi".

Theo dõi tiết mục, Kim Tử Long cho rằng Nhật Anh Dương đang là một “hiện tượng lạ” của sân khấu cải lương, dù là nam nhưng thể hiện giọng của nghệ sĩ Thanh Kim Huệ rất xuất sắc. Dù vậy, Kim Tử Long cũng góp ý thí sinh nên chăm chút trong phần hóa trang để giống nữ hơn.

Tuy nhiên, Thoại Mỹ liền lên tiếng bênh vực sau phần nhận xét của đồng nghiệp: "Em thấy vậy là đã đẹp rồi. Anh đòi hỏi cao quá". Đáp lại, nam giám khảo cho biết mình muốn phần hóa trang phải giống hơn nữa. Dù vậy, "người tình sân khấu" của anh vẫn không chịu thua, cô cho rằng thí sinh đã làm rất giống NSƯT Thanh Kim Huệ. Thậm chí, Thoại Mỹ còn cùng Thanh Hằng liên tục phân bua khiến Kim Tử Long không thể nói hết câu. Màn tranh cãi giữa 3 giám khảo khiến khán giả được tràng cười không ngớt.

Tiết mục thứ ba và thứ tư của đêm thi là bài tân cổ Nửa vầng trăng riêng do Cẩm Loan (hóa thân NSƯT Cẩm Tiên) thể hiện và trích đoạn Bóng hồng sa mạc do Phước Quang (hóa thân NSƯT Minh Phụng) thể hiện. Cả hai thí sinh đều nhận được những lời góp ý từ ban giám khảo để có thể hát giống thần tượng hơn.

Khép lại chương trình Nghệ sĩ thần tượng tuần này, ban giám khảo quyết định trao 2 tấm vé cho Trọng Nhân và Nhật Anh Dương bước tiếp vào vòng trong. Thí sinh Cẩm Loan và Phước Quang phải nói lời chia tay với chương trình.

Khôi Huy 
Bài viết đóng góp, xin gửi về email: tiepthigiadinhonlines@gmail.com

Tiếp Thị Gia Đình Online ©

Email: tiepthigiadinhonline@gmail.com
Ghi rõ nguồn Tiếp Thị Gia Đình Online khi phát hành lại những thông tin này!

Địa chỉ: Lầu 4 Tòa nhà VID1 - số 115 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: 04.68014594 - Fax: 04.68014595